Phương pháp học từ vựng nhanh nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 14/11/14.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về phương pháp tự học tiếng anh nhanh nhất mà cụ thể là những phương pháp học từ vựng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những phương pháp khoa học dưới đây.

  Sau khi đã xác định được mục tiêu cũng như quyết tâm học tiếng Anh, bạn sẽ cần đến những phương pháp dưới đây để hoàn thành mục tiêu cách nhanh nhất. Những cách học này dựa trên cơ sở khoa học và được áp dụng rộng rãi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Sự hiệu quả chỉ phụ thuộc vào bạn nữa mà thôi.

  Đầu tiên để học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất chúng ta cần nắm được nguyên tắc cấu tạo của các từ ngữ. Trong khi từ gốc là một từ loại với một ý nghĩa cụ thể thì khi thêm vào các tiền tố, hậu tố chúng ta sẽ được một từ với nghĩa mới. Chẳng hạn như các ví dụ dưới đây

  Work (v): làm việc → Worker (n): công nhân

  Possible (a) có thể → Impossible (a): không thể được

  Dependent (a): sự phụ thuộc → Independent (a): độc lập

  Bên cạnh đó học từ vựng trong sự so sánh, liên tưởng đến các từ đồng nghĩa, trái nghĩa cũng sẽ giúp bạn tăng thêm khả năng nhớ từ đó.

  Study, learn, research: học, nghiên cứu

  House, dwelling, residence: nhà, công trình

  End, finish, complete: kết thúc

  Laugh: cười >< cry: khóc

  Brave: dũng cảm >< coward: nhút nhát

  Thin: gầy >< Fat: béo

  Clean: sạch sẽ >< Dirty: bẩn thỉu

  Một phương pháp học từ vựng hiệu quả khác đó là học từ vựng một cách tỉ mỉ và chi tiết bao gồm các bước như sau. Trước hết hãy gắn từ vựng với một hình ảnh nào đó. Đối với các danh từ thì việc tìm hình ảnh là không khó, tuy nhiên với các từ chỉ tính chất hay trạng thái thì cần đến sự linh hoạt của bạn. Hình ảnh đó bạn có thể tự tạo ra qua sự cách điệu những từ vựng đó.

  Trong cấu tạo từ vựng tiếng Anh có một phương thức gọi là phương thức ghép để cấu tạo từ mới. Chẳng hạn như từ motherland (quê hương, Tổ quốc) được tạo nên bởi hai từ mother (mẹ) và land (đất). Bạn có thể học nghĩa của từ này bằng cách ghép hai hình ảnh trên lại với nhau.

  Sử dụng sơ đồ mindmap để tạo nên mối quan hệ giữa các từ vựng trong cùng một chủ đề. Điều này là cực kì hữu ích đối với việc huy động vốn từ vựng trong một chủ đề nói.

  Những gợi ý trên hi vọng sẽ có tác dụng và trở thành phuong phap hoc tieng anh nhanh nhat đối với bạn. Vận dụng những phương pháp trên một cách linh hoạt sẽ giúp bạn có được những hiệu quả bất ngờ. Chúc các bạn thành công!

  Xem thêm bài viết: Tiếng Anh giao tiếp
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp học từ vựng nhanh nhấtLike và Share ủng hộ ITSEOVN