Nước sinh hoạt xử lý phèn sắt ra sao?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dothao1994, 14/1/16.

 1. dothao1994

  dothao1994 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nước có hàm lượng sắt phèn đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, bên cạnh đó còn gây ra những mùi hôi tanh, cùng với mầu sắc ảnh hưởng đến nhan quan của người sử dụng, vậy là sao để loại bỏ thành phần của phèn sắt trong nước đã và đang đươc rất nhiều người quan tâm, bài viết này chúng tôi xin chỉ ra nhưng phương pháp xử lý sắt phèn hiệu quả, bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các hệ thống lọc nước nào tốt nhất sẽ giúp cho quá trình xử lý nước đem lại chất lượng tốt.

  Phương pháp sử dụng phèn, sắt bằng bể lọc nước: thông qua việc sử dụng các loại vật liệu xử lý nước khác nhau mà bạn có thể tự xây dựng bể lọc với các vật liệu chính gồm có cát sỏi và than hoạt tính. Nhưng hạn chế nhất của phương pháp này là nước chỉ được xử lý một các tạm thời và không thể loại bỏ hoàn toàn hàm lượng phèn sắt trong nước, nước sinh hoạt cũng khó có thể đảm bảo cho nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng thêm phèn chua cho quá trình xử lý phèn sắt tại gia đình. Sau khi đã lọc qua bể thì nên hào số lượng phèn chua nhất địch cho quá trình lọc nước.
  Phương pháp sử dụng nguồn tài nguyên gia đình tro bếp
  Phương pháp xử lý nước nghiễm phèn sắt bằng tro bếp khá dễ kiếm tại các vùng noogn thôn, và trên thưc tế ở các thành phố lớn việc mua bán loại hàng hóa này khá rẻ, nguyên vật liệu được biết đến là dễ kiếm và sử dụng, tro bếp của thể tận dụng lấy từ nguồn rác thải sinh hoạt trong gia đình, và nó hoàn toàn không ảnh hưởng hay có chứa các chất độc hại với môi trường. Cách làm sử dụng làm ở các hộ gia đình nhỏ lẻ, nhất là các khu vực mà người dân sử dụng chủ yếu là nguồn nước giếng khoan.
  tro bếp được cho trực tiếp vào các nước sinh haotj với khoảng từ 5 đến 10g/l rồi để đến khi lắng că hoàn toàn trong thời gian 15 phút. Khoảng thời gian này các chất hóa học xẩy ra và giúp loại bỏ được các hợp chất chất có sắt trong nguồn nước.
  Khử sắt bằng cách trao đổi các Cation
  Tiến hành cho nước đi qua sản phẩm vật liệu lọc có giúp việc trao đổi ion dễ dàng. Thành phần là các ion H+ và Na+ có trong các lớp vật liệu lọc nước này sẽ tác dụng với các ion Fe2+ có trong nước. Kết quả tu lại được là Fe2+ được giữ lại hoàn toàn bên trong lớp vật liệu lọc này. Nhưng hạn chế của phương pháp này là chỉ xử lý được nguồn nước có hàm lượng Fe 2+ hòa tan trong thành phần của nước.

  [​IMG]
  Giải pháp xử lý nước nghiễm phèn trên đây chắc chắn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách xử lý khi nước gia đình bị nghiễm phèn đặc biệt là nguồn nước ngầm. Đối với các gia đình có điều kiện hơn về kinh tế có thể lắp đặt các dây chuyền lọc nước chất lượng cao cho khả năng xử lý mọi vấn đề của nguồn nước sinh hoạt.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nước sinh hoạt xử lý phèn sắt ra sao?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN