Phân loại một số loại tương của người Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi janteen9x, 29/7/16.

 1. janteen9x

  janteen9x Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tương Hàn Quốc bao gồm: Ganjang (nước tương), gochujang(tương ớt) và doenjang (tương đậu nành) được gọi chung là Jang(nước sốt). Jang (nước sôt) là cơ sở của món ăn Hàn Quốc, tạo nên hương vị cho gần như các món ăn. Nước sốt được thêm vào phần đông những món ăn và số đông các dòng thực phẩm được phân chiếc tùy thuộc vào mẫu và số lượng của nước sốt với trong chậm tiến độ.

  Nước tương (ganjang )
  Được khiến bằng đậu nành lên men, nước tương là một loại nước có vị mặn tiêu dùng sở hữu thức ăn. Nước tương mang tên là Kuk Ganjang hay joseon Ganjang được sử dụng để nấu canh hay trộn rau. Joseon Ganjang là một dạng bột đậu tương nhão ở Triều Tiên được khiến cho hoàn toàn trong khoảng đậu tương và muối nên nó rất mặn. Nước tương có tên là Jin Ganjang hay Yangjo Ganjang được phục vụ những dòng thức ăn khác. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông - lĩnh vực học nóng nhất tại Hàn Quốc.

  Tương đậu nành (Doenjang )
  Tương được khiến cho trong khoảng đậu nành lên men và nước muối, là gia vị căn bản dùng để nấu hay trộn sở hữu rau luộc.,. Tương đậu nành là 1 trong những món ăn cơ bản chẳng thể vắng mặt trong bếp của người Hàn Quốc. mang nguồn Protein dồi dào, phong phú, mùi vị béo ngậy của đậu nành, tương đậu nành giúp khử mùi tanh của làm thịt cá, làm cho gia vị chính khi nấu các món canh và đặc biệt là món ham mê của các người thích giảm cân.

  Người Hàn cho rằng tháng hai Âm lịch là thời gian tuyệt vời nhất để ủ Doenjang. giả dụ ủ trong thời gian này, Doenjang sẽ rất ngon, không dễ hỏng, ko bị quá mặn và sinh dòi. đặc thù để khiến ra tương đậu nành, người Hàn Quốc dùng những tảng đậu đã được lên men bằng phương pháp phơi khô ngoài trời. các viên đậu này trong tiếng Hàn gọi là Meju. Meju được chế biến bằng phương pháp đun nhừ đậu tương trong 8-10 giờ liên tiếp sau chậm triển khai giã nhuyễn, nặn thành hình khối và buộc bằng rơm, sợi thừng mỏng rồi treo dưới ánh nắng dài ngày để lên men thiên nhiên. Du học Hàn Quốc 2017 và tất tần tật về du học Hàn Quốc.

  thời kỳ ủ tương đỗ Doenjang kéo dài trong khoảng 2 tháng, từ khi việc nấu chín đỗ tương. Nấu đỗ tương trong lửa lớn khoảng 40 phút, sau Đó nấu trong lửa nhỏ khoảng 4 tiếng. Bằng cách này, đỗ tương sẽ phát triển thành ráo nước và mềm. Đỗ tương chín được nén chặt thành những bánh hình chữ nhật. Sau Đó, người ta sẽ dùng rơm để buộc chúng lại rồi đem treo lủng lẳng ở những nơi có phổ thông gió cho khô. Khoảng 30-40 ngày sau, bánh đỗ tương sẽ phát triển thành khô queo và xuất hiện mốc màu trắng. Đây là tín hiệu cho thấy đã đến thời kỳ ủ tương. Bánh đỗ tương khô sẽ được xếp kín trong các dòng hũ đất sạch sẽ và khô ráo. Tiếp theo, người ta sẽ đổ nước muối sở hữu độ mặn vừa phải vào hũ. Sau ngừng thi côngĐây, người ta tiếp tục cho vào hũ những thành phần khác như than, táo Tàu, ớt đỏ và vừng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phân loại một số loại tương của người Hàn QuốcLike và Share ủng hộ ITSEOVN