phương pháp học tiếng trung hiệu quả chpo người mới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nhocbibatcoc1411, 3/8/15.

 1. nhocbibatcoc1411

  nhocbibatcoc1411 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/6/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: http://trungtamtiengtrung.edu.vn/
  Có những người bỏ ra vài năm trời để học một ngôn ngữ nhưng luôn thấy mình không tiến bộ hoặc có thì cũng rất ít,nhưng lại có những người chỉ mất 6 tháng đã có thể sử dụng tốt ngôn ngữ đó vậy khác nhau ở đâu,đó chính là phương pháp học. Việc định hướng đúng đắn phương pháp học ngay từ đầu sẽ giúp việc học trở nên hiệu quả và dễ đàng hơn. Bài viết sau se giới thiệu với các bạn một số phương pháp học tiếng Trung hiệu quả,hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn

  [​IMG]

  Trước hết, bạn phải:

  – Hình dung rõ những kết quả bạn mong muốn đạt được trong lĩnh vực bạn mong muốn trong 6 tháng – 1 năm – 2 năm tới. Xác định rõ lý do TẠI SAO bạn mong muốn đạt được điều đó. Không ai đánh giá ước mơ của bạn là viển vông cả. Sau đó, bạn cần một kế hoạch thú vị để thực hiện từng bước, từng bước một. Rồi, hãy bắt tay vào việc đầu tiên.

  – Rèn luyện ở nhà theo các bước sau khi đã được hướng dẫn.

  –Tham khảo thêm nhiều các phương pháp học tiếng trung từ đó rút ra cách học phù hợp và hiệu quả nhất với bản thân

  – Nghe/xem/đọc những chương trình/bài viết tiếng Trung trong những chủ đề mình sẽ đọc trong tiếng Việt. Cái gì mình thích, hay liên quan đến công việc/chủ để học tập của mình là tốt nhất.

  – NGHE có 02 hình thức:
  + Nghe vô thức: Mở bất cứ video/audiobook/bài hát tiếng Trung hay nào. Lúc nấu cơm, tập thể dục, bất kể lúc nào rảnh rỗi.
  => KHÔNG CẦN HIỂU, CỨ NGHE THÔI. (Ít nhất 2 lần/ngày SÁNG: ngay sau khi thức dậy, TỐI: trước khi đi ngủ)

  + Nghe ý thức (nghe để hiểu): Lấy 1 đoạn video/audiobook/bài hát tiếng Anh đã nghe vô thức ở trên có độ dài chừng 02 phút và chép ra giấy rồi so với phần lời đi kèm của chúng.
  => NGHE 3 LẦN: nghe 2 lần đầu và viết ra nháp. LẦN THỨ 3: chép và hoàn thiện. Cuối cùng so sánh với phần lời chuẩn đi kèm của file. Từ nào chưa nghe được thì nghe lại phần đó xem họ phát âm, nối âm thế nào mà mình chưa nghe được. Từ nào chưa biết thì tra từ điển để biết nghĩa. Cuối cùng là bắt chước cho đến khi bạn có thể học thuộc được đoạn đó.
  Hình thức học tập

  – Chủ động trao đổi với nhau và với huấn luyện viên những suy nghĩ, thắc mắc của bạn liên quan đến việc học.
  [​IMG]


  – 80% thời lượng học tập của các bạn sẽ tập trung vào kỹ năng LISTENING. Nếu bạn muốn NÓI TỐT, bạn phải NGHE TỐT.

  [Các yếu tố ngữ pháp quan trọng (nếu có) sẽ được giải thích luôn.]- Hôm nay sẽ kiểm tra bài của hôm trước. Các bạn sẽ lần lượt đứng lên nói 3-5 câu cho đến hết. Nhiệm vụ của các bạn là nói to, rõ ràng, càng giống speaker càng tốt. Tập trung các ending sounds.

  – Các bạn nên có 1 cuốn sổ để ghi cụm từ đã học thuộc từ các phần đã nghe/xem/đọc trong ngày. Mỗi ngày 3-5 cụm từ. Nếu bạn có khoảng 1000 câu/cụm từ liên quan là bạn sẽ nói năng thành thạo, hay thậm chí trở thành chuyên gia về lĩnh vực đó ấy chứ.

  Chúc các bạn học tiếng trung hiệu quả

  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ
  TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG SOFL
  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Email: trungtamtiengtrungsofl@gmail.com
  Điện thoại: (84-4) 62 927 214 Hoặc: (84-4) 0962 461 288
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  phương pháp học tiếng trung hiệu quả chpo người mới

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN