Phân loại ac quy xe điện, bình xe đạp điện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi pin365, 19/5/16.

 1. pin365

  pin365 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khoảng hơn 20 thương hiệu xe đạp điện nhưng phân chia thành 2 dòng: một loại xe chạy pin cho xe đạp điện dùng công nghệ Pin lithium và một loại xe chạy acquy (bình xe đạp điện).

  – Đối với xe điện chạy acquy thường sử dụng acquy khô chuyên dụng: 12Ah/12Volt ( dùng cho xe đạp điện) và 20Ah/12Volt ( dùng cho xe máy điện ). Acquy xe đạp điện cùng loại có thể lắp được cho nhau.

  – Các hãng xe điện thường sử dụng bình acquy 12Ah/12Volt là : Honda , Yamaha , Asama, Hitasa, Nijia ,Aima , Giant M133 , DK bike …

  [​IMG]

  Phân loại ac quy xe điện:

  Có 2 loại ắc quy trên thị trường hiện nay là ắc quy nước và ắc quy khô. Trong đó ắc quy nước thường thông dụng là loại 12V, 6 ngăn. Mỗi ngăn được coi như là một bình ắc quy riêng, các ngăn này nối lại với nhau thông qua cầu nối điện tạo nên nguồn điện tổng thế cho ắc quy. Thông thường khi sử dụng ắc quy nước bạn sẽ thấy dung dịch nước trong bình cạn dần. Đây lad dung dịch axit loãng nên cứ khi nào nước cạn thì bạn cần phải thêm nước và axit vào trong bình. Cần chú ý với loại bình ắc quy này vì khi sạc bình sẽ bị nóng nên một phần axit bay hơi.

  Ắc quy khô thì an toàn hơn và không cần phải bảo dưỡng, không cần thêm nước sau khi sử dụng một thời gian. Loại ắc quy này thay vì dùng nước thì nó sử dụng chất khí trong môi trường kín nên không cần bảo dưỡng gì từ người dùng. Loại này chỉ cần mua về và sử dụng tới khi hỏng mới phải thay thế ắc quy mới. Ắc quy khô có khả năng phóng điện cao hơn và không gặp tình trạng tự phóng điện khi không sử dụng. Do đó nếu không sử dụng thì ắc quy cũng còn lâu mới bị hết điện.

  Thường thì bình xe đạp điện dùng ắc quy khô có nhiều ưu điểm hơn do đó có giá cao hơn so với ắc quy nước. Người dùng không phải kiếm tra nước ở trong bình còn hay không? Không bị hơi axit ăn mòn các điện cực hay không lo rò rỉ dung dịch axit ra ngoài, bình cũng có thiết kế và trọng lượng nhỏ gọn hơn.

  Khi thay thế ac quy xe điện bạn nên chọn sản phẩm chính hang để phù hợp với xe, đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành. Mỗi xe thường sẽ có từ 2-4 bình ắc quy tùy từng dòng xe, bạn chỉ cần mang đến nơi mua sản phẩm thì sẽ được tư vấn chi tiết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phân loại ac quy xe điện, bình xe đạp điện

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN