Phổ tai - BÍ ĐỎ KHO PHỔ TAI ĐẬU ĐỎ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi trongkhanh102, 29/7/16.

  1. trongkhanh102

    trongkhanh102 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    4/9/15
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Bí đỏ kho phổ tai đậu đỏ

    Đối với những người ăn theo phương pháp thực dưỡng có lẽ đã rất quen thuộc với món ăn này. Bí đỏ kho phổ tai đậu đỏ là một trong những món ăn “siêu kinh điển” của thực dưỡng. Đây là món ăn mà các bạn có thể ăn no và không sợ bị ngấy. Món ăn này bổ não, bổ thần kinh và bổ thận.

    Nguyên liệu:

    • 150 g bí đỏ
    • 1 miếng phổ tai Hàn Quốc cỡ 7 x 15 cm (tương đương 5g)
    • 20 g đậu đỏ
    • Muối biển
    • Dầu ăn
    • Tương Miso
    Cách làm:

    • Đậu đỏ sau khi đã luộc sơ, cho vào nồi đất nấu với rong biển khoảng 60 phút hay khi đậu mềm là được.
      Thường thì khi tắt bếp nên để đậu trong nồi đậy nắp lại từ 30 phút trở lên thì đậu mới mềm ngon. Nhưng nếu dùng đậu để nấu tiếp món khác thì không cần.
    • Khi đậu mềm, bắt chảo lên bếp cho chút dầu vào, chờ nóng, đổ bí đỏ vào xào đến khi chảo khô thì cho lượng muối vừa đủ vào, xào cho muối rút tinh chất ngọt từ bí tươm ra ướt chảo (nếu không thì rưới chút nước đậu đỏ vào) rồi đổ hỗn hợp đậu đỏ rong biển (Bạn múc 1/2 bát đậu và 2/3 bát nước đậu đỏ ở nồi trên) vào nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút là bí chin.
    • Đánh một ít tương miso rưới lên (coi chừng bị mặn vì đã nêm muối khi xào) và cho vài giọt dầu mè vào trộn đều, tắt bếp cho ra dĩa, rất thơm ngon, phổ tai mềm rụt và không tanh mùi rong biển. Nước đậu và bí hoà quyển vào nhau rất ngọt, hương vị thiên nhiên.
    [​IMG]

    Bí đỏ kho phổ tai đậu đỏ


    Lưu ý: Bí mà không xào cho vào nồi đậu nấu sẽ không thơm ngon và ngọt bằng.

    • Khi sử dụng đến đậu, buộc phải luộc sơ qua, chắt bỏ nước đầu rồi mới đổ nước lại nấu.
    • Đậu đỏ mà không nấu với phổ tai thì đậu đỏ không bổ, vì phổ tai là âm, đậu đỏ là dương, âm dương tương tác nhau nó kích hoạt, kích thích các tinh chất từ trong phân tử của đậu đỏ ra bên ngoài.Nếu nấu đậu đỏ mà không có phổ tai thì nó không phát huy hết tất cả những chất bổ dưỡng ra bên ngoài để cơ thể chúng ta hấp thu. Vì vậy nấu có đậu đỏ là phải có phổ tai.
    • Khi dùng dầu mè và tương Miso nêm đồ ăn, dầm tương với ít nước cho tan, cho vào đảo đều là tắt bếp ngay, không thôi sẽ hết bổ. Nếu chưa ăn liền thì khoan hãy nêm
    • Ăn chay trường mà không ăn gạo lức, bí đỏ và đậu đỏ sẽ thiếu chất…cần uống thuốc bổ não, bổ máu.

    Chợ Quê chuyên cung cấp: Phổ tai Hàn Quốc, rong biển,...

    Liên hệ mua hàng:
    [​IMG] Chợ quê
    [​IMG] Số 42 ngõ 155 Cầu Giấy - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội

    [​IMG] Tel: 0984.845.724/ 0915.731.468 [​IMG] Time : 24/24

    [​IMG] Web : www.choquevn.com [​IMG] Email: tuvanchoque@gmail.com
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Phổ tai - BÍ ĐỎ KHO PHỔ TAI ĐẬU ĐỎ

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN