Phương pháp làm móng nông nhà thép

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi huynhanh1595, 19/8/16.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  29/7/14
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trước khi thực hiện xây dựng nhà xưởng, nhà kho hay bất cứ một công trình nhà thép nào khác ta phải tiến hành thực hiện thật tốt phần móng. Hệ móng có vai trò rất quan trọng để giúp công trình đứng vững không bị nghiên hoặc đổ. Yêu cầu của hệ móng đó là chất lượng đảm bảo khả năng chịu lực, đảm bộ độ lún trong phạm vi cho phép

  Giải pháp làm móng nông là một trong những cách được khá nhiều công ty ưa chuộng hiện nay bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách liên hệ đến 08 6280 6789 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

  1. Phương pháp làm móng nông:
  Đây là giải pháp đặt nền móng công trình trên nền đất tự nhiên. Móng nông sử dụng trong thi công nhà thép tiền chế có thể được chia ra làm 2 loại:

  Móng đơn: Thường là hình vuông hoặc chữ nhật, nằm dưới chân cột nhiệm vụ của nó là chia tải của cột và những bộ phận khác. Hệ dầm móng có nhiệm vụ liên kết móng đơn, bên cạnh đó nó còn có tác dụng đỡ hệ tường bên trên, vừa có tác dụng giằng các móng đơn tránh hiện tượng lún lệch giữa các đài móng.

  Móng băng: Chắc nhiều người sẽ nghĩ đến đường băng sân bay, móng này chạy theo dải, dọc theo tường và ngang nhà. Móng băng có độ ổn định tốt hơn hơn móng đơn nhưng nó chỉ thích hợp cho những công trình có diện tích nhỏ như nhà dân dụng.
  [​IMG]
  Móng bè: Móng này khá là tốn kém khi thi công, người ta sẽ tiến hành đổ bê tông thành bè trên toàn bộ không gian nền của ngôi nhà. Nhiệm vụ của móng đều là phân đều tải trọng từ bên trên. Móng bè được đánh giá cao nhất tuy nhiên điều đó cũng gây tốn kém vật liệu bê tông và thép, và khối lượng đào đắp lớn nên chỉ được sử dụng trong một số trường hợp tải trọng bên trên lớn và nền đất yếu. Thường thi công ty xây nhà thép tiền chế sẽ áp dụng cách này cho quý khách hàng.

  Móng cọc tre (cừ tràm): Xin mọi người đừng hiểu lầm đây không giải pháp móng cọc. Cọc tre và cừ tràm có tác dụng nén chặt nền đất yếu giúp nền đất cứng để đảm bảo sự vững vàng cho công trình. Nhiệm vụ của móng cọc tre không truyền tải trọng qua nền đất yếu để xuống nền đất tốt hơn như giải pháp móng cọc nêu dưới đây.

  Cọc tre và cừ tràm chỉ phù hợp trong trường hợp các công trình bùn, sét nhiều nước. Nếu gặp nền đất cứng, khô ráo thì không nên dùng cọc tre và cừ tràm vì sau sau thời gian cọc tre và cừ tràm sẽ mục nát và không có tác dụng nén chặt nền đất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp làm móng nông nhà thépLike và Share ủng hộ ITSEOVN