Phân Chia Tài Sản Sau Ly Hôn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhxinh1994, 15/6/15.

 1. linhxinh1994

  linhxinh1994 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/6/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Phân Chia Tài Sản Sau Ly Hôn
  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật ,Công ty Luật TNHH COCI – nơi hội tụ nhiều luật sư giỏi , kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực hôn nhân gia đình .

  Vấn đề phân chia tài sản sau ly hôn – tranh chấp tài sản giữa vợ chồng luôn là vấn đề phức tạp . Pháp luật Việt Nam quy định về tài sản chung , tài sản riêng của vợ chồng và cách chia tài sản khi ly hôn cụ thể như sau :

  Thứ nhất : Về nguyên tắc tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn được chia đôi , nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên , tình trạng tài sản , công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập , duy trì , phát triển tài sản này . Lao động của chồng , vợ trong gia đình được coi như lao động có thu nhập ( Điều 95 – Luật HN&GĐ ) .

  [​IMG]
  phan chia tai san sau ly hon

  Thứ hai : Tài sản chung của vợ chồng gồm :

  i ) Tài sản do vợ , chồng tạo ra , thu nhập do lao động , hoạt động sản xuất , kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân ;

  ii ) Tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thoả thuận là tài sản chung .

  iii ) Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn thì là tài sản chung của vợ chồng .

  iv ) Quyền sử dụng đất mà vợ hoặc chồng có được trước khi kết hôn , được thừa kế riêng chỉ là tài sản chung khi vợ chồng có thoả thuận .

  Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất . Trong trường hợp không có chứng cứ chứng minh tài sản mà vợ , chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó là tài sản chung .

  Nếu có thắc mắc xin hãy gọi liên lạc theo địa chi bên dưới để được tư vấn hỗ trợ chính xác nhất nhằm đảm bảo quyền lợi cho mình.Xin cám ơn

  Xem Chi Tiết tạiĐÂY
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phân Chia Tài Sản Sau Ly HônLike và Share ủng hộ ITSEOVN