Phật dạy ba vô thường giúp chúng ta vượt qua bị thất tình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nvtam8888, 8/7/16.

 1. nvtam8888

  nvtam8888 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nếu chẳng thể đến mang nhau, thôi đành coi như duyên phận đã tới cuối đường, tịnh tam rằng chỉ với thể cũng nhau đi một quãng, thế thôi.
  tình ái là thứ tình cảm linh nghiệm và rất cao sang trọng. bên cạnh đó, ko nên ai cũng may mắn yêu nhau, nắm tay và đi hết con đường. có lúc tình ái dang dở, đứt gánh giữa đường. Người ta dễ rơi vào cảm giác thất tình, đau buồn, chán nản. Cảm giác thất tình, có nhẽ tất cả người trên trái đất này đều đã chí ít một lần trải qua.
  [​IMG]
  Con người gặp và yêu nhau là do duyên phận. Nhưng duyên phận lại là điều rất kỳ lạ, không ai có thể hiểu thực thụ về nó. mang thể hữu duyên vô phận. với thể yêu nhau, nhớ nhau nhưng không thể sắp nhau. không cố ý đeo đuổi thì lại sở hữu, nỗ lực với lúc lại chẳng thành. có câu "Có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở, vô tình cắm liễu, liễu lại xanh" là vì vậy.
  tuy nhiên, con người cũng bắt buộc hiểu rằng, hôm nay với duyên phận ko mang nghĩa cả đời với duyên phận. với thể người ta chỉ đi được cùng nhau một quãng đường nào đấy thôi.
  Mất đi rồi cũng không cần quá ủ rũ, đau buồn, càng không thể nghĩ rằng thế giới này sụp đổ, bởi làm cho thế chỉ càng thêm đau lòng mà thôi. Người mất đi nhất quyết ko buộc phải người yêu thích nhất, vật mất đi nhất quyết không buộc phải vật rẻ sang trọng nhất.
  vì thế lúc thất tình chúng ta đừng nên nghĩ ấy là 1 dòng gì đấy qua ghê gớm, rằng ái tình của chúng ta vĩ đại ko thể thay thế, rằng anh đấy, cô đó là người lý tưởng nhất. Mà hãy nghĩ rằng đấy chỉ là một giai đoạn sinh học lâm thời như chúng ta bị ốm vậy, dần dà theo thời kì khỏi bệnh, cơ thể chúng ta sẽ lại bình phục, khi đó nhìn lại thấy mình ngày xưa vật vã thật buồn cười.
  Đức Phật dạy mỗi ngày giúp ta thấy được: “Tất cả các gì trong thiên hạ đều biến đổi, hư hoại, đều là vô thường”. Chúng ta khổ đau bởi cứ hy vọng tình yêu này là mãi mãi. Ta hãy cùng chọn hiểu vì sao như thế ? Vô thường mang 3: thân vô thường, tâm vô thường và hoàn cảnh vô thường.
  Thân vô thường. cơ thể bạn không mãi mãi khoẻ mạnh, không thể trẻ mãi ko già. Từng sát na, từng giây trong thân bạn biến đổi, từng tế bào chết tế bào mới lại sanh…Các bạn ko sở hữu phương pháp bảo vệ bản thân lỡ 1 ngày bạn bị ung thư, sắc tàn phai, bị bệnh nan y … liệu người tình bạn sở hữu còn mặn mòi sở hữu bạn như xưa?
  Tâm vô thường. Chúng ta buộc phải biết rằng lòng người đổi thay – đổi thay. Con gái thì “sáng nắng, chiều mưa, trưa giông bão”, con trai thì chẳng biết ấy là Lý Thông hay Thạch Sanh, chẳng ai mà đoán cho được. Người thì đi du học, người thì đi làm cho ăn xa, kẻ ở nhà mòn mỏi chờ đợi …rồi qua năm tháng “xa mặt phương pháp lòng” chẳng mấy ai mà giữ cho được loại ái tình thuở đấy. mang thể bạn đang với 1 tình yêu sang trọng nhưng cũng bắt buộc nhận chân ra 1 sự thực là trong tình yêu đó luôn ẩn chứa 1 sự vỡ bởi vì ấy là vô thường. Người Phật tử biết như vậy nên luôn sẳn sàng đón nhận những điều bất trắc có thể xảy ra trong tình cảm. Nhờ vậy, giảm thiểu được các hành động thụ động như bị sốc, thất tình tự tử vv…
  hoàn cảnh vô thường có tức thị vạn vật trước mắt bạn luôn thay đổi, tình thế đổi thay, thời cục thay đổi …Yêu nhau thật rộng rãi nhưng cũng chẳng thể được gần nhau thí dụ như chiến tranh, thiên tai, tử nạn. 1 khía cạnh khác của tình cảnh vô thường, ví dụ: Bạn Dần và bạn Mùi trước nghèo thì sao cũng được bổng dưng ấm no thì chẳng nhìn mặt nhau. một chuyện khác, Bạn Sửu tích góp tiền để giúp bạn Tí-người yêu bao năm ăn học đàng hoàng tới khi rẻ nghiệp thì tình nhân gạt bỏ và yêu 1 người khác cộng thứ hạng xã hội, sở hữu trí thức chứ ai lại thắm thiết sở hữu bạn Sửu 1 người nghèo, ít học nhưng chỉ mang tấm lòng. trường hợp cảnh ngộ đổi thay như vậy thử hỏi Bạn Sửu mang chịu nổi sức ép này ko ? Người con Phật buộc phải nhìn trước được hoàn cảnh để giữ gìn hạnh phúc mình.
  Nhân duyên qua Loi phat day sâu nhan sắc, giản đơn, con người ta phải chăng hơn hãy mở mang tấm lòng mình. loại mất đi là chiếc đáng quý, bởi mất đi cho ta tình nguyện, do duyên phận của đời ta. cho nên dù nồng hậu như lửa, ngọt ngào như hoa, ôn hòa như nước thì cũng là đoạn tình cảm đã qua, duyên phận đi đến cuối đường, buông tay cầu thảnh thơi..
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phật dạy ba vô thường giúp chúng ta vượt qua bị thất tình

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN