Phương pháp đối phó vòng phỏng vấn hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi idovnads, 10/11/15.

 1. idovnads

  idovnads Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/10/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Làm thế nào đối phó với phỏng vấn xin việc

  Trước tiên bạn cần ghi nhớ 3 gạch đầu dòng sau:

  Thư giãn và nhớ rằng đi phỏng vấn là dành cho bạn tìm việc làm chứ đừng nghĩ ngược lại là dành cho nhà tuyển dụng họ “quay” bạn.
  Nghĩ tích cực: “Mình có thể có được công việc này” hơn là “Làm sao mà họ lại tuyển mình đây”.
  Mỉm cười và một cái bắt tay mạnh mẽ sẽ tạo ấn tượng của sự tự tin. Nhớ đứng trước gương và tập nhiều lần cho thành thục nhé.
  Ok, đó là 3 gạch đầu dòng ngắn gọn để bạn “đả thông tư tưởng” trước đã. Còn dưới đây là mấy cái “mẹo” nhỏ để buổi phỏng vấn xin việc của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

  Bạn nên xin được phỏng vấn vào buổi sáng (nếu nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội lựa chọn thời gian phỏng vấn). Bắt đầu một ngày mới thì luôn tràn đầy năng lượng mà.

  Hãy nắm rõ CV xin việc của bạn trong lòng bàn tay bởi chính nó đã giúp cho bạn có cơ hội được tham gia buổi gặp gỡ này. Chuẩn bị sẵn tinh thần để trả lời những câu hỏi liên quan đến CV của bạn. Nếu có kết quả thi kém hoặc điểm số không cao lắm thì cũng chuẩn bị mà “ứng biến” nhé.

  Mang theo một bộ hồ sơ xin việcphòng khi nhà tuyển dụng họ cần, với lại cầm theo một cái gì đó dạng văn bản, tài liệu sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ trống trải và đỡ cảm giác thừa thãi tay chân.

  Gọi điện học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè đã từng đi phỏng vấn xin việc. Sự trợ giúp từ người thân là vô giá. Nhất định bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về mọi kỹ năng cần thiết và những loại câu hỏi có thể xuất hiện trong cuộc nói chuyện.

  Thư giãn, thư giãn và thư giãn! Đêm hôm trước thì tốt nhất là tắm nước ấm, tập thể dục và đi ngủ sớm cho thoải mái tinh thần. Sáng dậy sớm, ăn sáng đàng hoàng, hít thở không khí trong lành.

  Bạn cũng có thể gạt đi nỗi sợ hãi của bản thân. Nhà tuyển dụng không đời nào MỜI bạn tới phỏng vấn nếu họ nghĩ bạn thiếu tiềm năng cho vị trí này. Luôn nghĩ theo chiều hướng tích cực (gạch đầu dòng thứ 2 ở trên).

  Đôi khi bạn có thể nghĩ về nó như một cuộc họp hơn là một cuộc phỏng vấn và nó mang tính chất hai chiều chứ không phải người ta hỏi hỏi hỏi, bạn chí biết gãi đầu và yếu ớt trả lời

  Vậy đó, như thế là cũng kha khá “bí kíp” để đương đầu với ngày quan trọng trong sự nghiệp của bạn rồi. Hãy nhớ nhé, từ khóa là “tự tin, tích cực và mỉm cười”.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp đối phó vòng phỏng vấn hiệu quả

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN