Niềng răng có thực sự là tốt không

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dinh0012, 26/12/15.

 1. dinh0012

  dinh0012 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/4/15
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Có người sau khi niềng răng thì không còn hô nữa, nhưng có người sau nhiều năm niềng răng vẫn không hết hô, nguyên nhân tại sao?
  Xưa nay chúng ta cứ nghĩ hô thì phải niềng răng. Thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp bị hô và sau nhiều năm niềng răng vẫn không mang lại hiệu quả. Vậy tại sao hô nhưng niềng răng không hiệu quả? Theo lý thuyết phân tích công nghệ hàm mặt hiện nay, hô được phân biệt rõ thành 3 loại. Tùy tương ứng với mỗi loại để áp dụng phương pháp phẫu thuật thích hợp nhằm mang lại hiệu quả triệt để nhất trong việc điều trị. Đó là:
  - Hô do răng: cần áp dụng phương pháp niềng răng. Tuổi niềng răng phù hợp nhất từ 10 đến 18 tuổi.
  - Hô do hàm: cần áp dụng phương pháp phẫu thuật dời khối hàm một lần duy nhất.
  - Hô do răng và hàm: cần kết hợp cả 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, phải chọn lựa niềng răng là ưu tiên hay phẫu thuật hàm hay phối hợp cả hai.

  Phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là một kỹ thuật khó và kỳ công đối với bác sĩ, đòi hỏi rất cao ở bác sĩ có tay nghề, kỹ thuật, kinh nghiệm, sự khéo léo. Đặc biệt khả năng phân tích để đưa ra đúng nguyên nhân và chỉ định đúng phương pháp điều trị. Tuy nhiên, với bệnh nhân thì quá trình hậu phẫu khá nhẹ nhàng, không đau nhiều và hồi phục nhanh chóng, hiệu quả mang lại khá nhanh.
  Như vậy, một bác sĩ chuyên điều trị hô phải am hiểu để phân tích đúng nguyên nhân, từ đó chỉ định đúng phương pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân để bệnh nhân không phải mất nhiều chi phí, thời gian mà không mang lại hiệu quả như mong đợi.

  [​IMG]
  Khoảng 30% trường hợp hô do nguyên nhân xương hàm. Do đó, chỉnh nha hay niềng răng sẽ không hiệu quả đối với hô do xương hàm. Phương pháp để khắc phục triệt để và nhanh nhất trường hợp hô do xương là phẫu thuật hàm hô một lần duy nhất - kỹ thuật như sau: căn cứ trên phim X-quang hàm mặt của bệnh nhân bác sĩ sẽ đánh giá chính xác mức độ hô và tiến hành nhổ 2 răng số 4, qua đó cắt cung hàm và dời lùi về sau theo đúng tỷ lệ đã đo đạc.

  Như vậy, ngay sau ca phẫu thuật khoảng 2 giờ, về mặt cấu trúc hàm bệnh nhân hết hô hoàn toàn 100%. Trong trường hợp hô kèm hở lợi quá mức thì có thể cắt xương hàm trên theo kỹ thuật Lefort I, sẽ chỉnh hô và hở lợi cùng lúc.

  Lợi ích của việc phẫu thuật hàm hô là thế thế nhưng phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu cũng khiến nhiều người hết sức quan tâm.

  Giá của việc phẫu thuật tùy theo mức độ tình trạng hô của từng người chi phí giao động khoảng 70tr đến 180tr (tùy 1 hàm hoặc cả 2 hàm)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Niềng răng có thực sự là tốt không

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN