Phẫu thuật hàm hô có đau không, kết quả ra sao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dinh0012, 11/12/15.

 1. dinh0012

  dinh0012 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/4/15
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hô gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Nhiều người rất e ngại khi niềng răng, cái cảm giác đeo khung sắt 2 năm trời, cái đau buốt mỗi tháng phải đi gặp bác sĩ chưa nói là nhiều bất tiện khác như ảnh hưởng công việc, ăn uống khó khăn, đặc biệt là những người làm công việc giao tiếp.
  Loại bỏ răng hô bằng phẫu thuật hàm là giải pháp hữu hiệu nhất khi chỉnh nha niềng răng không hiệu quả hoặc niềng răng gây quá nhiều bất tiện?
  Vì các lý do đã đề cập trên mà phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt mà cụ thể là phẫu thuật cắt xương hàm để chỉnh hình răng hô đã trở thành tiêu chuẩn vàng khi điều trị hô.
  Phẫu thuật cắt xương hàm điều trị hô được thực hiện là cắt xương hàm tiền đình hàm trên hay hàm dưới tùy thuộc vào tình trạng hô. Nếu hô hàm nào thì cắt xương hàm đó.
  [​IMG]
  Nếu hàm dưới đưa về trước quá mức gây móm thì phẫu thuật có thể như sau:
  -Hàm dưới đưa về trước mức độ nhẹ thì chỉ cấn cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau
  -Hàm dưới đưa về trước mức độ trung bình thì có thể cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau và cắt tiền đính hàm trên đưa về trước
  -Hàm dưới đưa về trước quá mức hay gọi là vẩu nặng thì phẫu thuật cắt xương hàm BSSO ( cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau). Đây là phẫu thuật phức tạm hơn so với các phẫu thuật cắt xương hàm khác.Một câu hỏi khiến nhiều người quan tâm phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không đau không?
  Để trả lời câu hỏi này các bạn hãy xem:
  Quy trình cắt xương hàm chỉnh hô thực hiện như thế nào?
  -Đa phần bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.
  -Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phẫu thuật đảm bảo an toàn.
  -Bệnh nhân được gây mê toàn thân
  -Đa phần phẫu thuật chỉnh hình hô cắt xương hàm tiền đình thì việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm về sau và cố định nẹp vis. Tùy tình trạng hô móm mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ hợp lý.
  -Việc chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng để cho kết quả tốt nhất. Xem thêm chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô
  Bệnh nhân này vừa bị hô hàm vừa hở lợi nặng, sau phẫu thuật đã hoàn toàn tự tin với nụ cười mới của mình
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phẫu thuật hàm hô có đau không, kết quả ra saoLike và Share ủng hộ ITSEOVN