Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả văn phòng cho thuê khu vực TP.HCM

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 18/5/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Ảnh hưởng nặng nề từ nền kinh tế 2015, thị trường cho thuê văn phòng quận phú nhuận, TPHCM sụt giảm đáng kể so với những năm trước đây, tuy nghiên trong khoảng giữa đầu quý I năm 2015 có cho thấy những dấu hiệu thay đổi tích cực.

  Trong khoảng thời gian vừa qua thị trường luôn chịu những cuộc cạnh tranh gay gắt từ các chủ tòa nhà, những chiêu thức nhằm gây tổn thất cho đối phương để có được những khách hàng tìm đến tòa nhà cho thuê với giá cạnh trạnh. Đến khoảng đầu nằm 2015, thị trường văn phòng cho thuê nghiên hẳn về phía các khu vực quận vùng ven thành phố, ngoài mức giá khá rẻ, vị trí đẹp, tiện nghi cũng ngang ngửa với các văn phòng khu trung tâm như quận 1, quận 3,...Tuy nhiên việc chuyển hướng gây khá nhiều khó khăn cho chủ đầu tư trong việc xây dựng các tòa nhà ở khu trung tâm thành phố mà không có nhiều doanh nghiệp thuê.

  [​IMG]
  Nhằm giải quyết các khó khăn về cạnh tranh giá cả, các tòa nhà cho thue van phong quan tan binh khu trung tâm cải tạo nâng cáp hàng loạt các cơ sở vật chất, tiện nghi trong văn phòng để đáp ứng nhu cầu thuê và tiết kiệm các chi phí thu hút khách hàng hiệu quả hơn.Mức giá chào thuê trung bình hiện nay tại các tòa nhà hạng A khu trung tâm TP.HCM vào khoảng 25 USD/m2/tháng . Trong khi đó, mức giá chào thuê văn phòng tại khu vực ngoài trung tâm vào khoảng 15 USD/m2/tháng .

  Dự báo trong khoảng thời gian hai năm tới, thị trường văn phòng cho thuê sẽ tiếp tục chịu áp lực và gia tăng sự cạnh tranh do nguồn cung lớn. Nguồn cung văn phòng mới sẽ chủ yếu tới từ khu vực ngoài trung tâm, trong khi nguồn cung tại khu vực trung tâm là hạn chế.

  Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, thị trường văn phòng tại khu trung tâm sẽ dần ổn định hơn, khi khách thuê đang lên kế hoạch và trở lại khu vực trung tâm vì giá thuê ở khu vực ngoài trung tâm bắt đầu tăng lên trong khi giá văn phòng cho thuê 100m2 tại khu vực trung tâm giữ ổn định. Bên cạnh đó, các hiệp định thương mại được ký kết, nền kinh tế có những bước chuyển tích cực… là những tín hiệu cho thấy thị trường văn phòng cho thuê sẽ sôi động trở lại.

  Trên thực tế, các lợi ích gắn liền với sự tiếp cận vào khu trung tâm thương mại, trung tâm bán lẻ và sự kết nối giao thông tốt sẽ tạo ra những yếu tố thu hút khách thuê vào khu vực trung tâm. Sự dịch chuyển này sẽ giúp xóa dần hai nửa sáng - tối trên thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM giữa hai khu vực trung tâm và ngoài trung tâm.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả văn phòng cho thuê khu vực TP.HCMLike và Share ủng hộ ITSEOVN