Phân loại các dòng máy bơm định lượng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi phamthaovnn, 30/9/16.

 1. phamthaovnn

  phamthaovnn

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Máy bơm định lượng là loại máy bơm hóa chất có thể tích lưu lượng thấp, có thể điều khiển lưu lượng tự động hoặc bằng tay tùy theo yêu cầu công việc cần áp dụng. Đặc biệt độ chính xác của bơm rất cao và có thể bơm nhiều loại hóa chất khác nhau như: axít, bazo, chất ăn mòn cao hoặc chất có độ sệt, …
  Vật liệu cấu tạo của bơm định lượng

  nguyên liệu tiếp xúc với chất lỏng là PVC, PP.... màng teflon. Những vật liệu này chịu đựng được với hồ hết các hoá chất. Tuy nhiên, có một đôi hoá chất như axit hoặc dung môi hữu cơ, mà gây hại cho chất đàn hồi và nhựa dẻo, như màng bơm, đế van hoặc đầu van. Các nhà sinh sản nhựa, chất đàn hồi và thiết bị bơm khác nhau đưa ra hướng dẫn để tuyển lựa nguyên liệu bơm hoá chất và hẩu lốn hoá chất.
  Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng

  Cơ cấu truyền động có nhiệm vụ truyền chuyển động quay của động cơ sang thành chuyển động của cánh bơm.

  Lưu lượng của bơm có thể điều chỉnh được nhờ sự đổi thay độ dài hành trình hoặc tần số hành trình của bơm.

  phần lớn bơm định luợng được điều chỉnh bằng nút vặn.

  Các bộ phụ trợ thủy lực hoặc khí nén cũng có thể được dùng thay cho nút vặn, nhất là tại các vị trí mà lưu lượng cần phải ứng với tín hiệu điều khiển.

  Tham khảo thêm máy khuấy chìm

  Việc đổi thay số đầu bơm cũng là một cách để nâng lưu lượng máy bơm.

  Máy bơm định lượng có hai đầu bơm sẽ tăng lưu lượng có thể cung cấp lên gấp đôi so với bơm một đầu. Thậm chí có thể lắp đặt những chiếc bơm có tới ba bốn đầu bơm.

  [​IMG]
  Máy bơm định lượng chuyển vận chất lỏng duyệt hai công đoạn,đó là công hút và công đoạn đẩy.

  Ở công đoạn hút, chất lỏng được kéo vào chỗ trống trong buồng bơm qua van một chiều ống hút.

  Ở công đoạn đẩy, van một chiều tại ống hút bị đóng lại, van 1 chiều tại ống đẩy mở ra, chất lỏng trong buồng bơm bị tống ra ngoài.

  Máy bơm định lượng thường được dùng khi một trong cácđiều kiện sau đây tốn tại : lưu lượng bơm quá nhỏ, cần cung cấp chất lỏng với lưu lượng xác định, hệ thống chịu áp suất cao, chất cần bơm là loại ăn mòn, có nhiệt độ cao, có độ nhớt cao, cần điều chỉnh lưu lượng bằng máy tính, máy lập trình v.v...

  Phân loại các dòng máy bơm định lượng
  Xem thêm : bình tích áp


  Bơm định lượng có 4 loại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau như sau:
  1. Bơm định lượng kiểu Piston

  Là loại bơm định lượng mà buồng bơm có dạng xy-lanh và sự biến đổi thể tích buồng bơm được thực hành nhờ sự chuyển dịch tịnh tiến của piston trong lòng xi lanh. Lưu lượng của bơm có thể điều chỉnh được nhờ sự thay đổi độ dài hành trình hoặc tần số hành trình của piston. Bơm định lượng piston là loại bơm định lượng cổ điển nhất, vững bền nhất và cũng mạnh mẽ nhất.

  Kết quả hình ảnh cho bơm định lượng piston
  Máy bơm định lượng kiểu piston Injecta
  2. Bơm định lượng thủy lực

  Có tên này vì màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một pistong hoạt động như xi-lanh thủy lực. Là loại bơm định lượng mới xuất hiện gần đây, bơm định lượng thủy lực kết hợp ưu việt của hai dòng bơm, đó là khả năng tạo áp cao của bơm pistông và độ kín tuyệt đối của bơm màng. Buồng bơm được ngăn đôi bởi một vách ngăn phẳng (màng bơm) bằng cao su hoặc chất dẻo. Ngăn thứ nhất là ngăn phụ, nằm giữa màng bơm và pistong. Ngăn này được đổ đầy dầu. Sự chuyển dịch vị trí piston sẽ kéo theo biến dạng ứng của màng bơm. Ngăn thứ hai là ngăn chính, nằm giữa đầu bơm và màng bơm, hoạt động như buồng bơm màng. Sự dịch chuyển vị trí của màng bơm sẽ tạo nên sức hút hoặc sức đẩy chất lỏng cần bơm.


  [​IMG]


  Kết quả hình ảnh cho bơm định lượng thủy lực

  Máy bơm định lượng thủy lực
  3. Bơm định lượng màng

  Nhiều người gọi tăt là "Bơm màng". Gọi tắt như vậy là sai vì tuy phần lớn các bơm định lượng là bơm màng nhưng vẫn còn rất nhiều kiểu bơm màng khác không phải là bơm định lượng. Là loại bơm dùng trong các ứng dụng cần xác định xác thực lượng chất lỏng phải cung cấp. Bơm định lượng màng sử dụng màng bơm (thường làm bằng cao su, tuy nhiên cũng có thể làm bằng vật liệu khác, tùy theo chất cần bơm). Nguyên lý bơm màng giống như nguyên lý hoạt động của trái tim. Chiếc màng hoạt động như một vách tim di động. Khi máy chạy, mô tơ và cần đẩy sẽ dần dần đẩy dịch chiếc màng, tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm (pha hút - vacuum stroke). Tới khi buồng bơm đã đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép chiếc màng để tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài (pha đẩy - pressure stroke). Việc định hướng dòng chảy được thực hành nhờ 02 chiếc van 1 chiều. Một van ở đường hút vào của bơm, gọi là van hút (suction check valve), còn van kia ở đường đẩy ra của bơm, gọi là van đẩy (discharge check valve). Bơm định lượng màng có rất nhiều ưu điểm: cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tuỳ theo đề nghị bơm có kết cấu kín, không rò rỉ chất lỏng, cấu tạo bơm đơn giản, chỉ có vài bộ phận chuyển động nên hoạt động lâu bền với sự bảo trì tối thiểu.

  Kết quả hình ảnh cho bơm định lượng màng
  Máy bơm định lượng pa-page-authority-va-da-domain-authority-trong-seo-web-la-gi.html" class="keywordReplace">dạng màng OBL
  4. Bơm định lượng điện tử

  hay còn gọi là Bơm định lượng Nam châm điện). Có tên này vì màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một nam châm điện..

  Kết quả hình ảnh cho bơm định lượng điện tử
  Máy bơm định lượng điện tử BlueWhite
  Ứng dụng của các dòng bơm định lượng:

  Ứng dụng của bơm định lượng Piston:

  • Chất cần bơm không phải là hợp chất mài mòn, không phải là hợp chất chứa cặn rắn (vì chất mài mòn sẽ phá hủy gioăng pistông)

  • yêu cầu chống rò rỉ không quá khe khắt (vì tất yếu tồn tại một tẹo rò rỉ nào đó giữa pistông và gioăng pistông)

  • Hệ thống có yêu cầu áp lực cao (vì bơm piston cho phép đạt áp lực tới vài trăm kg/cm2 trong khi các loại bơm định lượng khác chỉ có thể đạt sức ép tối đa 10-15 kg/cm2)

  Ứng dụng của bơm định lượng thủy lực:

  • Chất cần bơm là hợp chất mài mòn, hợp chất chứa cặn rắn lửng lơ

  • Chất cần bơm là độc chất

  • Có đề nghị cao chống rò rỉ hoặc chống lọt khí

  • Hệ thống có đề nghị áp lực cao

  Ứng dụng của bơm định lượng màng

  • Bơm định lượng màng được dùng trong rất nhiều ngành công nghiệp: bơm chất lỏng, nước sạch, bơm bùn và nước thải, bơm chất lỏng nhớt, trong nhà máy điện, nhà máy giấy, trong công nghiệp dầu khí, hóa học, trong ngành hàng hải v.v…

  CÔNG TY TNHH MTV THUẬN HIỆP THÀNH chuyên kinh dinh phân phối các mặt hàng: Máy bơm nước chính hãng như Nation Pump (NTP), APP, THT, Panasonic, Pentax, Lepono, Mastra, Lucky-Pro, Peroni, Ebara, Giếng Nhật, Nagaki, Tân Hoàn Cầu… Các chuẩn loại máy bơm theo công dụng như máy bơm đẩy cao, Máy bơm sục khí, Máy bơm lưu lượng, Máy khuấy chìm, Máy bơm hóa chất, Bơm trục ngang đa tầng cánh, Máy bơm tự hút, đĩa phân phối khí , Máy bơm dân dụng, máy bơm tăng áp, bơm tự hút, bơm ly tâm, bơm hút nước thải, bơm hóa chất, bơm giếng sâu, bơm Tuabin , Bơm chìm giếng khoan (Hỏa Tiễn) … tham mưu, lắp đặt các thiết bị điện tử điện lạnh, máy bơm nước.  Chúng tôi Miễn phí giao hàng nội ô TPHCM bao gồm: Quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Bình Tân, Bình Chánh. Ngoài các khu vực kể trên, công ty sẽ tính thêm phí giao hàng. Riêng đối với những đơn hàng số lượng nhiều, công ty sẽ xem xét miễn phí giao hàng.Thời gian giao hàng: trong vòng 24h. Trường hợp khách hàng muốn giao hàng ngay khi đặt hàng vui lòng can hệ công ty.  CÔNG TY TNHH MTV THUẬN HIỆP THÀNH sẽ miễn phí dịch vụ lắp đặt cho khách hàng với những sản phẩm đơn giản (lắp đặt và vận hành không dùng khoan), và tính phí đối với những sản phẩm khác tùy theo đặc điểm và thuộc tính
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phân loại các dòng máy bơm định lượng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN