Phương pháp lựa chọn máy bơm nước giếng khoan hợp lý

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hiohy64, 28/12/15.

 1. hiohy64

  hiohy64

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều năm trước, khi cuộc sống hàng ngày của nhân dân ta còn thấp, phần lớn những hộ gia đình phải sử dụng giếng để khai thác nước ngầm và sử dụng trong các công việc của cuộc sống hàng ngày như sinh hoạt mỗi ngày. Để tìm kiếm được nước trong lòng đất chính là sử dụng thùng ( gầu ) để lấy nước bằng phương pháp kéo tay, nhà nào giếng quá sâu cần dùng ròng rọc. Thực tế trong chục năm gần đây, cuộc sống hàng ngày của dân ta đã có những bước chuyển biến tích cực, đồng thời là cơ chế mở cửa của nhà nước đã tạo điều kiện cho những sản phẩm máy móc hiện đại nhập khẩu vào nước ta. Trong đó có những sản phẩm máy bơm nước.

  Thiết kế lắp máy bơm nước giếng khoan gia đình

  Cùng với đó là sự phát triển của công nghệ, người ta đẫ biết vận hành các dụng cụ, máy móc để khoan giếng công nghiệp và dân dụng. Do đó, đến nay đã rất nhiều hộ gia đình hay các khu công nghiệp có giếng khoan để tìm kiếm nước ngầm. Ưu điểm khi sử dụng giếng khoan thay cho giếng đào là giảm thiểu diện tích, chiều sâu giếng khoan lớn hơn giếng đào rất nhiều giúp khai thác nước ngầm được nhiều hơn, nước sạch hơn. Tuy nhiên, để tìm kiếm được nước giếng khoan không thể sử dụng thùng múc nước hay kéo tay bằng ròng rọc mà phải dùng một số loại máy bơm nước giếng khoan.Một số giếng khoan công nghiệp thì phải dùng bơm giếng khoan thả chìm,còn một số giếng khoan dân dụng phải sử dụng máy bơm giếng khoan đặt cạn. Bài viết này CS Việt Nam sẽ hướng dẫn một số chúng ta lựa chọn máy bơm giếng khoan hợp lý nhất.

  1) Nên chọn máy bơm đặt cạn hay đặt chìm ?

  Rất nhiều khách hàng liên lạc đến chúng tôi để mua sản phẩm máy bơm nước giếng khoan đặt cạn nhưng lại sử dụng để hút nước giếng khoan sâu hoặc giếng khoan công nghiệp. Điều này là không hợp lý bời một số sản phẩm bơm giếng khoan đặt cạn chỉ hợp cho việc vận hành giếng khoan có chiều sâu tối đa là 15 mét. Đối với những giếng khoan sâu, giếng khoan công nghiệp hoặc có lưu lượng tìm kiếm nước lớn ví như sử dụng bơm đặt cạn thì cần phải vận hành máy bơm nước công nghiệp mới có thể đạt được lưu lượng nước và chiều sâu hút của giếng. Khi vận hành máy bơm công nghiệp sẽ tốn nhiều giá thành cho khách hàng. Chính vì thế hoạt động máy bơm thả tõm là tối ưu nhất vì một số dòng máy bơm giếng khoan thả tõm có đặc điểm là chiều cao bơm lớn với lượng nước nước lớn nên có thể lắp tại những giếng khoan sâu.

  Lẽ thường giếng khoan dân sinh trong các hộ gia đình mới chạy bơm đặt cạn vì đặc thù lượng nước nước nhỏ, đường kính giếng nhỏ , chiều sâu khoan nhỏ nên có thể chạy dòng bơm này để hút nước từ giếng lên thông qua ống hút nhựa được đặt trong giếng.

  2) Lựa chọn máy bơm nước giếng khoan đặt chìm.

  Như đã nói ở trên, những giếng khoan công nghiệp thường có đường kính giếng lớn, chiều sâu mực nước lớn thì mới dùng máy bơm giếng khoan đặt tõm

  2.1 ) Lựa chọn đường kính bơm.

  Phụ thuộc vào đường kính giếng khoan mà cần quan tâm chọn lựa bơm đặt chìm giếng khoan cho hợp. Theo tiêu chuẩn chọn lựa máy bơm nước cho giếng khoan, đường kính ống chống của giếng phải lớn hơn đường kính của bơm 1 cấp đường kính tại vị trí đặt bơm để chắc chắn nâng hạ bơm dễ dàng và có đủ mặt thoáng để bơm chạy tốt nhất.

  Ví dụ : Tại vị trí đặt bơm, ống chống của giếng có đường kính 4inch ( 100mm ) thì chỉ có thể chạy bơm giếng khoan có đường kính 3inch ( 80mm ) tức là nhỏ hơn 1 cấp đường kính qui định.

  Những sản phẩm bơm chìm giếng khoan với đường kính khác nhau

  2.2 ) Lựa chọn lưu lượng, cột áp và công suất bơm.

  Cũng như các loại máy bơm nước khác, tùy theo chiều cao bơm ( tính từ vị trí đặt máy bơm đến vị trí lưu trữ nước ) và lưu lượng thiết kế của giếng mà lựa chọn một số sản phẩm máy bơm cho thích hợp để đạt được lượng nước và cột áp theo đòi hỏi. Chúng ta chỉ cần xác định được chiều cao và lưu lượng sử dụng, đến chỗ với nhà cung cấp họ sẽ chọn lựa cho quý khách sản phẩm phù hợp nhất.

  2.3 ) Lựa chọn thương hiệu và nhà cung ứng để chắc chắn chất lượng sản phẩm.

  Về chất lượng của sản phẩm chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm máy bơm từ các thương hiệu danh tiếng như bơm tõm giếng khoan Pentax , Ebara của Italia hoặc sản phẩm máy bơm nước giếng khoan Mastra của Trung Quốc. Cùng với đó là Lựa chọn nhà cung cấp danh tiếng để đảm bảo được đáp ứng sản phẩm đảm bảo nhất với giá chuẩn nhất. Đến với công ty CS Việt Nam bạn hoàn toàn có được những điều trên khi mua các sản phẩm máy bơm nước của công ty chúng tôi.

  CS Việt Nam là đơn vị nhập khẩu các sản phẩm máy bơm nước chính hãng nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và báo giá sản phẩm. Không chỉ có vậy, CS Việt Nam còn có đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm công ty chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách những tư vấn thiết thực, những giải pháp tốt nhât cho công trình và mục đích dùng của quý khách. Không chỉ có máy bơm giếng khoan chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy bơm đặt chìm nước thải có thể quý khách quan tâm. Mọi thông tin chi tiết bạn vui lòng gọi với CS Việt Nam theo số Hotline để được hướng dẫn tốt nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp lựa chọn máy bơm nước giếng khoan hợp lý

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN