Những yếu tố cần có của một mẫu CV xin việc tiếng Anh chuẩn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi idovnads, 3/11/15.

 1. idovnads

  idovnads Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/10/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  12 yếu tố cần có của một mẫu CV xin việc tiếng Anh chuẩn


  Một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh CHUẨN và HAY trông nó như thế nào? Cách viết ra sao? Mời các bạn cùng chúng tôi phân tích các yếu tố tạo nên một CV xin việc tiếng Anh hoàn hảo! Lưu ý những hình tròn màu có đánh số để theo dõi nội dung cho tiện nhé bạn!

  Yếu tố Onpage

  Nhà tuyển dụng không đọc CV của bạn; họ bỏ ra 15-30 giây lướt qua để ” kiểm tra” nó. Khi CV của bạn quá dài, nó chỉ tổ làm loãng nội dung. CV xin việc tiếng Anh dài ngoằng không làm cho bạn ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Một nguyên tắc nhỏ là viết trong một trang A4 nếu bạn có ít hơn 10 năm kinh nghiệm hoặc ít nhất hai trang nếu bạn có nhiều hơn 10 năm kinh nghiệm. Và nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể nhận được việc làm khi mà gửi một các CV chỉ nhõn 1 trang giấy, hãy tin mình, bạn hoàn toàn có thể!

  Không đưa vào CV những “vật thể kỳ dị”

  Kiểu như logo cá nhân, slogan của bản thân… Những thứ đó chỉ tổ gây lãng phí không gian.

  Chia thành nhiều cột

  Trừ khi bạn là nhà thiết kế, còn không chớ có dại tự tạo ra CV của riêng bạn. Nó rất có thể sẽ trông luộm thuộm. Sử dụng một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh đúng chuẩn, và chắc chắn rằng nó có nhiều cột để đọc dễ dàng hơn và tiết kiệm không gian.

  Dùng các bảng (table) nếu là file word

  Dùng chức năng “chèn bảng” (insert table) để trình bày nội dung cho cân xứng. Nhớ là để “no border” nhé!

  Gạch đầu dòng ngắn gọn

  Nên nhớ là người đọc chỉ bỏ ra tối đa 30 giây để đánh giá sơ bộ CV. Những phần liệt kê và dùng gạch đầu dòng bạn nên viết ngắn gọn, mỗi gạch là 1 đến 2 dòng thôi, và 1 thì tốt hơn 2.

  Điều hướng nội dung

  Nên tập trung vào những thành tích của bạn, điều này gây tác động lớn – chứ không phải là trách nhiệm của bạn. Bạn đã xây dựng được những kế hoạch táo bạo gì, sáng tạo, thiết kế, tối ưu hóa, lãnh đạo team…? Đó là những cái nên khóe!

  Định lượng

  Hãy xác định số lượng thành tích của bạn. Nếu bạn tối ưu hóa một cái gì đó, con số thành công là bao nhiêu? Nếu bạn chiến thắng một giải thưởng, bạn đã phải đấu với bao nhiêu người? Những con số sẽ mang lại độ thuyết phục cao nhất.

  Bằng cấp

  Bằng đại học, thạc sĩ và các bằng hoặc chứng chỉ liên quan trực tiếp tới chuyên môn công việc là quan trọng nhất. Đừng có kể cả bằng cấp 1-2-3 và những chứng chỉ chả liên quan, bằng nấu ăn chẳng hạn…

  Dự án

  Hãy chọn ra 3-5 dự án mà bạn đã làm, tham gia, góp phần để nhắc đến trong CV xin việc tiếng Anh. Không nhất thiết phải hoàn toàn là dự án của bạn, và cũng không nhất thiết phải hoàn thành. Phần này chủ yếu cho thấy kinh nghiệm làm việc của bạn tới đâu thôi.

  Kinh nghiệm

  Bạn có thể kể thêm về kinh nghiệm, ví dụ như lãnh đạo một team hay đạt một giải thưởng nào đó ở phần dưới cùng của CV. Nhưng chỉ tập trung vào những gì thực sự quan trọng và có “sức nặng”.

  Ngoại ngữ và tin học

  Ý tưởng liệt kê các ngoại ngữ và trình độ tin học quả là không bao giờ thừa. Người phỏng vấn có thể “thử” trình độ của bạn, vậy nên hãy trung thực và đưa ra mức độ cụ thể như Khá, Thành thạo, Xuất sắc…

  Sở thích

  Có thể thêm vào sở thích cá nhân nổi bật để người đọc hiểu hơn về cá tính của bạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những yếu tố cần có của một mẫu CV xin việc tiếng Anh chuẩn

  Đang tải...
 2. lanruby

  lanruby Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/4/15
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  CV tiếng anh cũng na ná giống với tiếng việt nhưng để thực hiện được ngôn ngữ thứ hai theo cách riêng của mình thứ nhất phải cực siêu tiếng anh cả nói và viết
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN