nói về cách thức pha và uống trà xanh của Nhật bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 31/3/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Ðây chỉ là bài viết đơn giản nói về cách thức pha và uống trà xanh của Nhật bản. Mục đích nêu lên những nguyên tắc căn bản, cần thiết cho những người muốn thưởng thức cái ngon, cái đậm đà cuả loại trà độc đáo và rất phổ biến của người Nhật bản. Bài viết không đi sâu vào những dữ kiện, thể thức và dụng cụ khá phức tạp để uống trà có tính cách thưởng thức một nghệ thuật. Mà đôi khi chúng ta thấy trong các những cuộc lễ hội hay trong những cuộc trình diễn dâng trà của các đoàn nhóm phu nhân, nữ sinh viên ở các đoàn thể, trường học chuyên môn về văn hoá .

    Bài viết càng không thể nào so sánh, hoà trộn được với những thủ tục rất rườm rà, qúi phái, đạt đến mức tối thượng của nền văn hoá cổ truyền của Nhật bản. Ðó là lẽ dâng trà, trong đó người ta uống một loại trà xanh cao cấp hơn dưới dạng bột. Người uống trà phải biết nhưng thủ tục để tiếp nhận từ người dâng trà, đó là Trà Ðạo

    Bài viết chỉ thu nhỏ vào cách thức pha và uống trà xanh rất thông thường của bất cứ gia đình Nhật nào trong xã hội. Họ pha trà mời khách khi đến thăm gia đình họ. Cô thư ký, bà giúp việc pha trà cho ông giám đốc, ông chủ hãng hay để tiếp đãi nhưng vị khách trong các cuộc hội họp ở các văn phòng giao tế, các công ty. Và ngay trong gia đình khi người vợ, người mẹ pha trà cho chồng, cho con trong những lúc uống trà hàng ngày, người ta cũng phải theo những nguyên tắc rất căn bản và cần thiết này để không làm mất cái ngon, cái đậm đà của trà.

    Tóm lại đây chỉ là bài viết nêu lên những điều căn bản không thể thiếu, không thể bỏ qua được cho bất cứ ai muốn uống, muốn thưởng thức mùi vị đúng nghĩa của loại trà xanh Nhật bản. Một loại trà xanh hoàn toàn khác xa với loại trà xanh được sản xuất tại Việt Nam hay Trung Hoa. Loại trà xanh Nhật cho ra nước mầu xanh từ đầu cho đến hết mùi trà, nước trắng trong. Nhưng ngược lại trà xanh cuả Việt Nam hay Trung Hoa chỉ cho ra mầu xanh lờ lợ mầu nâu ở nước đầu tiên rồi biến nhanh sang mầu nâu đậm ở các lần pha kế tiếp. Mùi vị cũng có thể nói là khác hoàn toàn. bàn trà gỗ tại hà nội
    [​IMG]
    Bài viết này cũng giúp người uống trà hiểu biết thêm về những tiêu chuẩn để lựa chọn, phân biệt được những loại trà xanh tốt hay xấu, ngon hay không ngon được bán trên thị trường (ở các cơ sở buốn bán của kiều dân Nhật bản). Rồi dựa vào những tiêu chuẩn đó chúng ta sẽ hiểu được lý do tại sao cùng gọi là trà xanh nhưng khi uống thấy khác nhau về phẩm chất.bộ ấm chén tại hà nội

    Đã có mặt tại Thượng Hải, Bắc Kinh và Quảng Châu, và kế hoạch mới nhất của Starbucks cho Thành Đô là bằng chứng cho thấy tham vọng của công ty cà phê này tại Trung Quốc.

    Có báo cáo nói rằng Starbucks dự định tăng gấp đôi số lượng chi nhánh ở đây vào năm 2019. bàn trà đẹp

    Khi Starbucks lần đầu mở cửa ở Trung Quốc vào năm 1999, tương lai của chuỗi cà phê lớn nhât thế giới này khá mờ mịt khi dấn thân vào một đất nước có hàng ngàn năm truyền thống uống trà này.

    Tuy nhiên,

    Diễn đàn Đối tác – Gia đình đầu tiên của Starbucks được ra mắt vào bốn năm trước đây tại Bắc Kinh. Tập trung vào các giá trị gia đình và cộng đồng địa phương, chương trình này mong muốn có thêm yếu tố gia đình vào sự nghiệp của đối tác cũng như hành trình dài hạn cùng Starbucks.

    Ở Thành Đô, đề án sẽ liên quan đến hơn một nghìn nhân viên và gia đình của họ. Lợi ích cho các nhân viên pha chế toàn thời gian đủ điều kiện và nhân viên giám sát theo ca sẽ bao gồm trợ cấp nhà ở, và một chương trình nghỉ phép có tên "Coffee Break", cho phép các nhân viên lâu năm có được 12 tháng nghỉ không lương để dành thời gian cho gia đình của họ.

    Có nhiều giả thuyết khác nhau về sự ra đời của tục đấu trà, nhưng hầu hết vẫn cho rằng đấu trà bắt đầu từ đời nhà Tống. Cùng thời gian đó, môn này cũng du nhập vào đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên, ở Nhật, người ta chỉ đấu bằng trà xanh, còn ở Trung Quốc thì đấu bằng tất cả các loại trà. bàn trà gỗ

    Theo trung tâm tiếng trung được biết thì các cuộc đấu trà thường được tổ chức vào mùa xuân bởi đây là lúc tiết lạnh đã qua đi, cây chè bắt đầu đâm chồi nở lộc khắp nơi. Người dân các tỉnh hái lá chè về để pha uống và phục vụ cho các cuộc thi này.bàn trà giá rẻ tại tphcm

    Vào mùa xuân,khi những đồi chè lá non mơn mởn,các bậc nghệ nhân trà đứng ra mở lớp đấu trà.Theo ông Thái Vinh Chương,đại danh trà Đài Loan,cho biết môn đấu trà này đòi hỏi người chơi phải có trình độ cao mới có thể đoán nhận và bình phẩm được
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    nói về cách thức pha và uống trà xanh của Nhật bản

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN