Phòng ngừa trĩ ở nữ giới sau sinh bằng thức ăn hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chienbach, 27/7/16.

  1. chienbach

    chienbach Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    20/6/16
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Khi mắc táo bón sau sinh, cần ăn những đồ ăn mềm, một số loại món ăn dễ tiêu. Không nên để táo bón dài ngày nhất thiết chữa ngay để ngăn chặn một số nguy cơ gây nên các nguyên nhân bệnh trĩ,và các bệnh về trực tràng hay ung thư trực tràng.
    [​IMG]
    Đông y nghĩ rằng, sau sinh bởi vì mất máu không ít khiến khí huyết mất thăng bằng, nước và tân dịch dính suy hao làm tác động tới tác dụng nhu động của ruột, phân lờ lững tống ra ngoài nên quá trình dính tại ruột mắc đại tràng hút kiệt nước, chất thải tế nhị rắn lại mà sinh táo bón. Lúc này sản phụ thường triệu chứng âm hư hỏa vượng khiến sắc mặt không tươi nhuận, xanh xao vàng da, da khô, đường miệng nhạt, rêu lưỡi mỏng mảnh, mạch lý…

    Những đồ ăn cần thiết lúc này là thức ăn mềm, loại thực phẩm dễ tiêu, rất nhiều chất cellulose như những chủng rau, quả tươi (đậu bắp, khoai lang…). xem xét không ăn một số loại món ăn có tính nóng kích thích như tiêu, ớt, uống cà phê, trà, rượu, hút thuốc lá…để có thế phòng tránh bệnh trĩ. Tốt nhất là cần kết hợp lựa chọn dùng một vài món ăn bài thuốc chữa bệnh trĩ để vừa an ninh, kết quả cho cả mẹ lẫn con mà chứng táo bón cũng hết.

    Tùy chọn 1 thực phẩm trong số các thức ăn Dưới đây, sử dụng cho đủ số ngày từng đợt, sau đó muốn ăn tiếp thì de dang đổi mới món khác phù hợp.

    Cháo cà rốt
    Cà rốt 200g, rau bắp cải 100g, gạo tẻ 100g, thịt heo nạc 100g, dầu, mắm muối vừa đủ. Cà rốt cạo sạch vỏ ngoài rồi nạo hay mài không to. Bắp cải tiến hành sạch thái không to, gạo xay bột. Thịt heo nạc rửa sạch băm nhỏ ướp muối, rồi cho dầu xào chín. Cho bột gạo vào nồi đổ đủ nước, dùng lửa bé đun sôi nhừ, cho cà rốt và bắp cải vào để sôi tiếp thì cho nốt thịt heo băm đã xào vào, sôi nhào là được. Ngày ăn 1 lần, nên ăn liền 3-5 ngày.
    Cháo khoai lang
    Khoai lang 200g, nghệ vàng 10g, đường đỏ 50g. Nghệ rửa sạch giã không lớn, khoai lang rửa thái miếng, cho cả vào nồi đổ nước vừa đủ, đun cho khoai nhừ, khuấy đều thành cháo, cho đường đỏ vào để sôi lại chốc lát là được. Ngày ăn 2 lần vào lúc đói. lúc nhìn thấy đi đồng ngày 1 lần (hết táo bón) thì chấm rứt ăn.
    người bệnh có thểm xem thêm :cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất cho chị em sử dụng khi có dấu hiệu của bệnh trĩ.
    Cháo cật heo
    Cật heo một đôi chừng 250g, gạo tẻ 100g, nghệ vàng 10g, mắm muối vừa đủ. Giã bé nghệ sau lúc rửa sạch, cật heo thực hiện rửa sạch thái miếng ướp mắm muối, nghệ, để 10 phút thì cho vào kẹp nướng chả để trên than hồng cho chín. Cho gạo đã xay bột, đổ vừa nước, nổi lửa ốm đun nhừ thành cháo thì cho cật heo vào, vẫn để nhỏ lửa cho sôi chừng 10 phút nữa là được. Ngày ăn một lần, nên ăn 2-3 ngày.

    Cháo mè (vừng) đen
    Mè đen 30g, gạo tẻ 100g, gạo nếp 50g, thịt heo nạc 100g, dầu, gia vị trọn vẹn. Xay gầy gạo và mè đen, thịt heo xay hay băm ốm, ướp đủ mắm muối rồi cho dầu vào xào chín. Cho gạo, mè đen đổ đủ nước vào nấu ốm lửa đến lúc cháo nhừ cho thịt băm đã xào vào khuấy, để cháo sôi lại là được. Ngày ăn 2-3 lần vào lúc bụng đói, phải ăn 3-5 ngày liền.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Phòng ngừa trĩ ở nữ giới sau sinh bằng thức ăn hiệu quả

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN