pha trà ngon Thái Nguyên và nhiệt độ pha trà thích hợp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 28/3/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nhiệt độ nước pha trà thích hợp

    Thay vì đợi báo động của ấm đun nước pha trà vang lên, hãy chọn loại nước có nhiệt độ thấp hơn thế 1 chút.

    Một trong những lỗi phổ biến nhất thường gặp khi pha trà là sử dụng nước có nhiệt độ không đúng.bàn trà giá tốt tại hà nội

    Chỉ những loại trà “cứng đầu” như trà ô long và trà đen mới cần pha bằng nước đun sôi. Còn lại các lá trà mỏng mảnh của trà trắng và một số loại trà khác thì chỉ cần nước âm ấm, nước sôi già sẽ phá hủy các chất có trong các loại trà này và có thể gây ra vị đắng.

    Vậy nên, trước khi pha bất cứ loại trà nào, cần đọc kỹ hướng dẫn cách pha trên nhãn hộp/gói.

    2. “Nâng cấp” nước pha trà

    Mặc dù nước pha trà có thể là nước máy nhưng đó chưa phải là loại nước lý tưởng để pha tách trà ngon. Dùng nước máy đun sôi để pha trà được ví như là đi xe buýt tới chốn nghỉ trăng mật.
    [​IMG]
    Các chuyên gia pha trà khuyên nên dùng nước khoáng. Nếu không có nước khoáng, nước đã lọc qua thiết bị lọc chuyên dụng sẽ là lựa chọn tốt nhất tiếp theo

    3. Thỏa mãn cảm xúc

    Cầm ngay cốc trà và làm 1 ngụm lớn như hồi sinh viên sẽ khiến cốc trà pha đúng cách giảm đi giá trị vốn có. Thay vào đó, hãy dành cho việc uống trà một khoảng thời gian “rộng rãi” để bạn nhâm nhi, thưởng thức hương thơm, vị chát nơi đầu lưỡi chứ không phải là uống thỏa cơn khát.

    Hãy đặt tất cả các giác quan của mình vào chén trà để cảm xúc thăng hoa.

    4. Vị ngọt tự nhiên

    Nếu cần một chút ngọt ngào cho bình trà thì đừng vội dùng đường kính. Một thìa mứt trái cây sẽ tuyệt hơn nhiều. Nếu đó là loại mứt làm từ cánh hoa hồng thì sẽ càng tuyệt vời.

    Chọn trà ngon Thái Nguyên và ấm để pha trà

    Trà ngon Thái Nguyên loại đặc biệt là loại trà được ưu tiên chọn để có một chén trà ngon đúng điệu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể pha được ấm trà ngon chỉ với trà thái nguyên loại 1, trà nguyên loại 2 bởi như đã nói, cái làm nên một chén trà ngon không chỉ nằm ở công đoạn chọn trà.

    Trà ngon Thái Nguyên thuộc loại trà bắc. Để mua trà bắc ở Sài Gòn không quá khó, bạn chỉ cần đến những địa chỉ bán trà trong thành phố, hỏi loại trà cần mua là có thể sở hữu những loại trà bắc ngon. Bạn cũng có thể mua trà bắc ở Sài Gòn dễ dàng qua các trang mạng bán hàng trực tuyến, trong đó trathainguyengiasi.com là nơi bạn có thể tham khảo những loại trà bắc ngon, đặc biệt là trà ngon Thái Nguyên.

    Với ấm pha trà, có rất nhiều loại để chọn lựa nhưng dùng ấm sành hoặc ấm sứ là tốt nhất vì giữ được nhiệt lâu. Các loại ấm đất nung như ấm trái quýt và chén hạt mít, hay còn gọi là chén mắt trâu làm từ thứ đất sét của sông suối quê hương thường được người Việt ưu tiên chọn lựa.bàn trà cao cấp tại tphcm

    Nước pha trà ngon Thái Nguyên và nhiệt độ pha trà thích hợp

    Người xưa thường dùng nước mưa sạch được hứng trực tiếp giữa trời, đun ở nhiệt độ 80 độ C để pha được ấm trà ngon. Tuy nhiên, thời hiện đại, nước lọc hoặc nước tinh khiết được nhiều người chọn lựa để pha trà. Điều này cũng có thể lý giải bởi nguyên nhân nước mưa hiện nay cũng dễ trong trại thái nhiễm khói bụi, nhất là các cơn mưa ở vùng thành phố. Nước tinh khiết không lẫn mùi lạ nên sẽ tôn được mùi vị hấp dẫn của trà.

    Rất nhiều người có thói quen pha trà ở nhiệt độ sôi 100 độ C, tuy nhiên đây không phải là nhiệt độ thích hợp để có một tách trà ngon. Nhiệt độ khoảng 80-90 độ C sẽ giúp trà giữ độ trong xanh, ngọt nước mà không bị đắng chát như khi pha trà ở nhiệt độ sôi 100 độ C.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    pha trà ngon Thái Nguyên và nhiệt độ pha trà thích hợp

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN