Phương pháp lừa đảo tinh vi sau khi thành lập công ty

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi zincos, 14/9/15.

 1. zincos

  zincos

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nhóm công an phá án của cảnh sát tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị chức năng này vừa khám phá vụ án và bắt nhanh hai người đã thành lập công ty và dùng văn bản khuyến khích xuất hàng hóa sang thái lan để trục lợi và để chiếm đoạt tài sản.
  3 kẻ gian bị bắt khẩn cấp để tra hỏi do đã "làm phi pháp có được tài sản” là Trịnh Đình Chung (sinh năm 1981) và Trần Minh Quốc (sinh năm 1991) đều ở tại xã Sơn Hùng, huyện Vĩnh Bình, tỉnh Lào Cai.
  Theo nhóm điều tra,3 nhân vật đã thành lập doanh nghiệp và lợi dụng phương pháp khuyến khích gửi hoa quả sang thái lan để được trả thuế GTGT, văn bản ngày 10/09/2014, Chung thành lập công ty TNHH xuất nhập khẩu SCI do Quốc làm Giám đốc còn Nguyễn Thị Bảo Hằng làm dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp, Chung giữ chức là Phó giám đốc quản lý mọi đường lối của công ty.
  [​IMG]
  Chung đã sang tới Lào ngay sau khi thành lập công ty, để tìm các thủ tục chi tiền hàng của công ty, Chung đã ăn chia với một công ty ở tỉnh Bolykhamxay công ty SCI sẽ chuyển khoản tiền tới cho công ty ở tỉnh Bolykhamxay rồi doanh nghiệp này lại gửi tiền về tới doanh nghiệp SCI của Chung qua thanh toán tại ngân hàng.
  Về mặt sản phẩm đã tới campuchia, Chung đã liên lạc với nhiều chủ xe chở hàng đến campuchia, thỏa thuận với chủ xe, dịch vụ xe đã mở công văn Hải Quan kiểm hóa tại cửa khẩu Cầu Treo, Hải Quan Lào là hàng của doanh nghiệp SCI. Khi đã được chứng minh các văn bản, hàng hóa, Chung hoàn lại xe hàng để các nhà xe đi trả sản phẩm tại thái lan.
  [​IMG]
  Trong thời gian tháng 9/2104 - 6/2015, Chung và các bạn đã chứng minh hàng hóa xuất nhập khẩu có giá trị xấp xỉ gần 7 triệu USD tính ra là hơn 150 tỷ đồng. Nhiệm vụ tiếp theo là Chung tìm cách giao dịch hóa đơn đầu vào của khoảng 12 công ty trên tỉnh Móng Cái và yêu cầu cho Quốc, Hằng làm công văn xin trả lại thuế. Với phương thức tinh vi của 3 tội phạm này, Chung và đồng bọn đã viết giấy tờ tới tổng Cục thuế tại Lào Cai xem xét, và được trả lại tài sản khoảng 8,6 tỷ đồng.

  Hiện, nhóm cảnh sát điều tra ở tỉnh Sơn La đã công khai chuyên án và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đình Quốc và Trịnh Đình Chung để tiếp tục nghiên cứu làm rõ và xử lý theo pháp luật.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp lừa đảo tinh vi sau khi thành lập công ty

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN