Phú Nhuận: Hơn 64% văn phòng cho thuê hạng C tại đây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 4/7/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Theo ghi nhận của ATAReal.com cho biết, tại TP.HCM, quý II/2015 vừa qua đã chứng kiến sự tăng trưởng "mạnh mẽ" từ thị trường cho thuê với gần 1.200 văn phòng từ tất cả các hạng với 4 cao ốc hạng B và C cùng 1 cao ốc hạng A.

  Ngoài ra, hàng loạt nhà đầu tư tung ra hàng loạt sản phẩm chào thuê các cao ốc giai đoạn mới của một vài cao ốc văn phòng hạng B và C hiện hữu, tổng nguồn cung sơ cấp trong quý này đã được nâng lên tới con số hơn 17.000 cao ốc văn phòng cho thuê quận phú Nhuận các loại.

  Đặc biệt, trong tổng cung thị trường cho thuê văn phòng khu vực TP.HCM, hạng C chiếm tới hơn một nửa thị phần với 64% trong khi đó hai vị trí tiếp theo là hạng B với 33% và hạng A chỉ khiêm tốn ở mức 3%.

  [​IMG]
  Bên cạnh đó, trong quý II/2015 lượng giao dịch đã cho thấy tình hình hoạt động của thị trường bds khá tốt ở tất cả các hạng. Những cao ốc thuộc hạng B và hạng C có tỷ lệ hấp thụ khá tốt trong khi đó một số cao ốc văn phòng hạng A có sức cho thuê khá tốt trong quý này.

  Mặc dù vậy, do giá chào thuê của một cao ốc mới có giá thấp hơn mức giá chào thuê trung bình nên hạng A có giá chào thuê trung bình giảm rõ rệt.

  Trong khi đó, tại Tp.HCM, có khoảng 20.400 văn phòng sẵn sàng để cho thuê trong quý II/2015 ở tất cả các hạng từ nguồn cung sơ cấp, tăng tới 13% theo năm về nguồn cung sơ cấp.

  Cụ thể, vẫn là sản phẩm cốt lõi, cao oc van phong cho thue quan Tan Binh hạng C chỉ chiếm hơn 30% tổng nguồn cung. Hơn 50% nguồn cung sơ cấp thuộc các khu vực quận Bình Thạnh, quận 3 và quận 4.

  Vẫn là phân khúc năng động nhất như thông lệ, hạng C chiếm hơn 40% tổng khối lượng giao dịch trong khi là hạng B đứng ở vị trí thứ 2 với 37%.

  Các khu vực quận Tân Phú, quận Bình Thạnh, quận 7 và quận 2 là những khu vực có khối lượng cho thuê chiếm 66% tổng số văn phòng cho thuê trong quý này và cũng là các khu vực có khối lượng cho thuê cao nhất.

  Về giá trung bình, đều có xu hướng tăng ở tất cả các hạng, mức tăng cao nhất được ghi nhận ở hạng C theo quý và theo năm, còn hạng B mặc dù không thay đổi so với quý trước nhưng đạt mức tăng 6,5% theo năm. Giá trung bình hạng A giảm 4% theo năm nhưng cũng tăng 1,3% theo quý.

  Gần đây, do mức giá cho thuê thấp hơn ở những cao ốc mới xây dựng đã sắp cho thuê hết 100% và mức giá chào thuê ở những cao ốc mới chào thuê cao hơn nên mức giá trung bình tăng.

  Theo đánh giá của Kênh nhà đất, Mua bán nhà đất , Cho thuê nhà đất | ATA Real:

  - Hút khách nhất vẫn là các văn phòng giá rẻ và dự báo thị trường Tp.HCM trong thời gian tới sẽ có tính thanh khoản cao.

  - Dù vậy, do các nhà đầu tư tiếp tục quay trở lại thị trường nên dự báo nhu cầu văn phòng trung cấp và cao cấp cũng sẽ tăng .

  - Không những vậy, niềm tin vào thị trường cũng sẽ được tăng lên nhờ quy định các cao ốc được hình thành trong tương lai theo một khuôn khổ nhất định. Song, cũng có những ý kiến cho rằng giá của cao ốc sẽ tăng lên bởi chi phí bảo lãnh và những người gánh chịu chi phí này không ai khác ngoài khách hàng.

  Nguồn ATAReal.com: atareal.com/van-phong-cho-thue/quan-phu-nhuan.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phú Nhuận: Hơn 64% văn phòng cho thuê hạng C tại đây

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN