Những vấn nạn tồn tại trong xây dựng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hoaian, 27/8/15.

 1. hoaian

  hoaian Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/7/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngành xây dựng ở nước ta phát triển rõ rệt với nhiều công nghệ hiện đại tuy nhiên có những vấn nạn xảy ra với người lao động như số vụ tai nạn ngày càng tăng nhưng chưa có cách giải quyết vì thế người lao động cần chú ý 4 điều cần lưu ý an toàn khi thi công hoàn thiện công trình Công Ty Gia Phan xin liệt kê những vấn nạn trong xây dựng hiện na.
  Theo thống kê hơn 30% số vụ tai nạn lao động là xảy ra ở các công trường xây dựng, nhiều nhất là các vụ sập giàn giáo. Mặc dù sau mỗi vụ tai nạn xảy ra, các cơ quan chức năng đều vào cuộc, các bộ ngành liên quan đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo khắc phục sự cố, điều tra nguyên nhân, nhưng các sự cố tại các công trường xây dựng vẫn liên tiếp xảy ra với mức độ nghiêm trọng một trong những sự cố .
  Nhiều chủ đầu tư, nhà thầu đã đổ vấy trách nhiệm cho người lao động khi có sự cố sảy ra Họ cho rằng người lao động đã cẩu thả, chủ quan, coi thường vấn đề an toàn lao động cũng như không tuân thủ các quy định, không thực hiện đúng quy trình thi công. Tuy nhiên, sau khi phân tích, đánh giá các sự cố đã xảy ra, Bộ Xây dựng, Bộ LĐTB-XH đều thống nhất cho rằng, để xảy ra sự cố, đầu tiên phải nói đến trách nhiệm của chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu. Họ chưa làm hết trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an toàn lao động.
  [​IMG]
  Giàn giáo ở trong các công trường xây dựng được lắp đặt lỏng lẻo không tuân thủ quy trình, việc giám sát khâu lắp đặt cũng như tháo dỡ không được kiểm soát Việc đổ lỗi cho người lao động là rất khó chấp nhận bởi lẽ chính người sử dụng lao động có trách nhiệm ngay từ khi tuyển dụng phải đảm bảo lao động có trình độ phù hợp, được huấn luyện đầy đủ. Chỉ khi nào môi trường lao động đã đảm bảo an toàn, trang thiết bị được kiểm định đúng quy định, lao động đã được sử dụng phù hợp, được huấn luyện về đảm bảo an toàn, mà sự cố vẫn xảy ra, thì khi ấy người lao động mới bị xem xét xử lý trách nhiệm.
  Nhiều trang thiết bị máy móc bị hư hỏng, xuống cấp kể cả những loại thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. Lỗi này thuộc về các chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những vấn nạn tồn tại trong xây dựng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN