Phí thuê văn phòng trong TPHCM tăng – ngược chiều với Hà Nội hạ giá

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi samdovietnam, 25/3/15.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/2/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Lúc này, ngân sách thuê văn phòng hạng A và B ở Hà Nội đã giảm đáng kể từ 1,3% đến 3,7%. Trong khi đó, trong TPHCM thì giá thuê văn phòng có dấu hiệu tăng dần.
  Theo dự báo từ một vài giáo viên về bất động sản, các quận Hà Nội mức thuê trung bình của văn phòng thượng hạng là tầm 33 USD/m2/tháng, hạng B gần 16 USD/m2/tháng. Mặt khác, con số ấy có thể hạ tiếp ở năm 2016, việc này trái chiều với ở TPHCM, điển hình là các tòa nhà cho thuê văn phòng tại quận 3 luôn có mức thuê cao hơn khoảng 6% đến 18% đối với văn phòng cao cấp

  Có thể xem là văn phòng hiện đại đang vắng người thuê tại Hà Nội liên tiếp giảm xuống gần 23% ngay khi hết năm 2014, nhưng giá thuê đã giảm vì bởi chủ đầu tư cạnh tranh với không ít tòa nhà khác. Còn trong TPHCM, ngoài văn phòng cho thuê trong quận 3 đang lên giá thì các văn phòng cho thuê được cho là sẽ chuẩn bị lên giá thêm vì nguồn cung ở quận này rất ít trong tương lai.

  Kinh phí thuê ngay nhiều cao ốc bằng hạng sẽ biến động từ 47-68% đối với từng khu vực. Bên cạnh đó, việc văn phòng ngày càng thuê nhiều, chính vì điều đó văn phòng ở các quận lân cận cũng có dấu hiệu lên giá đối với TPHCM.

  [​IMG]

  Nghịch đảo với vấn đề hạ giá tại Hà Nội, khá nhiều văn phòng cho thuê tại TP.HCM có dấu hiệu tăng nhẹ. Trong thời điểm quý IV/2014, giá cho thuê văn phòng quận 3 được nhích lên, trung bình tăng cỡ 3% cùng thời điểm với quý vừa rồi vì văn phòng còn trống ở TP.HCM đang thấp dần. Thời điểm này, giá thuê văn phòng thượng hạng cỡ 24 USD/m2/tháng, hạng trung bình tầm 19 USD/m2/tháng
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phí thuê văn phòng trong TPHCM tăng – ngược chiều với Hà Nội hạ giá

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN