Phát âm từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kinglibra, 8/12/15.

 1. kinglibra

  kinglibra Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/8/15
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nguồn tham khảo: Trung tâm tiếng Nhật tốt nhất tại Hà Nội

  Giờ thì bạn đã bắt đầu học tiếng Nhật rồi. Đã chuẩn bị tâm lý là sẽ đi đường dài với nó, đã xác định rằng con đường đó không dễ dàng, nhưng có nhiều lúc vẫn không thể tránh khỏi cảm giác nản lòng. Có một số điều mà chúng ta nên hiểu rõ để luôn sẵn sàng bước tiếp trên con đường gian nan này.

  [​IMG]

  1. Cách tốt nhất để phát âm tiếng Nhật là: học chăm chỉ và sử dụng nó

  Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng nhiều khi chúng ta cứ cố tin rằng có một con đường tắt nào đó. Không đâu, hãy quên nó đi. Có thể một vài bí quyết “thần thánh”, cùng với một chút may mắn, sẽ giúp bạn lấy được một cái bằng nào đó, nhưng như đã đề cập ở phần 1, những cách học nhanh và dễ dàng sẽ không giúp ích nhiều cho bạn về lâu dài. Sẽ chẳng có thành quả thực sự nào nếu chúng ta không chăm chỉ, và cũng chẳng có tiến bộ nào nếu cứ học mà không bao giờ sử dụng.

  2. Học cách nhẫn nại:

  Vì đã xác định là cần dành một thời gian dài cho tiếng Nhật, nên trong quá trình học, bạn hãy tập cho mình sự nhẫn nại, không nóng vội muốn nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Học ngoại ngữ đòi hỏi thời gian rèn luyện không ngừng và với một thứ tiếng khó như tiếng Nhật thì đừng vội sốt ruột nếu bạn chưa tiến bộ được như mong muốn. Có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn một số người xung quanh để đạt được trình độ tương đương, nhưng cũng có những người phải mất nhiều thời gian hơn bạn. Mỗi người có một cách học phù hợp với năng lực và thời gian của mình, hãy cứ kiên trì với con đường của bạn. Hãy chấp nhận những tiến bộ từ từ, dần dần bạn sẽ thấy mình khá lên thôi.

  3. Bình thường hóa những băn khoăn, lo lắng:

  Nếu trong khi học tiếng Nhật, bạn cảm thấy mình mãi vẫn không hiểu được một cấu trúc ngữ pháp, có những từ học mãi cũng không nhớ, luôn luôn bị nhầm lẫn giữa những cụm từ na ná như nhau, nghe người Nhật nói một hồi vẫn ù ù như vịt nghe sấm v. v thì cũng đừng vội lo lắng quá. Sẽ có những khoảng thời gian bạn cảm thấy sao mình chả tiến bộ gì cả, sao mình học mãi vẫn kém như vậy? Hãy chấp nhận rằng có những điều bạn không thể hiểu ngay được một cách rõ ràng. Có những cấu trúc gặp đi gặp lại hàng chục lần bạn mới vỡ ra cách sử dụng nó. Đừng để những băn khoăn đó cản trở quá trình học cách phát âm từ vựng tiếng nhật của bạn. Sự thật là ai cũng có những thời khắc… “hoang mang style” như thế, nhưng người thành công thì cứ mặc kệ nó và bước tiếp, còn người thất bại thì dừng lại và bỏ cuộc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phát âm từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN