Pha trà bằng nước ấm nên cho đường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 24/3/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nước trà là thức uống được nhiều người ưa chuộng, nhưng pha thế nào để được ấm trà ngon thì không phải ai cũng biết.

    Uống trà, pha trà là công việc rất cơ bản và khá dễ dàng, tuy nhiên để có được một chén trà ngon phụ thuộc vào 4 yếu tố sau: loại trà, ấm pha, nguồn nước và cách pha trà. Đơn giản vậy thôi nhưng không phải ai cũng biết cách pha trà ngon.bàn trà điện giá rẻ

    4 yếu tố để có một chén trà ngon

    Nguồn nước

    Nước pha trà tốt nhất là nước mưa. Tuy nhiên, nguồn nước này không còn thực sự là nguồn nước sạch nữa trong thời đại công nghiệp này. Bạn có thể dùng nước giếng khơi khoan sâu dưới lòng đất và để đảm bảo hơn thì nên lọc qua tia RO.

    Trà ngon
    [​IMG]
    Trà ngon nhất là loại trà một tôm, tức là chỉ có 1 cái lái nõn non nhất của ngọn chè. Trà ngon nhất là ngọn chè được hái vào mùa đông. Và chè ngon cũng phụ thuộc vào cách chế biến chè nữa.

    Ấm pha: Thường dùng loại ấm bát tràng, ấm đất không trì, giữ được nhiệt.

    Pha trà bằng nước ấm nên cho đường

    Khi muốn uống nước trà thơm, đặc mà lại không có nước sôi mà chỉ có nước ấm, bạn có thể cho vào nước ấm một ít đường trắng hoặc đường vàng, đánh tan đường sau đó cho chè vào, sau 3 phút chúng ta có một ấm trà như ý muốn
    Bảo quản chè trong tủ lạnh không sợ mất mùi

    Bạn hãy đem gói chè bọc kỹ qua lớp giấy báo rồi cất trong tủ lạnh. Nếu bạn để trong một thời gian dài đảm bảo chè vẫn còn mùi vị như ban đầu.

    Cách pha: Bạn có thể ngửi thấy hương trà ngay sau khi mở túi. Chọn chiếc ấm có dung tích phù hợp với số người uống trà. Cho trà vào ấm (lượng trà cao khoảng ¼ ấm)


    Thức Trà: Rót nước sôi vào chén tống rồi từ chén tống rót vào đầy ấm (việc này giúp giảm nhiệt độ nước xuống khoảng 95 độ - là nhiệt độ phù hợp nhất cho loại trà này), không ngâm mà rót ngay trở lại chén tống. Nước thức trà có Hương Cốm đặc trưng, vị thanh ngọt. Hãy nâng chén lên ngay dưới mũi, hít sâu để thưởng hương rồi hãy uống và cảm nhận sự thanh ngọt của nó.


    Uống hết trà trong chén tống, bạn lại rót nước sôi vào chén tống rồi hãy rót vào ấm, ngâm trà khoảng 7 – 10 giây sau đó rót hết nước trong ấm ra chén tống. Trà ở tuần đầu tiên này có vị đặc trưng hơn và sẽ đậm nhất ở tuần thứ 2

    Cứ thế đến tuần thứ 3-4-5 bạn tăng thời gian ngâm trà lên khoảng 10 – 15 giây, vẫn rót hế ra chén tống nhé, đừng ngâm trà trong ấm.bàn trà giá rẻ tại tphcm

    Với trà Bạch Hạc và cách pha trà trên, bạn có thể dùng trà đến tuần thứ 5 mà vẫn giữ được hương vị trà.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Pha trà bằng nước ấm nên cho đường

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN