Phong thủy phòng bếp quan trọng thế nào? Cách bố trí hợp lí.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chienvu381, 19/9/16.

 1. chienvu381

  chienvu381 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/8/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Có thể thấy phong thủy ngũ hành không tồn tại sự thiên lệch về bất cứ hành nào!

  Bếp nấu kỵ nước: Trong phong thủy nhà bếp, hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, chính là cái gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, bếp nấu sẽ xung khắc.

  >>> xem thêm tủ bếp gỗ căm xe cho căn nhà mới của bạn

  Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước: Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…

  Nếu bếp đặt lên hướng lành:

  Nếu đặt lên hướng Sinh khí ứng: Gia chủ khó về đường tử tức, bị người khác phỉ báng, không có tiền tài; người trong gia đình bị chết chóc, gia súc mất mát.

  Nếu đặt lên hướng Thiên y ứng: Chủ nhà bị ốm yếu kéo dài.

  Nếu đặt lên hướng Diên niên ứng: Chủ nhà không có tiền tài để dành, hôn nhân khó thành; vợ chồng bất hòa; người trong gia đình ốm đau, ruộng vườn, gia súc lụi bại.

  Nếu đặt lên hướng Phục vị ứng: Chủ nhà không có tiền tài khốn khó; mọi việc không thuận lợi.

  Bếp đặt “tọa hung hướng cát”: Bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành. Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc. Như vậy, bếp đặt “tọa cát hướng cát” không tốt bằng “tọa hung hướng cát”.

  >>> xem thêm tủ bếp gỗ sồi

  Không nên đặt bếp sát phòng ngủ: Phòng bếp nóng bức, khói, dầu mỡ nhiều, con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh vấn đề nói ở trên, cần chú ý khi thiết kế phòng bếp không để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà, không để sát với giường ngủ.

  Nội thất Gia lộc chuyên cung cấp các đồ gỗ tự nhiên giá thành hợp lí, nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.
  CÔNG TY TNHH SX NỘI THẤT GIA LỘCCơ sở SX: số 37/9 Lê Văn Khương , Phường Hiệp Thành, Quận 12 , TPHCM.Tell : 0965.469.339 - 0911.901.068Email: noithatgialoc.hcm@gmail.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phong thủy phòng bếp quan trọng thế nào? Cách bố trí hợp lí.Like và Share ủng hộ ITSEOVN