Pha trà bằng nước ấm nên cho đường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 1/4/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Chuẩn bị ấm và chén để pha trà Trên thị trường có bán rất nhiều các loại trà, bạn nên chọn loại trà Tân Cương Thái Nguyên ngon, có thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, rồi sau đó là chọn ấm chén phù hợp để pha trà. Có rất nhiều loại ấm để pha trà nhưng thông dụng nhất là ấm sành và ấm sứ vì nó có tác dụng giữ nhiệt rất tốt. Nếu có được bộ ấm chén bằng gốm sang trọng thì thật là tuyệt vời. Tuy nhiên, ngày nay, ở thành phố họ vẫn hay dùng bình nhựa hoặc inox có sẵn giỏ lọc chứa bã trà để pha trà, như vậy sẽ giảm độ ngon của trà nhưng vị của trà thì vẫn đậm đà và đem lại cảm giác thoải mái cho những người thưởng trà. bàn trà giá tốt tại hà nội

    2. Chú ý đến nước dùng để pha trà Từ xa xưa, các cụ nhà ta cho rằng pha trà bằng nước mưa là ngon nhất và đảm bảo được hương vị của những búp trà và vị ngọt hậu sau khi thưởng trà. Ngày nay, khi cuộc sống với bộn bề công việc, việc pha trà cũng trở nên qua loa hơn, nhưng để pha được ấm trà ngon thì các chuyên gia thưởng trà chia sẻ rằng nên dùng nước khoáng hoặc nước lọc pha trà để có những ấm trà hảo hạng thơm ngon. Nhiệt độ của nước dùng để pha trà: Khi pha trà nên chú ý đến nhiệt độ của nước, không nên pha trà với nước đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C, mà phải tùy thuộc vào từng loại trà để dùng nước cho phù hợp, đa số các loại trà thường được pha với nước ở mức nhiệt độ nguội hơn chứ không dùng nước sôi sùng sục. Nếu pha trà với nước ở nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của trà, trà sẽ mất màu và sẽ có vị đắng chát, rất khó uống. Vì vậy, bạn cần chú ý đến nước pha trà để có được một ấm trà ngon ngày Tết mời khách, bạn bè và người thân.

    Chuẩn bị ấm và chén để pha trà Trên thị trường có bán rất nhiều các loại trà, bạn nên chọn loại trà Tân Cương Thái Nguyên ngon, có thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, rồi sau đó là chọn ấm chén phù hợp để pha trà. Có rất nhiều loại ấm để pha trà nhưng thông dụng nhất là ấm sành và ấm sứ vì nó có tác dụng giữ nhiệt rất tốt. Nếu có được bộ ấm chén bằng gốm sang trọng thì thật là tuyệt vời. Tuy nhiên, ngày nay, ở thành phố họ vẫn hay dùng bình nhựa hoặc inox có sẵn giỏ lọc chứa bã trà để pha trà, như vậy sẽ giảm độ ngon của trà nhưng vị của trà thì vẫn đậm đà và đem lại cảm giác thoải mái cho những người thưởng trà. bàn trà gỗ tại hà nội
    [​IMG]
    2. Chú ý đến nước dùng để pha trà Từ xa xưa, các cụ nhà ta cho rằng pha trà bằng nước mưa là ngon nhất và đảm bảo được hương vị của những búp trà và vị ngọt hậu sau khi thưởng trà. Ngày nay, khi cuộc sống với bộn bề công việc, việc pha trà cũng trở nên qua loa hơn, nhưng để pha được ấm trà ngon thì các chuyên gia thưởng trà chia sẻ rằng nên dùng nước khoáng hoặc nước lọc pha trà để có những ấm trà hảo hạngNước trà là thức uống được nhiều người ưa chuộng, nhưng pha thế nào để được ấm trà ngon thì không phải ai cũng biết
    Uống trà, pha trà là công việc rất cơ bản và khá dễ dàng, tuy nhiên để có được một chén trà ngon phụ thuộc vào 4 yếu tố sau: loại trà, ấm pha, nguồn nước và cách pha trà. Đơn giản vậy thôi nhưng không phải ai cũng biết cách pha trà ngon. bàn trà điện giá rẻ

    4 yếu tố để có một chén trà ngon

    Nguồn nước

    Nước pha trà tốt nhất là nước mưa. Tuy nhiên, nguồn nước này không còn thực sự là nguồn nước sạch nữa trong thời đại công nghiệp này. Bạn có thể dùng nước giếng khơi khoan sâu dưới lòng đất và để đảm bảo hơn thì nên lọc qua tia RO.

    Trà ngon

    Trà ngon nhất là loại trà một tôm, tức là chỉ có 1 cái lái nõn non nhất của ngọn chè. Trà ngon nhất là ngọn chè được hái vào mùa đông. Và chè ngon cũng phụ thuộc vào cách chế biến chè nữa.

    Ấm pha: Thường dùng loại ấm bát tràng, ấm đất không trì, giữ được nhiệt.

    Pha trà bằng nước ấm nên cho đường

    Khi muốn uống nước trà thơm, đặc mà lại không có nước sôi mà chỉ có nước ấm, bạn có thể cho vào nước ấm một ít đường trắng hoặc đường vàng, đánh tan đường sau đó cho chè vào, sau 3 phút chúng ta có một ấm trà như ý muốn. bàn trà cao cấp tại tphcm

    Bảo quản chè trong tủ lạnh không sợ mất mùi

    Bạn hãy đem gói chè bọc kỹ qua lớp giấy báo rồi cất trong tủ lạnh. Nếu bạn để trong một thời gian dài đảm bảo chè vẫn còn mùi vị như ban đầu.

    Cách pha: Bạn có thể ngửi thấy hương trà ngay sau khi mở túi. Chọn chiếc ấm có dung tích phù hợp với số người uống trà. Cho trà vào ấm (lượng trà cao khoảng ¼ ấm)
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Pha trà bằng nước ấm nên cho đường

    Đang tải...



Like và Share ủng hộ ITSEOVN