Phở khô trứ danh Gia Lai

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 27/7/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Du khách không thể bỏ qua món phở khô Gia Lai giống tìm phở bò, bún thang Hà Nội, sủi cảo tới Huế phải ăn bún bò giò heo và ở miền Nam phải thưởng thức hủ tiếu.

    có lẽ với người Pleiku (Gia Lai) phở khô không chỉ là món ăn nổi danh mà còn là niềm kiêu hãnh. tới Pleiku, bạn tiện dụng mua thấy các shop phở khô trên khắp xã phường.

    [​IMG]

    Phở khô với phần bánh phở cùng nước lèo tách riêng để tùy vào khẩu vị của thực khách mà tuyển lựa ăn khô hay ướt. 1 phần phở khô bao gồm phở, nước dùng và phổ thông mẫu rau ăn kèm. Về căn bản, những nguyên liệu chính sẽ giống nhau, chỉ tùy vào các vùng mà sở hữu thể thay đổi loại rau và hương vị nước lèo. Món ăn này cũng đa dạng ở những tỉnh Tây Nguyên khác như Kon Tum, Đắk Lắk.

    Gọi là phở nhưng sợi của phở khô không giống những món phở Bắc mà thiên về sợi mì hủ tiếu. bên cạnh đó, điều đặc thù là sợi phở săn và dai hơn vì khi để trong bát, sợi không bị nát. khi thực khách gọi món, người đầu bếp sẽ chần phở qua để món ăn ko bị dai hay vón cục. Chọn được phở ngon và chần đúng phương pháp đã quyết định 1 phần thành công của món ăn.

    [​IMG]
    Phở khô gà là chọn lựa được rộng rãi thực khách đam mê. Ảnh: Minh Đức

    Phở khô thường ăn sở hữu 2 vật liệu chính là giết mổ gà và thịt bò. không những thế, món ăn sẽ ko trọn vẹn ví như thiếu hành khô, rau sống và lạc. lúc ăn, bánh phở và những nguyên liệu sẽ được trộn đều lên có tương đen, xì dầu, tương ớt tùy thuộc vào khẩu vị của thực khách. Tương đen là gia vị chẳng thể bỏ qua khi ăn phở khô, tuy có chút ngọt nhưng vẫn giữ được vị mặn của nước tương. Mùi thơm của tương, vị cay của tương ớt hòa trong những hương vị riêng biệt của xà lách, ngò gai, giá đỗ tươi, húng quế tạo nên một bát phở khô kích thích cả vị giác, khứu giác và thị giác người ăn.

    quan trọng ko kém bánh phở là nước lèo phải đảm bảo trong và sở hữu vị ngọt nhẹ từ nước hầm xương hay nước luộc giết mổ gà. Để bát nước lèo trong, người chế biến phải vớt bọt liên tiếp lúc nấu. Nêm gia vị cho nước dùng cũng quyết định độ thành công của món ăn. bên cạnh đó, phổ thông shop mang những phương pháp riêng khiến nước dùng ngon đúng kiểu, không nhạt nhưng không mặn hay ngọt sắc. Người ăn với thể chan vào bánh phở hoặc để nguyên, vừa ăn phở vừa xì xụp nước lèo và tấm tắc khen.

    Chính vì để riêng phở và nước nên phở khô ở Pleiku còn được biết tới mang tên "phở khô 2 tô". Dù món ăn đã được phổ thông phổ biến và mang thể tìm thấy ở đa dạng thành thị nhưng chỉ mang ở Pleiku, Gia Lai thì bạn mới được ăn tô phở khô vừa đúng hương vị, vừa hợp không gian nhất. 1 tô phở thường với giá 35.000 đồng.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Phở khô trứ danh Gia Lai

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN