Phương pháp ngâm rượu sâm khô hàn quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hienqg2003, 11/9/16.

  1. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Cách ngâm rượu nhân sâm là một cách thức chế biến nhân sâm tươi hiệu quả mà an toàn cho người tiêu dùng cách thức ngâm rượu nhân sâm mang khó không? làm cho thế nào để với thể làm ra một bình rượu nhân sâm ngon, bồi dưỡng . có các chia sẻ của chúng tôi sẽ cung ứng cho Cả nhà một số thông báo có ích về bí quyết ngâm rượu này.

    Để chọn mua bình ngâm rượu sâm Hàn Quốc các bác vào đây nhé: facebook.com/binhngamruousam
    LH: 01626 494 794


    Nhân sâm hàn quốc là 1 trong những cái thảo dược đột nhiên tốt nhất thế giới bây giờ, mẫu thao dược này được xem là một thần dược chữa bách bệnh và hiện tại y học hiện đại vẫn đánh giá cao các công dụng của nhân sâm đối sở hữu sức khỏe con người. Trong đa số cách chế biến nhân sâm thì rượu nhân sâm là 1 cách chế biến hiệu quả.

    [​IMG]
    Cách thức ngâm rượu nhân sâm như thế nào?
    - Nguyên liệu để chế biến rượu nhân sâm
    Chọn 1 bình thủy tinh đẹp có nắp kín để đậy. Chọn các củ nhân sâm tươi có kích thước đủ lơn khoảng 100-200g, tuổi thọ lâu năm, và còn tươi Chuẩn bị rượu trắng, khoảng 29độ, an toàn cho sức khỏe
    - cách ngâm rượu nhân sâm
    Sơ chế cử sâm tươi qua nước sạch, tiêu dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm hoặc dùng bàn chải chải sâm từ đầu củ tới rễ với nước cho đến lúc ra sạch đất. Quy bí quyết chải củ sâm theo 1 chiều ko được chải sâm trong khoảng rễ lên thân sẽ khiến củ sâm đứt rễ và xấu. Sau lúc rửa sạch để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên. Cho nhân sâm sạch cho vào bình và chọn rượu thấp, tiến hành cho rượu vào bình cho tới lúc ngập củ sâm, đậy kín nắp bình. Sau thời kì từ 3 tháng trở lên là tiêu dùng được.
    - Rượu nhân sâm sau lúc ngâm

    [​IMG]
    Rượu mang màu vàng nhạt, sở hữu mùi thơm của rượu và nhân sâm hòa lẫn, uống với vị ngọt - Công dụng của rượu nhân sâm đối với sức khỏe Được chế biến trong khoảng nhân sâm tươi và rượu rẻ nên rượu nhân sâm này với rấ phổ thông coongd ụng sở hữu sức khỏe 1 trong số ngừng thi côngĐây là những công dụng của nhân sâm vẫn còn nguyên giá trị - Rượu nhân sâm giúp giải độc cho gan: phần lớn mọi người thường nghĩ tiêu dùng rượu là độc, ảnh hưởng tới gan nhưng rượu nhân sâm có tinh chất của nhân sam nên khi hấp thụ vào trong thân thể ko gây thương tổn tới gan mà giúp cho việc giải độc gan, thanh lcj thân thể trở nên thấp hơn.

    Để chọn mua bình ngâm rượu sâm Hàn Quốc các bác vào đây nhé: facebook.com/binhngamruousam
    LH: 01626 494 794

    - Rượu nhân sâm giúp cho chăm nom cơ thể , bồi dưỡng cơ thể tôt hơn đặc thù là trong vấn đề điều hòa hệ tuần hoàn, ổn định áp huyết .
    Sưu tầm
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Phương pháp ngâm rượu sâm khô hàn quốc

    Đang tải...
  2. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    bình ngâm rượu hàn quốc cực đẹp cho các bác ngâm sâm nhé
    [​IMG]
     
  3. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    tuyệt vời cho các bác ngâm rượu sâm, linh chi nhé
     
  4. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    bình ngâm rượu sâm thủy tinh hàn quốc là chiếc bình đẹp nhất, tốt nhất trên thị trường hiện nay cho các bác ngâm rượu, ngâm sâm, ngâm nấm
     
  5. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    bình thủy tinh ngâm rượu sâm hàn quốc tốt nhất bán ở đây!
     
  6. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    ngâm sâm hàn quốc bồi bổ sức khỏe thôi các bác
     
  7. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    rất hấp dẫn ngâm sâm cho t ết 2017 nhé các bác
     
  8. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    phân phối bình thủy tinh ngâm rượu hàn quốc tốt nhất hà nội ở đây nhé các bác
     
  9. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Cách ngâm rượu tỏi và cách sử dụng – GS.TS Nguyễn Lân Dũng trả lời: Theo BS Vũ Định thì Y học cổ truyền ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, nhân dân đã dùng tỏi vào điều trị nhiều loại bệnh có kết quả tốt.
    Phân phối, bán buôn vỏ bình thủy tinh ngâm rượu Hàn Quốc Yongcheon: facebook.com/binhngamruousam LH: 01626 494 794

    [​IMG]
    rượu ngâm tỏi

    Theo Đông y, tỏi vị cay, tính ôn, hơi độc, tác động vào hai kinh can và vị, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, trừ phong, thông khiếu, tiêu nhọt, tiêu đờm…Tỏi là gia vị đầu tay, nhân dân ta ai cũng biết; là vị thuốc y học dân tộc lương y nào cũng biết. Tuy nhiên, rượu tỏi có xuất xứ Ai Cập thì chưa nhiều người biết.

    [​IMG]
    cách làm rượu tỏi
    Người ta có thể dùng tỏi bằng nhiều cách khác nhau, nhưng đặc biệt ở Ai Cập thì hầu như nhà nào cũng dùng rượu tỏi. Vào thập kỷ 70 của thế kỷ 20, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận thấy Ai Cập là một nước nghèo, khí hậu sa mạc khắc nghiệt, nhưng sức khỏe chung của người dân lại vào loại tốt, ít bệnh tật, tuổi thọ trung bình vào loại tương đối cao. Thấy đây là một hiện tượng lạ, WHO đã cử nhiều chuyên gia y tế đến Ai Cập nghiên cứu. Các nhà y học đã chia nhau về nông thôn và thâm nhập vào các vùng có khí hậu khắc nghiệt để khảo sát, thu thập tài liệu có liên quan đến sức khỏe, bệnh tật. Họ có nhận xét chung là nhà nào cũng có một hũ rượu ngâm tỏi để uống.
    Y học cổ truyền đã dùng tỏi vào điều trị nhiều loại bệnh thu được hiệu quả tốt. Trong ngôi mộ cổ xưa ở Ai Cập, người ta đã tìm thấy đơn thuốc làm từ tỏi. Còn ở Trung Quốc, ngay từ năm 2600 trước Công nguyên đã có những bài thuốc bào chế từ tỏi. Ở nước Nga từ thế kỷ 19, người ta đã coi cây tỏi như một loài thảo dược…
    Từ nhiều thế kỷ nay, người dân Ai Cập vẫn giữ được tập quán này. Tiếp đó, qua nhiều nghiên cứu phân tích, người ta thấy rượu tỏi có thể chữa được 4 nhóm bệnh: xương khớp (viêm đau khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp), hô hấp (viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản), tim mạch (huyết áp cao, huyết áp thấp, xơ mỡ động mạch), tiêu hóa (ợ chua, khó tiêu, viêm loét dạ dày – tá tràng). Năm 1983, các nhà nghiên cứu Nhật Bản lại thông báo bổ sung thêm 2 nhóm bệnh nữa là bệnh trĩ và tiểu đường. Họ nhận xét đây là loại thuốc có hiệu quả hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh cao, không gây phản ứng phụ.
    Cách ngâm rượu tỏi:
    Cách 1: Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40g thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100ml rượu trắng 40 – 45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng uống 40 giọt (tương đương 1 thìa cà phê) trước khi ăn, tối uống 40 giọt trước khi ngủ. Uống khoảng 20 ngày thì hết, bởi vậy cứ sau 10 ngày lại ngâm tiếp để ngày nào cũng có rượu tỏi dùng, uống liên tục suốt đời. Với một lượng rượu rất nhỏ như thế, người kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn dùng được.
    Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40 g đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100 ml rượu trắng 40-45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và uống được.
    Cách 2: Lấy 250g tỏi bóc vỏ, rồi đem ngâm với 500ml rượu trắng, bịt kín miệng bình, để chỗ thoáng mát, sau 7 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 25-30ml.
    Cách 3: Dùng một cái bình miệng hẹp hoặc một vò rượu, đổ tỏi đã bóc vỏ vào đầy chừng 7/10 bình, xen kẽ với tỏi, rải từng lớp đường phèn đã đập vụn, rót rượu trắng vào cho ngập tỏi. Bịt kín miệng bình, để chỗ râm mát, sau 30 ngày là có thể dùng được, để càng lâu càng tốt, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml để trong nhà dùng thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.
    Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 lần, vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.
    Mỗi lần 40 giọt, tương đương với một thìa cà phê nhỏ.
    Vì lượng rượu tỏi rất ít nên khi uống có thể pha thêm nước sôi để nguội cho thành ngụm dễ uống. 40gr tỏi như thế uống được khoảng 20 ngày thì hết, lại phải ngâm 10 ngày mới uống được, nên phải ngâm 1 lọ gối đầu thì mới có thể uống liên tục.
    Nên duy trì sử dụng rượu tỏi suốt đời. Người phải kiêng hoặc không uống được rượu vẫn có thể sử dụng vì mỗi lần chỉ uống 40 giọt, là một lượng rượu rất ít, không đáng kể.
    Uống khoảng 20 ngày thì hết, bởi vậy cứ sau 10 ngày lại ngâm tiếp, để ngày nào cũng có rượu tỏi dùng. Uống liên tục suốt đời với một lượng rượu rất nhỏ như thế, người kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn dùng được.
    Ở nước ta, đã có nhiều người áp dụng bài thuốc rượu tỏi trên của WHO, nhưng liều lượng thì linh hoạt (thậm chí có người uống tới 3 thìa cà phê rượu tỏi/lần) nhưng không thấy phản ứng phụ. Những năm gần đây, các nhà khoa học ở nhiều nước đã nghiên cứu phát hiện nhiều đặc tính trị liệu quý của tỏi. Nổi bật là tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm. Tác dụng kháng virus cũng đã được nói đến.
    Với hệ tim mạch, những nghiên cứu mới cho thấy tỏi có tác dụng làm giảm triglycerid và hàm lượng cholesterol xấu (LDL), nhưng lại tăng cholesterol tốt (HDL) do đó làm giảm các rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu. Tỏi có khả năng giúp cơ thể phòng ngừa được ung thư, đó là điều nhiều nhà khoa học đã thừa nhận; song có điều trị được ung thư khi nó đã phát triển thành khối u hay không thì chưa chứng minh được, còn cần nghiên cứu tiếp.
    Tỏi có nhiều hữu ích, đó là điều rõ ràng. Tuy nhiên đã là thuốc thì phải tính đến liều lượng thích hợp (thuốc dùng liều quá cao cũng có hại) và các phản ứng phụ, không nên lạm dụng. Dùng tỏi quá nhiều có thể gây hơi thở hôi, rối loạn dạ dày – ruột, ức chế tuyến giáp… Bởi vậy, chỉ nên áp dụng bài thuốc rượu tỏi với liều lượng mà WHO đã dày công nghiên cứu, phổ biến. Với liều lượng ấy là có tác dụng phòng và chữa được nhiều bệnh, với cách dùng an toàn có thể dùng hằng ngày một cách lâu dài.
    Rượu tỏi có thể chữa được 4 nhóm bệnh:
    Các bệnh xương khớp (viêm đau khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp…).
    Bệnh đường hô hấp (viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản…).
    Bệnh tim mạch (tăng huyết áp, huyết áp thấp, xơ vữa động mạch).
    Bệnh đường tiêu hóa (ợ chua, khó tiêu, viêm loét dạ dày – tá tràng).
    Cho tới năm 1983, các nhà y học Nhật Bản lại thông báo bổ sung thêm 2 nhóm bệnh nữa là: các bệnh trĩ, bệnh đái tháo đường và nhận xét đây là loại thuốc có hiệu quả hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh cao và không gây phản ứng phụ.
    Ở nước ta cũng đã có nhiều người áp dụng bài thuốc rượu tỏi này, nhưng liều lượng thì linh hoạt (thậm chí có người uống tới 3 thìa cà phê rượu tỏi/lần), nhưng không thấy phản ứng phụ. Các thông tin phản hồi đều cho biết rượu tỏi đã điều trị có hiệu quả nhiều bệnh mạn tính khác nhau, có nhiều người hỗ trợ phòng chống. Có thể nói, rượu tỏi là vị thuốc tuyệt vời, trời ban cho người nghèo…
    Sau này, tỏi lại được nhiều nhà khoa học ở nhiều nước nghiên cứu phát hiện nhiều đặc tính trị liệu quý của nó. Nổi bật là tác dụng kháng khuẩn, hoạt tính kháng nấm cũng đã được chứng minh – nghiên cứu dược lý thực nghiệm thấy tỏi có phổ kháng khuẩn và kháng nấm rộng. Tác dụng kháng virut cũng đã được nói đến. Với hệ tim mạch, những nghiên cứu mới cho thấy tỏi có tác dụng làm giảm triglycerid và giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL), nhưng lại tăng cholesterol tốt (HDL) do đó làm giảm các rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu. Tỏi còn có khả năng giúp cơ thể phòng ngừa ung thư, đó là điều nhiều nhà khoa học đã thừa nhận, song có điều trị được ung thư khi nó đã phát triển thành khối u hay không thì chưa chứng minh được, còn cần nghiên cứu tiếp.
    Phân phối, bán buôn vỏ bình thủy tinh ngâm rượu Hàn Quốc Yongcheon: facebook.com/binhngamruousam LH: 01626 494 794

    [​IMG]

    Tỏi có nhiều hữu ích, đó là điều rõ ràng. Tuy nhiên, đã là thuốc thì phải tính đến liều lượng sử dụng thích hợp (thuốc dùng liều quá cao cũng có hại) và các phản ứng phụ, không nên lạm dụng. Nếu dùng tỏi quá nhiều có thể gây hơi thở hôi, rối loạn dạ dày – ruột, ức chế tuyến giáp… Bởi vậy, chỉ nên áp dụng bài thuốc rượu tỏi với liều lượng mà WHO đã dày công nghiên cứu, phổ biến. Với liều lượng ấy là có tác dụng phòng và chữa được nhiều bệnh. Coi trọng cách dùng an toàn là có thể dùng hàng ngày một cách lâu dài mà không lo nó gây ra những tác dụng xấu ngoài ý muốn.
    Theo BS. Vũ Hướng Văn
    Sức khỏe & Đời sống
     
  10. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    bán bình thủy tinh ngâm rượu đẹp nhất hàn quốc ở đây
     
  11. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bạn đang kinh doanh buôn bán sâm hàn quốc, sâm tươi, sâm khô, bán các loại nấm bào ngư, đặc sản ngâm rượu… Hẳn là nhiều khách hàng sẽ hỏi luôn bạn về bình thủy tinh đẹp để ngâm rượu
    Phân phối bình ngâm rượu Hàn Quốc tại Hà Nội: facebook.com/binhngamruousam LH: 01626 494 794

    [​IMG]
    Bình ngâm rượu sâm hình trụ

    Đặc biệt, nếu bạn có chiếc bình thủy tinh ngâm rượu sâm được sản xuất ở Hàn Quốc thì chắc hẳn ai cũng ưng ý, chiếc bình vừa đẹp, vừa xuất xứ Hàn Quốc cho đồng bộ với món sâm khách định mua
    Chiếc bình, lọ, chum thủy tinh Yongcheon Hàn Quốc có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, hình dạng, kích thước, thể tích khác nhau cho bạn lựa chọn thích hợp với nhu cầu gia đình, cửa hàng hay trưng bày nhà hàng, quán ăn của mình

    [​IMG]
    Bình thủy tinh ngâm sâm hàn quốc

    Để chọn được chiếc bình thủy tinh Hàn Quốc ưng ý bạn vào xem chi tiết nhé, bạn chọn kiểu dáng mình ưa thích, xem đường kính miệng bình và chiều cao của bình xem phù hợp với đồ ngâm rượu của bạn là ok nhé!
    Phân phối bình ngâm rượu Hàn Quốc tại Hà Nội: facebook.com/binhngamruousam LH: 01626 494 794

    [​IMG]
    Bình ngâm hoa quả, đặc sản

    Như vậy tết 2017 này bạn vừa có rượu sâm dùng mà lại có bình ngâm rượu sâm hàn quốc cực đẹp để trưng bày nữa chứ!
     
  12. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Cách nấu rượu nếp cẩm thơm ngon nhất

    Rượu nếp cẩm là một trong những loại rượu thơm ngon, là đặc sản của miền bắc. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu rượu nếp cẩm thơm ngon nhất bằng phương pháp gia truyền.

    Để chọn các loại chai, lọ, bình, hũ ngâm rượu thủy tinh Hàn Quốc các bạn xem ở đây nhé: facebook.com/binhngamruousam
    LH: 01626 494 794
    [​IMG]
    Gạo nếp cẩm dùng làm rượu cẩm có màu tím

    Rượu nếp cẩm qua quá trình lên men và ủ sẽ có màu nâu trông rất bắt mắt, khi uống có cảm giác ngọt, tê tê đầu lưỡi, rượu sẽ ngấm từ từ nên có thể uống được nhiều hơn so với rượu trắng nhưng khi đã say thì sẽ say rất lâu.
    Để có được hũ rượu nếp cẩm thơm ngon các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây
    1. Chọn gạo để làm rượu. - Gạo nếp cẩm hoàn toàn khác so với gạo nếp thường hay gạo nếp nương, gạo nếp cẩm hay người ta còn gọi là nếp than vì gạo có màu đen chứ không phải màu trắng như gạo nếp làm bánh. - Chọn loại gạo phải tròn, dài đều và đảm bảo rằng màu sắc của gạo không phải do nhuộm. - Gạo phải thơm và không quá mới, tức là phải thu hoạch cách lúc làm khoảng 3 tháng, gạo mới làm rượu sẽ không đậm. 2. Men rượu Men sử dụng làm rượu nếp cũng được làm từ nhiều loại thảo dược có đặc tính cay, nóng. Về cơ bản men rượu là một hỗn hợp gồm các vi sinh vật có khả năng thủy phân tinh bột thành đường và lên men dịch đường thành rượu. Với mỗi địa phương, lại có một bí quyết riêng để chế biến và sử dụng men rượu khác nhau để tạo ra rượu nếp ngon của riêng mình. 3. Cách chế biến. Để cho ra được những giọt rượu nếp thơm ngon quả thực không hề đơn giản chút nào, nó đòi hòi phải có sự công phu và chau chuốt. Gạo nếp sau khi được nấu chín, làm nguội thì rắc bột men và đem đi ủ. Trong quá trính ủ nấm mốc phát triển trên cơm gạo nếp và tự tạo cho khối gạo ủ mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn. Đặc biệt để có được rượu nếp ngon và vẫn giữ được hương thơm, khi chưng cất không sử dụng tháp cao cất cồn mà dùng thiết bị chưng cất rượu để thu hoạch, lúc này rượu nếp đạt khoảng 40-50 độ rượu. Chất lượng rượu ngon hay không còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, đòi hòi người làm rượu phải biết đánh giá tình hình thời tiết trong suốt quá trình chế biến rượu nếp. Nấu cơm - Khi đã chọn được loại gạo ngon để nấu rượu chúng ta cho gạo vào ngâm nước lạnh khoảng 4-6h sau đó cho nào nồi đồ như đồ xôi. - Khi cơm chín bới cơm ra nong, điều quan trọng các bạn lưu ý là phải trải đều cơm ra mặt long tránh để dồn cục vì như thế khi rắc men sẽ không được đều chỗ có chỗ không. Sau khi dỡ cơm xong chúng ta đợi vài phút cho tới khi sờ tay thấy cơm còn ấm ấm là tiến hành rắc men. Chuẩn bị men. Trong món cơm rượu không thể thiếu men vì men chính là chất xúc tác giúp cơm có thể dậy men để tạo ra mùi thơm và vị ngọt cho cơm. - Khi chọn men làm cơm hay làm rượu các bạn tuyệt đối không sử dụng men tàu vì khi ăn (uống) sẽ dẫn đến tình trạng nhức đầu, ngộ độc... chúng ta chọn mua loại men gạo được người ta làm thủ công từ bột gạo cộng với nhiều vị thuốc bắc (Men dạng cục màu trắng tròn to bằng miệng cốc, hơi phồng lên như cái bánh giày), men cũng rẻ thôi nếu làm 5kg gạo các bạn chỉ mua 3-4k men là thoải mái, nếu quen nhà ai nấu rượu thị xin cũng được. - Liều lượng men: thường là 1 lạng men / 10kg gạo, như vậy nếu các bạn nấu 5kg gạo thì chỉ cho 1/2 lạng men là vừa. - Sau khi cân đủ lượng men các bạn cho vào cối dã men thành bột mịn càng nhỏ càng tốt, nếu có máy xay sinh tố thì cho men vào quay một lúc là nhanh nhất. Rắc men. Các bạn lưu ý trước khi rắc men phải kiểm tra cơm còn nóng không nếu rắc men khi cơm còn nóng thì sẽ làm men bị chết, còn nếu rắc khi cơm quá nguội thì men cũng không ăn được cơm sẽ làm hỏng cơm. Nên tốt nhất là rắc khi cơm còn ấm tay. Các bạn chia men thành 2 phần một phần rắc đều mặt trước đảm bảo men phủ kín bề mặt cơm, sau đó lật mặt dưới lên rắc nốt nửa men còn lại. Do cơm nếp rất dính nếu các bạn trộn thì men chắc chắn sẽ không đều bằng cách mình nói trên. Ủ cơm. - Sau khi rắc men xong các bạn cho cơm vào chum hay vào hũ bằng đất lung hay thủy tinh để ủ cơm nhưng chỉ cho đầy khoảng 2/3 dung tích hũ, đậy kín. Sau 3-4 ngày hũ cơm rượu sẽ tự dậy nước và mùi thơm rượu. - Các bạn lưu ý khi ủ cơm phải đảm bảo giữ ấm cho hũ cơm vào mùa đông. Tùy thời tiết, trời càng nóng cơm rượu càng mau được. Ở vùng cao, nhiệt độ thấp người ta thường để hũ cơm rượu gần bếp để ủ nóng. Cơm rượu sẽ đạt đến nồng độ rượu cao nhất trong một ngày nhất định vào khoảng ngày thứ năm hay thứ sáu, tùy chất lượng men.
    Cách trưng cất rượu.
    - Ủ rượu khoảng 1 tuần khi ấy cơm nếp đã lên men và sẽ ra nước cốt, chúng ta múc cả cốt cả cái cho vào nồi và tiến hành trưng cất rượu. - Nồi dùng để nấu rượu thường làm bằng đồng hoặc đất nung là tốt nhất, trưng cất bằng các chất liệu khác rượu sẽ không ngon hoặc có mùi lạ rất khó uống. - Khi nấu chúng ta lưu ý nồi rượu sôi rồi thì phải giảm bếp cho nhỏ lửa đi để rượu chảy ra từ từ, nếu đun bếp quá to sẽ làm phì rượu khi uống sẽ có mùi khét rất khó uống. - Nếu bạn ăn cơm rượu nếp thì chỉ để đến khi men ngấu, mặt cơm hơi ướt bóng lên là ăn được (tầm 3 ngày). Nếu làm nhiều thì tốt nhất là cho vào tủ lạnh để ăn dần. Cơm rượu trộn với sữa chua không còn gì tuyệt hơn, tốt cho tiêu hóa, đẹp da, bổ máu. Người suy nhược do hậu sản cách ngày ăn một lòng đỏ trứng đánh với cốt rượu, tốt hơn thang thuốc. Thành phẩm Rượu sau khi trưng cất được phải có mùi thơm nồng, uống vào thấy êm êm và tê đầu lưỡi, các bạn không nên uống rượu ngay khi mới ra lò mà nên đổ vào chum sành để khoảng 1-2 tháng rồi mới uống, về cơ bản rượu càng để lâu uống càng ngon.

    Để chọn các loại chai, lọ, bình, hũ ngâm rượu thủy tinh Hàn Quốc các bạn xem ở đây nhé: facebook.com/binhngamruousam
    LH: 01626 494 794

    Với bài viết hướng dẫn cách làm rượu nếp cẩm trên hy vọng các bạn có thể thành công trong việc chế biến thứ đồ uống thể hiện một nét văn hóa truyền thống của ông cha để lại.
    Sưu tầm
     
  13. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    bình thủy tinh ngâm rượu sâm đẹp nhất hàn quốc làm quà tặng, quà biếu đây
     
  14. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bình thủy tinh ngâm rượu Hàn Quốc-quà tặng, quà biếu sếp tết 2017

    Những chiếc bình thủy tinh ngâm rượu độc đẹp lạ dị khiến ai nhìn thấy cũng phải ngất ngây hẳn sẽ là món quà biếu, quà tặng sếp vô giá khi dịp tết 2017 đang đến gần
    Phân phối, bán buôn bình thủy tinh ngâm rượu Hàn Quốc Yongcheon: facebook.com/binhngamruousam LH: 01626 494 794
    [​IMG]
    Bình ngâm rượu sâm hàn quốc Yongcheon

    Những chiếc bình thủy tinh ngâm rượu hàn quốc độc nhất này sẽ làm cho bất kỳ quý ông nào cũng phải trầm trồ, hẳn là nhà ai cũng sẽ có ít nhất một bình ngâm rượu trưng bày mỗi khi tết về.

    [​IMG]
    Bình ngâm rượu đẹp

    Bạn đang còn lăn tăn chưa biết tặng quà sếp dịp sinh nhật, dịp tết…sao cho ấn tượng thì chiếc bình thủy tinh ngâm rượu hàn quốc tráng lệ này sẽ là món quà vô giá mà bạn đang tìm, bình cực đẹp, hàng chất lượng nhập khẩu hàn quốc, công dụng hữu hiệu cho quý ông ngâm rượu trưng bày, ngâm hoa quả, ngâm tỏi…
    Phân phối, bán buôn bình thủy tinh ngâm rượu Hàn Quốc Yongcheon: facebook.com/binhngamruousam LH: 01626 494 794

    [​IMG]
    Bình thủy tinh ngâm sâm Hàn quốc

    Đây sẽ là món quà ấn tượng, đích thực nhất mà bạn đang cần tìm để tặng sếp, tặng người thân khi cần
     
  15. thanhminh243

    thanhminh243 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    22/11/16
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Up cho bác đắt khách nhé
     
  16. hienqg2003

    hienqg2003 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    bán bình ngâm rượu thủy tinh để ngâm sâm, nấm, hoa quả cho tết 2017 nhé các bác
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN