Phương pháp lựa chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi pingmaxno1, 5/5/16.

 1. pingmaxno1

  pingmaxno1

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/9/15
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Kinh nghiệm chọn máy nén khí tốt
  Lựa chọn dòng máy nén khí phù hợp với công việc


  Trong ngành công nghiệp hiện nay Máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng.vì vậy việc sử dụng máy nén khí có tầm cần thiết lớn đến chất lượng sản phẩm,muốn chọn một máy nén khí tốt ta cần dựa trên những tiêu chí như công suất,nguồn điện,áp suất....


  Có thể bạn quan hoài: http://www.maynenkhicu.org/

  Nguồn điện

  Bạn nên kiểm tra xem mình cần máy nén khí 1 pha hay 3 pha. Dòng điện 1 pha có hiệu điện thế thông thường là 110V, 220V và máy nén khí có công suất 1HP trở xuống có thể sử dụng dòng điện 110V, 1HP trở lên có thể dùng dòng điện 220V.

  Còn với máy nén khí có công suất 5HP hoặc sức ngựa lớn hơn thì phù hợp dùng nguồn điện 2 pha. Nếu bạn dùng các dụng cụ đòi hỏi nguồn khí cô động và thời gian chịu tải lớn hơn 5 phút, bạn nên cân nhắc mua máy sử dụng biến tần.  Công suất

  Trước khi chọn mua máy nén khí, bạn phải biết được lưu lượng của các dụng cụ sử dụng khí (lít/phút hoặc m3/h) và tổng lưu lượng khí của máy nén sẽ bằng tổng lưu lượng của đầy đủ các công cụ cộng thêm 25%.
  [​IMG]


  Đòi hỏi lắp đặt

  Căn cứ theo đòi hỏi dùng, bạn có thể chọn lựa loại máy điện thoại và máy khăng khăng.
  - Máy nén khí điện thoại: Có kích cỡ nhỏ, dùng hai bánh xe hoặc bốn bánh xe để thuận lợi di chuyển, thích hợp với chạy phân phối.

  - Kiểu nhất mực: Có thể tích và trọng lượng lớn nên không phù hợp với việc dịch chuyển. Thêm vào đó, do đòi hỏi lắp đặt nhất mực và việc tránh rung động và tiếng ồn, nên loại máy nén khí này được lắp đặt cố định. bên cạnh đó, khi lắp đặt, người sử dụng cần lưu ý đến cường độ và chừng độ cố định.

  Kết cấu máy

  Có thể chia ra 2 loại máy nén khí không dầu và có dầu nên khách hàng có thể phụ thuộc đặc điểm vận hành cung ứng của mình để lựa chọn.

  - Máy nén khí có dầu: Các ngành nghề dùng phù hợp là thép, nhựa, khuôn, chế biến và các ngành cung ứng thông thường. Với loại máy này, sau một thời gian hoạt động cố định thì cần thay một lượng dầu bôi trơn định kỳ và phải dùng đúng loại dầu nếu không sẽ gây ra các hỏng hóc đối với linh kiện bên trong.

  - Loại không dầu: Những ngành công nghiệp chính xác, y khoa, thực phẩm, chất bán dẫn, ngành mạ… phù hợp dùng loại máy nén khí này. Linh kiện của máy nén khí không dầu được cung cấp từ những nguyên liệu có tính tự bôi trơn, không cần dùng dầu bôi trơn, nhưng bộ phận nén khí vẫn đạt được năng suất bôi trơn.

  Độ ồn

  Nếu bạn có phòng riêng để đặt máy thì có thể chọn lựa máy nén khí có độ ồn lớn. Còn nếu đặt máy chung với các thiết bị khác và gần người cần lao thì nên chọn máy có độ ồn thấp, độ cách âm tốt. Các loại máy có kết cấu và cách vận hành khác nhau nên chừng độ ồn tạo ra cũng không giống nhau:

  - Máy trục vít: Thường được bề ngoài theo dạng hợp và mặt bên thùng máy được ngoại hình đặc thù, dùng nguyên liệu hút âm cao cấp, chống rung và cách âm nên tiếng ồn nhỏ hơn so với máy piston.
  - Máy piston dạng hộp: Thân máy giống với máy bình thường nhưng mặt bên thùng máy được ngoại hình đặc biệt, dùng vật liệu hút âm cao cấp, chống rung và cách âm để giảm tiếng ồn.
  - Máy nén khí piston thông thường: Tiếng ồn phát ra khi máy chạy mà không có vật gì cản âm, tiếng ồn lan ra quanh đó.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp lựa chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầuLike và Share ủng hộ ITSEOVN