Nội dung và quy trình tư vấn giám sát

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi seothanhtung, 30/6/15.

 1. seothanhtung

  seothanhtung Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/8/14
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tư vấn giám sát xây dựng là chỉ các công tác kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo và đánh gía công việc những người tham gia công trình. Nó lấy hoạt động của hạng mục công trình xây dựng làm đối tượng; lấy pháp luật, quy định, chính sách và tiêu chuẩn kỹ thuật có liên quan, văn bản hợp đồng công trình làm chỗ dựa, lấy quy phạm thực hiện công việc, lấy nâng cao hiệu quả xây dựng làm mục đích.

  [​IMG]

  Nghiệm thu xác nhận khi công trình đã thi công bảo đảm đúng thiết kế, theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và bảo đảm chất lượng; Yêu cầu nhà thầu thi công xây dựng thực hiện theo đúng hợp đồng; Bảo lưu các ý kiến của mình đối với công việc giám sát do mình đảm nhận; Từ chối yêu cầu bất hợp lý của các bên có liên quan; Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

  Thực hiện công việc giám sát theo đúng hợp đồng đã ký kết; Không nghiệm thu khối lượng không bảo đảm chất lượng và các tiêu chuẩn kỹ thuật theo yêu cầu của thiết kế công trình; Từ chối nghiệm thu khi công trình không đạt yêu cầu chất lượng; Đề xuất với chủ đầu tư xây dựng công trình những bất hợp lý về thiết kế để kịp thời sửa đổi;

  [​IMG]

  Mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp; Không được thông đồng với nhà thầu thi công xây dựng, với chủ đầu tư xây dựng công trình và có các hành vi vi phạm khác làm sai lệch kết quả giám sát; Bồi thường thiệt hại khi làm sai lệch kết quả giám sát đối với khối lượng thi công không đúng thiết kế, không tuân theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng nhưng người giám sát không báo cáo với chủ đầu tư xây dựng công trình hoặc người có thẩm quyền xử lý, các hành vi vi phạm khác gây thiệt hại do lỗi của mình gây ra; Các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

  Nghiệm thu toàn bộ các hạng mục công trình đảm bảo công trình xây dựng đảm bảo đúng theo thiết kết, đạt các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng, bảo đảm công trình đạt chất lượng tốt nhất. Kiểm tra giám sát và yêu cầu nhà thầu thi công thực hiện đúng như trong hợp đồng và bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt, các biện pháp thi công đã được quy định và phê duyệt. Người tư vấn giám sát có quyền từ chối yêu cầu nghiệm thu của nhà thầu nếu như phát hiện công trình thi công không đảm bảo như thiết kế và không đạt yêu cầu về chất lượng.

  [​IMG]

  Tư vấn thiết kế trong bản vẽ thiết kế và đề xuất những giải pháp tối ưu nhất cho chủ đầu tư và nhà thầu để kịp thời sửa đổi những sai sót giảm chi phí không đáng có trong quá trình xây dựng. Trong mọi hoạt động xây dựng bao gồm lập quy hoạch xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng công trình, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, thi công xây dựng công trình, giám sát thi công xây dựng công trình, quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng và các hoạt động khác có liên quan đến xây dựng công trình đều cần có sự giám sát.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nội dung và quy trình tư vấn giám sátLike và Share ủng hộ ITSEOVN