Phenol cũng có trong thực phẩm và có thể tìm thấy trong xúc xích, gà chiên...

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi ngoctram123, 18/6/16.

 1. ngoctram123

  ngoctram123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chiều 13/6, TS Nguyễn Hùng Long - Phó cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm đã thông tin với báo chí về hàm lượng chất độc phenol phát hiện trong kết quả mẫu cá đại diện cho lô hàng 30 tấn cá nục ở cơ sở đông lạnh Dũng Thuộc (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh giấc Quảng Trị).triệu chứng xuất tinh sớm
  [​IMG]


  Ông Long cho biết, phenol là chất rắn không màu hoặc màu trắng.

  Loại chất này có thể là ở dạng dung dịch, có thể được tổng hợp hoặc tạo thành trong thiên nhiên, và thường được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp.

  “Con người có thể tiếp xúc với phenol qua nhiều nguồn. Từ bề nước mặt, không gian làm việc như sản xuất nilon, nhựa đều có phenol trong điều kiện đó.

  Thậm chí phenol cũng có trong thực phẩm và có thể tìm thấy trong xúc xích, gà chiên... Trong thực phẩm thiên nhiên, phenol có trong cà chua, chuối, ca cao, quả dâu tây...

  Riêng ở cà chua, táo, lạc..., nguồn phenol có tương đối cao", ông Nguyễn Hùng Long nhắc.

  Đối với tác hại với sức khỏe con người, ông Long dẫn những nghiên cứu cho rằng, chưa có bằng chừng phenol gây ung thư.

  Viện nghiên cứu ung thư quốc tế không xếp phenol vào nhóm hóa chất gây ung thư ở người.

  “Theo một nghiên cứu đã công bố, liều gây chết 50% loài động vật thực nghiệm (chuột) của phenol là 300-600 mlg trên/1 kg thể trọng.

  Riêng trong thực phẩm hiện nay, theo tất cả những tài liệu, chưa có cơ quan doanh nghiệp nào quy định ngừng phenol trong thực phẩm”, ông Long nhận định.

  Vị Phó cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm cũng dẫn chứng 1 số nghiện cứu của Cơ quan quản lý thực phẩm châu Âu cho rằng, hàm lượng ăn vào và chịu đựng được là 0,18 mcg (microgam)/1 kg thể trọng/ngày.

  “Với mức công bố phenol trong cá nục ở Quảng Trị, với 6 mẫu chỉ có 1 mẫu có phenol với hàm lượng 'Ẳn 2 lạng cá nục đựng 0,037 mlg/1 kg phenol một ngày không gây hại', tính làng nhàng một người Việt Nam nặng 50-55 kg, ngày nào cũng ăn 2 lạng cá có cất phenol như hàm lượng ở Quảng Trị công bố thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe”, Phó Cục trưởng An toàn Thực phẩm đề cập.

  Ông Long cho rằng, phenol đúng là chất độc, nhưng chẳng hề cứ có trong thực phẩm là độc mà có ngưỡng nhất thiết.nguyên nhân gây xuất tinh sớm

  vì thế, trước bất cứ một vụ việc gì có liên quan tới sức khỏe, cơ quan quản lý phải cẩn trọng, xem xét kỹ trước khi công bố để giảm thiểu gây hoang mang dư luận, người dùng.

  “Với cương vị là cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm kiểm định lại thông tin, kiểm nghiệm lại sản phẩm và thông tin rộng rãi đến dư luận”, ông Long kể.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phenol cũng có trong thực phẩm và có thể tìm thấy trong xúc xích, gà chiên...

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN