Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 8/11/14.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ở bài lần trước, chúng ta đã nói về Phuong phap hoc tieng anh hieu qua, đặc biệt trong kỹ năng nói – speaking. Hôm nay AROMA xin được đưa ra một vài tips để chúng ta có thể cải thiện ba kỹ năng còn lại: nghe – listening, đọc – reading và viết – writing:

  1. Nghe các chương trình phát thanh bằng Tiếng Anh: Một trong những cách tốt nhất để cải thiện khả năng nghe hiểu Tiếng Anh là bạn hãy tải các đoạn phát thanh – podast bằng Tiếng Anh trên mạng về máy nghe mp3 hoặc tải ứng dụng phát thanh trực tuyến về điện thoại của mình. Sau đó hãy cố gắng nghe 30 phút mỗi ngày, bất cứ khi nào bạn có thời gian.

  Và điều cần thiết là bạn phải cố gắng để hiểu những gì họ đang nói dù ít hay nhiều, đừng để Tiếng Anh chỉ trôi tuột qua tai. Ngay cả khi bạn thấy nó quá nhanh, hãy chọn ra một vài từ khóa để nắm được ý tưởng chung. Và nếu có thể, bạn hãy chú ý tất cả những từ, đoạn mà mình không hiểu, sau đó tìm transcipts và nghe hiểu một lần nữa.

  2. Xem phim và các chương trình truyền hình bằng Tiếng Anh: Một cách thú vị nữa để cải thiện khả năng nghe hiểu là xem phim hoặc các chương trình TV Tiếng Anh. Hãy chọn những bộ phim, chương trình mà bản thân yêu thích, bạn sẽ thấy mọi việc thư thả như giải trí vậy.

  Tuy nhiên, có một lưu ý là: chúng ta cần tránh xem các chương trình có phụ đề Tiếng Việt, nó chỉ làm cho bạn bối rối thêm, vì thay vào việc tập trung vào việc nghe Tiếng Anh, bạn còn bị phân tâm bởi đọc Tiếng Việt.

  3. Đọc bất cứ cái gì bằng Tiếng Anh: Đọc là một phần thiết yếu khi học một ngoại ngữ mới, vì thế đừng quên rèn luyện nó. Là sách, tiểu thuyết kinh điển, báo Thời đại New York hay tạp chí thời trang,...bất cứ thứ gì bằng Tiếng Anh mà bạn hứng thú, hãy bắt đầu việc học ngay với nó.

  Một lần nữa, bạn đừng quên đặt vào đó sự chú tâm đọc để hiểu của mình, đừng để mọi thứ chỉ đơn giản là lướt qua mắt. Đánh dấu những từ, cụm từ bạn thực sự không hiểu để tra từ điển. Và nếu bạn ở một mình, đừng ngại ngần đọc to lên, điều đó không chỉ giúp bạn cải thiện trình độ đọc hiểu mà còn luyện cả cách phát âm của bạn nữa.

  4. Thử viết nhật ký bằng Tiếng Anh: Bên cạnh việc nói, đọc và nghe hiểu, bạn cũng nên dành thời gian cho việc viết Tiếng Anh. Đây có thể coi là kỹ năng khó nhất khi học ngoại ngữ, nhưng lại rất quan trọng bởi nó giúp bạn sử dụng được ngữ pháp, cấu trúc câu và chính tả.

  Hãy thử viết nhật ký mỗi ngày bằng Tiếng Anh, không hẳn là những câu chuyện nội tâm sâu sắc khiến bạn cảm thấy khó khăn khi diễn đạt, hãy bắt đầu về thời tiết, các món ăn hoặc kế hoạch trong ngày thôi chẳng hạn. Và nếu bạn thấy không có gì quá riêng từ, bạn có thể nhờ một người bạn bản xứ hoặc người bạn giỏi Tiếng Anh kiểm tra những lỗi của bạn để trành lặp lại.

  5. Tìm một người bạn qua thư – pen-pal: Khi kỹ năng viết Tiếng Anh của bạn khá hơn, bạn có thể xem xét đến việc tìm một người bạn qua thư. Từ đây bạn vừa có thể thấy được sự thú vị khi viết Tiếng Anh trong thư và email, lại vừa có cơ hội mở rộng mối quan hệ.

  Người bạn đó có thể đang học Tiếng Anh giống bạn, hoặc là người bản xứ và đang muốn rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ bằng việc viết thư cho bạn bằng Tiếng Việt chẳng hạn. Có một người bạn qua thư ở các nước nói Tiếng Anh cũng cho phép bạn có cơ hội biết thêm về văn hóa nước đó hơn, quả là một phương pháp học tiếng anh hiệu quả và thú vị phải không các bạn?
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN