Phá thai và những con số đáng suy ngẫm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vietquan_231092, 26/3/16.

 1. vietquan_231092

  vietquan_231092 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Giật mình với tỉ lệ nạo, phá thai của học sinh, sinh viên

  Theo thống kê trung bình mỗi năm nước ta có khoảng 300.000 ca nạo phá thai ở đội tuổi vị thành niên từ 15 -19 tuổi, 60 -70 % trong số đó là học sinh, sinh viên.Riêng tại Hà Nội, tỉ lệ nạo phá thai chiếm trên 22% số ca nạo phá thai của cả nước.

  Việt Nam đã trở thành nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới.Một con số thống kê đáng để chúng ta phải suy ngẫm.

  [​IMG]

  Báo động đỏ, học sinh, sinh viên đua nhau đi phá thai

  Lối sống buông thả với quan niệm về tình yêu và tình dục thoáng hơn cộng với sự thiếu hiểu biết về giới tính và sức khỏe sinh sản, đã khiến cho rất nhiều các em nữ còn trong độ tuổi học sinh, sinh viên phải tìm những địa chỉ phá thai tư nhân để giải quyết hậu quả trong tuổi hổ, xót xa.


  Một bác sỹ tại Bệnh viện Phụ sàn Hà Nội cho biết: Hiện nay chuyện học sinh, sinh viên đến bệnh viện phá thai không còn là một hiện tượng xa lạ nữa, nó diễn ra hằng ngày. Tuy nhiên chưa có con số thống kê chính xác nhưng theo ước tính số ca nạo phá thai ở lứa tuổi học sinh, sinh viên chiếm khoảng 20% các ca nạo phá thai của bệnh viện. Điều đáng buồn hơn nữa là con số này đang tăng dần lên qua các năm và hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

  Kết quả nghiên cứu mới nhất của Thạc sỹ Nguyễn Mỹ Hương, Ủy ban quốc gia Dân số kế hoạch hóa gia đình đã chỉ ra một thực trạng đáng báo động: Số người ở độ tuổi vị thành niên phải trải quá phá thai nhiều lần chiếm tỷ lệ cao. Và hậu quả là rất nhiều bạn trẻ đã bị vô sinh do phá thai quá nhiều lần.

  Vẫn chưa phản ánh hết được thực tế

  Thật ra những số liệu nêu trên chỉ phản ánh một cách tương đối và chưa đầy đủ về thực trạng nạo hút thai ở lứa tuổi học sinh, sinh viên hiện nay.

  Các chuyên gia y tế nhận định: Các số liệu thống kê chủ yếu được thu thập từ các bệnh viện lớn, cáctrung tâm y tế nhà nước trong khi số ca nạo phá thai được thực hiện tại các địa chỉ phá thai nhỏ lẻ, tư nhân hoặc tự ý phá thai ngay tại nhà còn cao hơn rất nhiều và hầu như không thể kiểm soát được.

  Những ẩn họa khôn lường

  Nạo phá thai dù một hay nhiều lần đều có thể để lại những hậu quả khôn lường như: mất máu nặng, viêm nhiễm, thủng tử cung ..., và nặng nhất là gây vô sinh ở nữ giới.

  Vô sinh là một nỗi đau cả về thể chất lẫn tâm hồn đối với phụ nữ và nhất là đối với lứa tuổi vị thành niên, nó sẽ gây nỗi ám ảnh mặc cảm suốt đời cho người phụ nữ.  Vì vậy chúng tôi khuyến các bạn trẻ, hãy sống tích cực và lành mạnh, tránh lối sống buông thả, dễ dãi và nếu có lỡ mang thai ngoài ý muốn thì tốt nhất nên đến các bệnh viện phụ sản lớn hoặc các địa chỉ phá thai an toàn và uy tín trên địa bàn để hạn chế thấp nhất những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi thực hiện phá thai.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phá thai và những con số đáng suy ngẫm

  Chỉnh sửa cuối: 26/3/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN