Phương pháp học nói tiếng Nhật hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranphong, 12/2/16.

 1. tranphong

  tranphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: Trung tâm tiếng Nhật SOFL

  Với hầu hết các học viên học tiếng Nhật, kỹ năng quan trọng nhất mà các bạn hướng đến chắc chắn là kỹ năng giao tiếp. Ai cũng mong muốn mình có khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thục như một người bản xứ. Hôm nay, hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về những phương pháp học nói tiếng Nhật hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  1. Luyện nghe tiếng Nhật
  Chắc hẳn, bạn đang ngạc nhiên khi hướng dẫn học nói mà lại luyện nghe? Thực tế cho thấy rằng, kỹ năng nghe có ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng nói của người học ngoại ngữ . Bằng cách nghe nhiều lần, nghe hiệu quả thì người học tiếng Nhật sẽ rèn luyện kỹ năng phát âm tốt hơn.
  Hãy kết hợp giữa nghe và nói tiếng Nhật bằng cách nghe và nhắc lại hoặc nghe và trả lời câu hỏi . Khi nghe tiếng Nhật, bạn nên chú ý cách nghe cũng như lựa chọn các bài nghe phù hợp với trình độ tiếng Nhật của mình . Hãy luyện nghe tiếng Nhật cơ bản thật nhuần nhuyễn rồi mới đến nâng cao nhé.
  Khi nói chú ý cách phát âm, ngữ điệu giống với nguyên mẫu các bài nghe. Và đặc biệt là hãy rành thời gian nghe thường xuyên bởi nghe thường xuyên giúp người học phản xạ nhanh và hình thành lối tư duy theo tiếng Nhật.
  2. Học cách nói chính xác và tăng cường luyện nói
  Khi học nói đòi hỏi chúng ta phải nói nhiều tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất vẫn là phải nói đúng . Nếu bạn cứ mãi luyện nói mà không chú ý đến những sai làm mà người đi trước mắc phải thì rất dễ dẫm phải vết xe đổi đó. Nói tiếng Nhật sẽ đơn giản, hiệu quả hơn khi bạn nắm chắc các quy tắc và cách nói sao cho giống người Nhật nhất.
  Hãy dành ít nhất 1-2 tiếng mỗi ngày để tăng cường khả năng nói nhé. Tốt nhất là lên kế hoạch nói vào 1 thời gian nhất định trong ngày, và ngày nào cũng phải luyện nếu không khả năng nói của bạn sẽ lùi dần đấy.
  Nếu bạn còn ngại , nhút nhát khi giao tiếp với người ngoài thì hãy đứng trước gương, tự tạo ra các tình huống giao tiếp để tự nói với mình nhé. Cách này cũng hiệu quả lắm đó, nên thử nhé.

  [​IMG]
  3. Giao tiếp với người Nhật
  Nếu bạn có cơ hội giao tiếp với người Nhật Bản thì hãy tận dụng nó một cách triệt để nhất nhé . Bởi nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Nhật với người Nhật là cách thực tế hiệu quả nhất để bạn thực hành những kiến thức đã học. Đừng ngại nếu bạn còn mắc lỗi, hoặc thiết vốn từ để diễn đạt nhé, hãy tự tin lên. Cứ như thế dần dần khả năng nói của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt đấy . Hơn nữa người Nhật sẽ giúp bạn sửa những lỗi sai mà chỉ khi giao tiếp thực tế mới có thể nhận ra.

  Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
  Chúc các bạn học tốt và thành công.

  Thông tin được cung cấp bởi :

  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp học nói tiếng Nhật hiệu quảLike và Share ủng hộ ITSEOVN