Nỗi niềm : Bao giờ mới hết cảnh ăn Tết ở quê chồng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hphuog145, 30/12/15.

 1. hphuog145

  hphuog145 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/12/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  8 năm làm dâu, 8 năm ăn Tết quê chồng nhưng dù cố gắng lắm tôi vẫn không thích nghi được. Hình ảnh tết chợt hiện về, nghĩ đến về quê chồng mà hoảng…

  Hình ảnh năm mới tại đây
  Tôi năm nay 34 tuổi, lấy chồng đã được 8 năm, 8 năm làm dâu là 8 năm về quê chồng ăn Tết, nhưng dù cầm lắm tôi vẫn không thể thích nghi được với kiểu ăn Tết ở nhà chồng. Năm nay, Tết lại kế cận, là con dâu trưởng việc về quê chồng ăn Tết là chẳng thể tránh khỏi, nghĩ đến thế tôi lại thấy hoảng.

  [​IMG]

  Năm nào cũng thế, dù muốn hay không muốn, cứ cơ quan cho nghỉ hôm trước là sáng hôm sau chồng tôi khua vợ con dậy thật sớm, ăn sáng qua quýt rồi sắp đặt đồ đạc để về quê ăn Tết. Dù hôm đó trời ấm hay lạnh, mưa hay nắng thì anh cũng nhất quyết phải về quê bằng được. Những năm đầu mới cưới đi ở trọ đã đành, những năm sau có nhà có cửa rồi chồng tôi cũng chẳng đổi thay, cứ gần Tết là anh lại rối rít bàn chuyện về quê ăn Tết.

  Anh bảo, đi làm xa quê cả năm, có vài ngày Tết thì phải về với bác mẹ, nhất là nhà chồng tôi lại là trưởng họ, các cụ chỉ có 2 anh em trai đều đã lấy vợ cả và lập nghiệp ở xa, chỉ có ngày Tết mới tập kết đông đủ được. Thì tôi cũng có dám cãi đâu, “Thuyền theo lái, gái theo chồng”, nhưng giá chồng tôi cứ công bằng và nghĩ cho vợ một tí, thì những ngày Tết ở quê chồng đối với tôi không đến nỗi ám ảnh đến thế.

  Đằng này, anh cứ ba má mình là nhất, năm nào cũng như năm nào bắt tôi về quê anh ăn Tết từ 26-27 Tết rồi đến tận mùng 3 mới cho sang nhà ngoại, mùng 4 lại quay về nhà chồng rồi mới về nhà mình để đi làm. Thắc mắc thì anh bảo, con gái đi lấy chồng rồi về nhà đẻ ít thôi, lo việc nhà chồng cho chu đáo đi đã rồi mới đến việc nhà ngoại.

  Đã thế, tiếng rằng là về nhà chồng ăn Tết nhưng ăn chả được ăn mà tôi cứ chỉ suốt ngày lẩn quẩn trong bếp đun nấu, làm cơm cho khách khứa. Nhà chồng tôi đông khách, mà khách nào đến nhà là mẹ chồng tôi cũng bưng mâm cỗ ra mời ăn, mời uống, chỉ khổ con dâu suốt ngày cơm nước và bát đũa, chẳng được đi đâu ra khỏi nhà.

  Chồng tôi về quê ăn Tết thì cứ như “chim sổ lồng”, ăn uống rồi rượu chè bét nhè. Đã không giúp vợ việc gì lại suốt ngày say xỉn bắt vợ phải phục vụ, thế nhưng cứ nói thì ba má chồng lại bênh kêu cả năm có 3 ngày Tết cứ để cho chồng uống thỏa mái. Nhiều năm uống quá nhiều, đến lúc sang chúc Tết ông bà ngoại chồng tôi cũng chẳng đi được, lại để mặc mẹ con tôi đi một mình, nghĩ mà cực thân.

  Không biết đến bao giờ tôi mới thoát được cảnh ăn Tết ở quê chồng đây?!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nỗi niềm : Bao giờ mới hết cảnh ăn Tết ở quê chồng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN