Ở Đức: Lương điều dưỡng bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Mai ThanhThanh, 9/6/16.

 1. Mai ThanhThanh

  Mai ThanhThanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  (PLO) - Bộ LĐ-TB&XH vừa có tin tức tuyển dụng ứng viên việc làm điều dưỡng sang học hành và lầm việc trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện tại Cộng hòa liên bang (CHLĐ) Đức.
  Chương trình sẽ áp dụng thí điểm việc tuyển dụng nhân lực đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam để đưa sang học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm nom người bệnh tại các bệnh viện tại CHLB Đức.
  [​IMG]
  cụ thể chương trình sẽ tuyển 125 ứng viên đủ lịch trình để đào tạo tiếng Đức, điều kiện làm điều dưỡng tại Đức tại Hà Nội trong thời gian 13 tháng (từ giữa tháng 4 năm 2015 đến giữa tháng 11 năm 2017) để thi lấy chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 theo kế hoạch của CHLB Đức và do Viện Goethe cấp.
  thời gian học tiếng Đức, ứng viên được bố trí chỗ ở miễn phí và ba bữa ăn/ngày. Ứng viên đóng góp một phần tiền học tiếng Đức là 1.800.000 VND/tháng.
  Theo đó các ứng viên thi đỗ chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 sẽ được sang CHLB Đức học hành (vé máy bay, lệ phí visa và chi phí kiểm tra sức khỏe lần hai trước khi sang Đức sẽ do cơ sở tiếp nhận đào tạo của Đức đài thọ) .
  Ứng viên sẽ được đào tạo chuyên môn trong thời gian tối đa ba năm và được hưởng học bổng tối thiểu gồm: 850 EUR/tháng ( 23 triệu đồng Việt Nam ) đối với năm thứ nhất, 950 EUR/tháng ( 37 ,5 triệu đồng) năm thứ hai và 1.050 EUR/tháng ( 24 triệu đồng VN ) năm thứ ba.
  chấm dứt thành công khóa đào tạo nghề, ứng viên sẽ được tiếp tục lầm việc với tư cách điều dưỡng trông nom người bệnh tại CHLB Đức. trái lại những ứng viên không vượt qua được kỳ thi lại sẽ bị loại khỏi chương trình và phải tự trả tiền vé máy bay về nước.
  thời gian lầm việc tại các cơ sở y tế và các bệnh viện, điều dưỡng viên sẽ được hưởng thu nhập như lương tháng của người LĐ Đức, từ 2.400 EUR đến 2.500 EUR/tháng (từ 51,5 triệu đến 65 triệu đồng) và các hỗ trợ phúc lợi xã hội khác theo quy trình pháp luật Đức.
  Bạn đọc quan tâm: Chi phí đi Đức làm điều dưỡng
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ở Đức: Lương điều dưỡng bao nhiêu?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN