Nói về công suất thật của loa của 1 bộ dàn âm thanh hội họp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baosamac, 29/6/16.

 1. baosamac

  baosamac Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Công suất Amply : Thật vào ảo

  cách PR công suất của một thiết bị Ampli trên thị trường hiện nay quả là hơi tuỳ hứng. một dàn mini vô cùng … mini, chỉ nặng khoảng mươi cân cả loa mà công suất ra được quảng bá hàng ngàn oát (!?). Thực chất công suất trên các Hệ thống thiết kế âm thanh hội trường mini được gọi là công suất nhạc đỉnh đầu ra đúng ý PMPO (Peak Music Power Output). Trên thực tế công suất PMPO thường lớn gấp 20 đến 50 lần cống suất thực của Ampli ấy . sở hữu nghĩa là 1 bộ dàn mini quảng bá công suất 2000W PMPO thì công suất thực tế của nó chỉ vào khoảng 40 – 100W mà thôi.

  [​IMG]

  Công suất ra thực sự của một Âm li – RMS (Root Mean Squared) đuợc tính bằng điện áp trên tải Speaker nhân có mẫu điện qua tải loa đó , ví dụ như trên hai đầu của 1 chiếc loa 8 ohm mang điện áp xoay chiều 8V và loại qua tải là 1A thì công suất thật sẽ là 8W. Trong thực tế, để biết công suất thật ở 1 mức volume nào ấy , ta sở hữu thể làm cho như sau: sử dụng một voltmetre xoay chiều đo trực tiếp điện áp trên 2 đầu cọc loa khi máy đang chạy và áp dụng công thức
  Công suất thật = U2/R
  Trong ấy : U là điện áp.
  R là trở kháng loa .
  tất nhiên phép đo này sở hữu sai số to Bởi vì tín hiệu Audio luôn luôn thay đổi nên chỉ mang vai trò Tìm hiểu . Muốn mang giá cả trị chính xác , các bạn cần sở hữu những thứ rắc rối hơn như: Máy mang đến sóng âm tần, voltmetre điện tử, điện trở chiếc .
  bạn cũng buộc phải nhớ rằng bất cứ một vật dụng tiêu thụ điện nào cũng có hiệu suất nhất định. Đối mang Âm ly cũng vậy, tuỳ theo mạch công suất của Âm li hoạt động theo chế độ nào: class A, B đúng ý AB mà hiệu suất có thể thay đổi Nhưng hiệu suất bao giờ cũng nhỏ hơn 100%. kể phương pháp khác, công suất của 1 amopli luôn luôn nhỏ hơn công suất tiêu thụ điện của nó. Vậy mà cũng với nững Amply quảng cáo công suất ra kiểu như 150W x hai kênh trong khi công suất tiêu thụ toàn máy chỉ là 100W (công suất ra lớn gấp 3 làn công suất tiêu thụ), thật vô cùng phi lý!
  Công suất lớn có bắt buộc là hay ?
  Công suất của 1 Âm li là lượng, âm thanh của một Ampli như thế nào lại là chất, 2 khái niệm không thể đánh đồng. Nhưng , ko thể phụ nhận 1 điều rằng âm thanh sân khấu những hãng cung ứng Ampli thường sở hữu phổ biến loại sản phẩm để đáp ứng túi tiền của nhiều đối tượng. Theo quan niệm mẫu của nhiểu hãng, Ampli công suất càng to , càng đắt tiền, thì càng được chú trọng vấn đề nâng cao chất lượng trong ngoại hình , điều này là hoàn toàn chuẩn nhất đối mang Âm li bán dẫn. nói phương pháp khác, cộng 1 mẻ đẻ ra, Âm li bán dẫn nào sở hữu công suất to hơn thường là Audio đúng ý hơn.
  sở hữu Amply đèn, vấn đề không hoàn toàn như thế. Chất lượng âm thanh của một Âm li đèn phụ thuộc chủ yếu vào thiết kế mạch, chất lượng bóng đèn, biến áp và một số phụ kiện. một Ampli 300B công suất ra 7W có thể Audio quyến rũ hơn đa dạng so mang một Ampli khổng lồ hàng mấy trăm oát. Đừng bao giờ nghĩ Ampli đèn công suất lớn thì tiếng luôn hay hơn công suất nhỏ. khi chơi Âm ly đèn, trường hợp đã mang Speaker độ nhạy cao, các bạn hãy dành tiền đầu tư vào 1 Âm li công suất nhỏ với âm thanh hay thì thấp hơn là mua một Âm li công suất to ko cần thiết.
  mọi người với buộc phải CÔNG SUẤT lớn ?
  Công suất lớn đến bao nhiêu là vừa? mang cần công suất Amply càng lớn thì càng phải chăng hay ko ?
  nên chăng công suất là thông số khoa học quan trọng nhất của 1 dòng Âm li ? một số người nghe có kinh nghiệm cho biết: có một cặp loa 8 ohm, sở hữu độ nhạy trung bình, khoảng 90 dB và một phòng nghe rộng chùng 20 m2 thì công suất Âm ly nên thiết để nghe ở mức dễ chịu chỉ cần khoảng 20 – 25 W RMS là đủ và tối đa cũng chẵng vượt quá 40W (công suất thật), trừ khi bạn muốn cái ghế xô – pha chúng ta ngồi nên rung lên theo tiếng nhạc thì mới buộc phải to hơn. Như vậy, thực chất chúng ta vẫn thường đầu tư vào những dòng Ampli sở hữu công suất quá dư so có đề nghị sử dụng thông dụng . với phòng nghe có kích thước 25 – 30 m2, Speaker 90 dB và mức nghe lớn vừa phải , mọi người sắm một loại Ampli bán dẫn công suất thật 60 – 70 W là đạt đề nghị .
  Yếu tố quyết định tậu công suất Âm ly :
  Độ nhạy và trở kháng của loa :
  Speaker với độ nhạy càng cao thì chỉ buộc phải Âm ly với công suất nhỏ.Trái lại vài dòng Speaker được coi là “cứng đầu”, trở kháng tốt khoảng 4 Ohm, độ nhạy dưới 90 dB bắt buộc Amply mang công suất to , chiếc ra lớn (thường là mẫu phổ biến sò cống suất lắp song song).
  diện tích và phương pháp xếp đặt của phòng nghe:
  một căn phòng to hoặc đựng rộng rãi đồ đạc thường đòi hỏi công suất Ampli to hơn căn phòng nhỏ và ít đồ đạc. Do đó Audio chúng ta nghe được là tổng phù hợp của những Audio đi trực tiếp từ loa và một số âm phản xạ tường, trần, sàn nhà … Phòng nghe càng rộng, đồ đạc càng rộng rãi càng gây suy hao Audio phản xạ, mang đến ra cảm giác nghe bé hơn phòng nhỏ.
  Khoảng phương pháp từ loa tới tai người nghe:
  Nhân tố này ko căn cứ vào vào kích thước của phòng nghe. trường hợp mọi người ngồi xa Speaker , thậm trí trong một căn phòng nhỏ chúng ta vẫn bắt buộc nên công suất Ampli to hơn.
  Cường độ Audio chúng ta thường nghe:
  chúng ta thích chiếc nhạc nhẹ nhàng tình cảm như ý chúng ta thích nghe nhac heavy rock? trường hợp nhạc nhẹ mọi người phải công suất nhỏ hơn, còn đối với nhạc rock, âm thanh bắt buộc đủ to mới khiến cho những fan của chiếc nhạc này “phê” được.
  Hiệu suất của Âm li :
  Âm ly class A:
  với hiệu suất vào khoảng 15% – 20%, tức là tiêu thụ 100W điện chỉ đưa ra công suất ra loa tối đa là 20W, 80% năng lượng còn lại bị tiêu tán dưới dạng nhiệt nên khi chạy siêu nóng. Bù lại class A mang độ méo cực nhỏ và Audio trùng hợp nhất.
  Ampli class B:
  sở hữu hiệu suất vào khoảng 70 – 80%, tức là tiêu thụ 100W điện sẽ đưa ra công suất ra loa tối đa 80W, 20% năng lượng còn lại bị tiêu tán dưới dạng nhiệt cần khi chạy vô cùng mát. tuy nhiên class B mang độ méo to và Audio không đúng ý buộc phải ít được sử dụng trong một số mạch Audio cao cấp.
  Âm li class AB:
  với hiệu suất vào khoảng 45 – 60%, tức là tiêu thụ 100W điện sẽ đưa ra công suất ra loa tối đa được 60W. Class AB là chế độ trung gian giữa class A và class B, công suất ra lớn hơn class A và độ máo nhỏ hơn class B. Class AB hiên được sử dụng trong hầu hết một số Âm li bán trên thị trường.
  Amply class D:
  Amply công suất lớp khuếch đại class D: Ampli class D đạt hiệu suất cực kỳ cao, trên 80% và với thể đạt đến 97% ở mức đỉnh. Điều này sở hữu nghĩa khi chúng ta cấp điện năng 100W thì công suất Audio với được là 97W. vì vậy lượng tổn hao trên tầng khuếch đại là cực ít (trong nếu này là 3W), điều này lý giải tại sao mang class D thì không nên lượng nhôm tản nhiệt quá lớn , trọng lượng máy nhẹ.
  bởi thế , khi sắm Ampli , mọi người nên tính toán cấu tạo đấy thuộc dòng khuếch đại nào. ví như là Âm li thuộc những lớp A,B,AB thì công suất to đồng nghĩa có nguồn lớn , biến áp to , nặng… Điều này không hoàn toàn đúng ví như bạn lựa chọn dòng class D. mang class D bạn tìm theo thông số nguồn cấp cho IC class D, dòng MosFet sử dụng (chạy ở điện áp, cái bao nhiêu? mỗi kênh bao nhiêu MosFet)….
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nói về công suất thật của loa của 1 bộ dàn âm thanh hội họp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN