phát triển BĐS 2016 chùng với 5 yếu tố vĩ mô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Binhboog92, 15/1/16.

 1. Binhboog92

  Binhboog92 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  phân khúc chung cư cao cấp, chung cư thương mại và nhà ở giá rẻ là phát triển hơn cả. Nhưng không có nghĩa là thị trường đã hoàn toàn thoát khỏi ám ảnh kinh hoàng của những khó khăn, thậm chí là cả nỗi lo bong bóng BĐS. Sự phát triển nhanh chóng trở lại của BĐS kéo theo một lượng lớn các nhà đầu tư dẫn đến sự kích cầu của nguồn cung, vấn đề giữa cán cân cung - cầu nên được cân nhắc thận trong. Bên cạnh đó sức ép, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp khiến những chủ đầu tư chạy theo lợi nhuận, nguồn vốn ít ..rất dễ xảy ra rủi ro.

  [​IMG]

  Theo GS.TS Đặng Hùng Võ thị trường BĐS năm 2016 cần giữ vững 5 yếu tố sau:

  1 Tìm kiếm bổ xung thêm các nguồn tín dụng trung và dài hạn để phát triển thị trường BĐS, đây cũng là vấn đề then chốt mà rất nhiều chuyên gia cho rằng, nếu khắc phục được, thị trường BĐS nước ta sẽ được nâng lên 1 tầm cao mới. Việc mở cửa, nới lỏng cơ chế sở hữu nhà ở tại Việt Nam cho người nước ngoài cũng là một biện pháp khá hay nhưng chưa đủ, chúng ta cần mở rộng các chính sách thế chấp BĐS ở Việt Nam thông qua các tổ chức tín dụng nước ngoài. Điều này sẽ giúp tiếp cận nguồn vốn trung và dài hạn dễ dàng hơn.

  2 Điều chỉnh cơ chế cho vay tín dụng đối với người nghèo, người dân có thu nhập thấp, áp dụng các gói vay, quỹ vay, tín dụng nhỏ sẽ giúp những hộ gia đình trên cải tạo được môi trường sống của mình. Loại bỏ hoàn toàn cơ chết xin - cho được áp dụng bất lâu nay.

  [​IMG]

  3 Tăng cường tính minh bạch cho thị trường góp phần hạn chết rủi ro. Phát triển thị trường BĐS luôn luôn song hành, phụ thuộc vào sức hấp dẫn, nguồn lợi nhuận khi đầu tư. Bởi lẽ đó, việc minh bạch trong các giao dịch, chuyển nhượng sẽ tạo nên một môi trường giao dịch an toàn hơn, giảm thiểu các yếu tố rủi ro, tăng sự hấp dẫn và tạo nên một môi trường chuyên nghiệp, ổn định lâu dài hơn.

  4 Ban hành các chính sách, bộ luật sẽ tác động tích cực đến thị trường BĐS, tạo niềm tin nơi khách hàng và các chủ đầu tư, nhất là chủ đầu tư nước ngoài đồng thời thắt chặt quản lý, xử lý nghiêm minh đối với các hành vi vi phạm, nhất là việc đầu cơ trục lợi. Đặc biết đối với các dự án có vị trí, địa thế thuận lợi thu hút khách hàng như Chung cư the vesta phú lãm , Chung cư the vesta , Dương Nội…

  5 Điều chỉnh thay đổi hệ thống thuế cho phù hợp. Hệ thống thu thuế BĐS hiện nay đã quá cũ kỹ, lạc hậu, không tạo được nguồn thu cho ngân sách để nâng cấp cơ sở hạ tầng,cũng không mang lại sự hiệu quả đối với quản lý thị trường.

  Làm được 5 điều trên, theo GS.TS Đặng Hùng Võ, thị trường BĐS năm 2016 hứa hẹn sẽ còn khởi sắc hơn nữa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  phát triển BĐS 2016 chùng với 5 yếu tố vĩ mô

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN