Phòng tránh các vết nứt khi sử dụng bê tông

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vinhkaka, 24/3/15.

 1. vinhkaka

  vinhkaka Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/12/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu bạn muốn dùng bê tông tươi để làm một sân trong nhà, một lối đi hay một thềm, thì chúng tôi hoàn toàn đồng ý với sự chọn lọc hết sức sáng ý của bạn.

  *Một điều bạn cần biết trước khi bạn thực hiện là bít tất bê tông đều nứt.

  *Bạn nói, “Hãy đợi một phút, tôi đã thẩm tra bê tông và không thấy bất kỳ vết nứt nào. Tại sao bạn lại nói quơ bê tông đều nứt?”. Bê tông về căn bản bao gồm xi măng, đá, cát và nước.

  *Khi bê tông tươi ở tuổi dẻo là bê tông tươi ở dạng linh động. Khi bê tông trở thành đông cứng, vữa xi măng bắt đầu co ngót, và giá trị cường độ nhỏ có được khi bê tông còn non không thể chống lại được các ứng suất tạo ra bởi sự co ngót này. Nếu bạn đổ bê tông tươi vào một ngày có gió, phần mặt có thể bắt đầu đông kết trước khi đông kết dưới đáy, mà sẽ làm cho bê tông co ngót không đều (các vết nứt do co ngót dẻo). Cũng vậy, nếu nền đất phía dưới bê tông không bằng phẳng, sẽ có một lực kéo không đều diễn ra trong quá trình bê tông co ngót, cũng gây ra các ứng suất ảnh hưởng xấu tới bê tông mới. bởi vậy, làm thế nào bạn có được bơm ngang bê tôngkhông có vết nứt nào? Bằng việc tuân thủ theo một số bước đơn giản trước và sau khi đổ bê tông tươi, bạn sẽ thu được kết cấu bê tông đẹp mà chỉ đề nghị bảo dưỡng rất ít, và mang lại cho bạn những năm tháng chấp nhận.


  *Trước khi đổ bê tông


  *Phải bảo đảm lớp móng (đất bên dưới bê tông) được đầm chặt và san phẳng hoàn toàn. Điều tốt nhất phải làm là dùng máy xới đất làm vườn, xới đất tới độ sâu 6 inch, sau đó thuê một máy đầm vận hành bằng tay và đầm thật chặt đất xuống. Điều này sẽ giúp bảo đảm không xuất hiện các điểm nền yếu. Bạn có thể đổ một lớp cát đệm nếu muốn. Lớp cát này sẽ giúp đạt được bề mặt hoàn toàn phẳng và tạo ra ma sát không đổi đối với bê tông đang co ngót. 4 inch cát được rửa sạch là đủ để rải lớp đệm.

  *Nếu bạn dùng lưới sợi thép làm cốt thép, nên sử dụng các lưới dạng phẳng, không dùng lưới dạng cuộn. Lưới thép dạng cuộn cực kỳ khó giữ ở nửa mặt trên của bê tông, nơi mà lưới thép cần định vị để làm việc. Bạn cũng có thể sử dụng các thanh cốt thép nối với nhau bằng các sợi dây thép, nhưng các đề nghị về khoảng cách và kích tấc thay đổi phụ thuộc vào các điều kiện chịu tải và điều kiện đất, vì rất khó để khuyến cáo tiêu chuẩn đặt ra cho vấn đề đó. Nếu bạn sử dụng thanh cốt thép, điều cần thiết là bạn phải giữ được thanh cốt thép ở nửa mặt trên của bê tông. Bạn có thể dùng các viên đá, các hòn gạch vỡ hoặc bạn có thể mua các đệm kê nhựa mà thép sẽ được đặt lên để giữ ở vị trí thích hợp khi bạn đổ bê tông.

  Bạn cũng có thể yêu cầu công ty bê tông tươi cung cấp các sợi cho hỗn tạp đổ. Các sợi này thường là sợi nylon hoặc sợi polypropylene. Chúng giúp giảm tối thiểu vết nứt trong bê tông ở cấp vi mô thay vì ở cấp vĩ mô (nơi bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường các vết nứt). Cốt thép cũng giúp kiểm soát được vết nứt, nhưng nếu xuất hiện vết nứt, thì thép, khi được đặt hợp vào trong bê tông, sẽ giữ bê tông lại với nhau, trong khi các sợi thì không làm được điều đó.

  *Bây giờ bạn đã chuẩn bị xong lớp móng, bạn đã đặt xong lớp màng nhựa cách ly hơi nước lên trên lớp móng của các sàn mà sẽ đỡ các tòa nhà, thép của bạn tựa hoàn hảo lên trên các đệm kê nhựa ở vị trí ăn nhập, và lúc này có 14 sự giúp đỡ cần nhất sẵn sàng giúp bạn đổ bê tông tươi.

  Khi giá bê tông tươi tới, nếu bạn không có lớp cách ly hơi nước, thì tưới ướt lớp móng mà không cần khuấy trộn nước để nước trong bê tông tươi sẽ không bị lớp móng khô kết nạp, điều đó gây ra hiện tượng khô không đều và các vết nứt tệ hại do co ngót dẻo sinh ra. Ngay khi bê tông tươi đổ xong
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phòng tránh các vết nứt khi sử dụng bê tông

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN