Ổ cứng HDD máy chủ giá rẻ hoạt động trong bao lâu?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi nhatnm, 6/5/15.

 1. nhatnm

  nhatnm

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong hơn 30 năm lịch sử của mình, máy tính đã liên kết với các ổ cứng HDD khiêm tốn. Không thể phủ nhận, ổ cứng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và phổ biến của máy tính và gần đây là sự phát triển nhanh chóng của lưu trữ trực tuyến và lưu trữ đám mây. Tuy nhiên câu hỏi về tuổi thọ của ổ cứng vẫn chưa có lời đáp. Mới đây Backblaze, công ty sao lưu trực tuyến sở hữu hơn 25.000 ổ cứng, đã công bố một số nghiên cứu về tuổi thọ của ổ cứng.

  [​IMG]

  Tuổi thọ tối đa của ổ cứng là bao nhiêu?
  Backblaze có hơn 25.000 ổ cứng máy chủ hoạt động liên tục trong vòng bốn năm qua. Khi một ổ cứng bị lỗi, họ đánh dấu và gỡ bỏ nó, sau đó thay thế bằng một ổ cứng mới. Sau bốn năm, hãng này có một số dữ liệu và biểu đồ tuyệt vời về tỷ lệ lỗi của ổ cứng trong 4 năm đầu vòng đời của chúng.

  Ổ cứng có ba giai đoạn lỗi khác biệt. Giai đoạn đầu tiên kéo dài 1,5 năm, trong giai đoạn này ổ cứng có tỷ lệ lỗi hang năm là 5,1%. 1,5 năm tiếp theo, tỷ lệ lỗi hàng năm giảm xuống 1,4%. Sau ba năm, tỷ lệ lỗi hàng năm tăng lên 11,8%. Nói ngắn gọn, khoảng 92% ổ cứng hoạt động tốt trong 18 tháng đầu, và gần như tất cả chúng (90%) hoạt động tốt trong ba năm đầu.

  Từ những con số này cho thấy, dưới 80% ổ cứng hoạt động tốt sau bốn năm. Backblaze không có số liệu của các năm tiếp theo, nhưng Brian Beach, một kỹ sư lành nghề của hãng, dự đoán rằng tỷ lệ lỗi các năm tiếp theo có thể sẽ trong khoảng 12%. Điều này có nghĩa là khoảng 50% ổ cứng vẫn sống sót sau 6 năm sử dụng cùng server ibm

  Có thể kết luận rằng: Nếu bạn mua ổ cứng hôm nay, 90% nó sẽ sống sót trong ba năm. Nếu ổ cứng của bạn đã ba năm tuổi, bạn nên sao lưu dữ liệu của bạn bởi mỗi năm sau đó tỷ lệ ổ cứng của bạn có thể gặp lỗi sẽ là 12% hoặc hơn. Cần lưu ý rằng các kết luận này không áp dụng cho các ổ cứng gắn ngoài: Ổ cứng gắn ngoài, vì nhiều yếu tố khác, có thể sẽ không sống thọ được như ổ cứng cho dù bạn chỉ cắm nó vài lần một tháng để sao lưu dữ liệu. Thêm nữa, các ổ cứng của Backblaze hoạt động liên tục 24/7, do vậy nếu máy tính ở nhà bạn không hoạt động 24/7 tuổi thọ các ổ cứng có thể kéo dài hơn.

  80% ổ cứng sống sót sau bốn năm
  Do 5,1% ổ cứng có thể gặp lỗi trong năm đầu tiên, nên bạn hãy sao lưu dữ liệu thường xuyên hoặc không lưu trữ dữ liệu quan trọng trên ổ cứng trong 18 tháng đầu. Sau 36 tháng, chắc chắn bạn nên lập kế hoạch sao lưu dữ liệu thường xuyên hoặc bắt đầu sao chép dữ liệu sang một ổ cứng mới.

  -------------------------------------------
  Công ty TNHH TMDV & PTTT Tân Phát
  Add: Số 6 Chùa Bộc, Ðống Ða, Hà Nội
  Tel: (04)-73099.888 -(04)-35.666.555 ext 13
  Fax: 04-35.737.161
  Website: maychuchinhhang.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ổ cứng HDD máy chủ giá rẻ hoạt động trong bao lâu?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN