Phương pháp học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 4/11/14.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngữ pháp tiếng anh không khó và phức tạp để ghi nhớ, nhưng nhiều người bỏ thời gian rất dài để học tập nhưng vẫn không hiệu quả. Đó là vì bạn chưa có phuong phap hoc tieng anh phù hợp. Bài này Aroma xin chia sẻ cách học ngữ pháp hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.

  1. Chú ý đến các cấu trúc ngữ pháp khi đọc sách báo tiếng anh.

  Trong quá trình học tiếng anh bạn thường xuyên tiếp xúc với các văn bản bằng tiếng anh. Hãy tận dụng cơ hội này để học thêm các cấu trúc ngữ pháp mới và ôn luyện lại các cấu trúc mà mình đã gặp. Cũng như hiểu rõ thêm các cách sử dụng của chúng. Sẽ có nhiều trường hợp bạn không hiểu tại sao lại dùng như vậy, bạn có thể đối chiếu với quy luật mình đã học, hoặc đọc thêm trong các bài khác, hoặc bạn có thể hỏi bạn bè, giáo viên của mình.

  2. Chú ý học các quy tắc ngữ pháp ngoại lệ.

  Bất kì phần ngữ pháp nào của các ngôn ngữ trên thế giới đều có trường hợp và các quy tắc ngoại lệ. Vì vậy, bạn cần chú ý, ghi chép lại và đối chiếu với quy luật để có thể nhớ được chúng.

  3. Chú ý tới các lỗi ngữ pháp thường gặp.

  Nếu bạn chú ý tới các lỗi ngữ pháp thường gặp bạn có thể tránh khỏi việc mắc lỗi sai tương tự. Bên cạnh đó, học từ các lỗi sai là một phương pháp học tốt giúp bạn nâng cao ngữ pháp.

  4. Làm nhiều bài tập và thực hành ngay vào thực tế

  Để tránh tình trạng học trước quên sau, học vẹt, sau khi học được một quy luật bạn nên áp dụng ngay vào thực tế, điều này giúp bạn thấy việc học trở nên thú vị hơn, dễ nhớ hơn và giúp bạn nhớ lâu hơn.

  Việc rèn luyện và thực hành tiếng anh rất quan trọng, học công thức phải đi đôi với làm bài tập và thực hành nhiều sẽ giúp bạn hiểu sâu và thấu đáo hơn.

  5. Học các quy luật ngữ pháp.

  Ngữ pháp phần lớn sẽ là các nguyên tắc, quy luật, cách dùng, cách sử dụng…vv Nên để học được ngữ pháp tốt bạn cần nắm bắt được các yếu tố đó.

  6. Thiết lập cho mình một kế hoạch học tiếng Anh

  Bạn cần học tiếng Anh mỗi ngày và học ngữ pháp đồng thời cùng với các phần học khác, điều đó giúp bạn giảm sự nhàm chán và học tập khoa học cùng với các phần khác.

  Với các phần ngữ pháp bạn cần nắm bắt được các phần quan trọng và thiết lập cho mình các nội dung cần học. Thiết lập thời gian biểu cho từng phần mục.

  Trên đây Aroma vừa chia sẻ phuong phap hoc tieng anh hieu qua. Chúc các bạn học tốt.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN