Phương pháp tăng thời gian dùng của lò vi ba

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi hongpham0601, 22/6/15.

  1. hongpham0601

    hongpham0601 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    9/4/15
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Thời nay, lò vi sóng ,ngày càng thường thấy ở các hộ gia đình. Các nghiên cứu giải quyết vấn đề nói ra rằng rã đông bằng lò vi ba sẽ thấy được thức ăn giữ lại được nhiều vitamin hơn cách để bình thường. Đương nhiên, nếu dùng lò vi ba {không đúngsẽ dễ tạo ra nhiều tác hại Sau đây là một số ý xem xét giúp sử dụng lò vi ba đúng cách
    Cách sử dụng


    Cấm dùng các những vật bằng kim loại để chứa đồ ăn khi cho vào nấu ở lò vi sóng.{Những thiế bị bằng kim loại này ở nhiều trường hợp có thể tạo ra nguy cơ phóng điện từ nguồn và tạo ra nổ.Hãy sử dụng các vật dụng bằng thủy tinh, gốm sứ... sẽ bảo đảm, sẽ giúp thức ăn mau được đun nóng hơn vì sóng lò vi sóng có thể đi qua những chất liệu này để hâm nóng thực phẩm dễ dàng. Lỡ may bạn sơ ý sử dụng tốt hơn hết bạn hãy gọi cho công ty sua may lanh quan thu duc để được tư vấn phương án khắc phục an toàn.
    [​IMG]


    Tránh khôngnên chạy lò vi sóng ở bên trong không có đồ ăn hoặc lò vận động ở công suất cao trong thời gian khá lâu mà lượng đồ ăn cho vào lại ít. Các khoảng này mang tới việc các tia phát ra từ sóng điện từ không nên hấp thụ hết sẽ phản xạ liên tiếp bên trong ngăn chứa và bùng nổ. Giải pháp là nên đặt thường ngày một cốc nước bên trong ngăn quay ngừa trường hợp người sử dụng vô tình cho chạy lò vi vi ba.

    Lỡ không may xuất hiện cháy trong lò, cấm không mở cửa lò vi ba khi đang còn cắm nguồn điện, phải ngắt ổ cấm điện trước, rồi mới mở cửa.

    Đồ đặt trong lò rất nóng bởi do nhiệt độ truyền từ lò qua, nên phải dùng bao tay rồi hẳn lấy đồ ăn khỏi lò.

    Không hoạt động khi lò vi sóng bị hỏng các mối hàn hoặc ổ cấm. Lò vi sóng không nên {vận hành|vận động|hoạt động| đúng yêu cầu sẽ dễ {gây|tạo nên|tạo ra| thảm họa không lường. Nếu phích cấm đem tới cho điện có hư, cần đến gặp nhà sản xuất để bảo hành hoặc thợ có tay nghề sửa chữađể được hỗ trợ kiểm tra.

    hiện tượng mắc phải nhất là những máy dùng lâu rất hay bị hở, cong, vênh, các bức xạ vi sóng sẽ phát ra bên ngoài gây gây hại đến người sử dụng. Những ảnh hưởng của bức xạ điện từ sẽ làm suy yếu màng tế bào, tác động đến hệ miễn dịch, làm đục thuỷ tinh thể, ảnh hưởng lâu dài đưa đến những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, tăng nguy cơ đau ruột thừa… Bây giờ với thiết kế của các lò vi ba có chế độ an toàn, giúp máy không hoạt động khi cửa không được đóng kín hoặc bị hở.

    Nên dùng đĩa hình tròn hay hình oval thay cho đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông vì những đĩa này dễ tạo ra cháy đồ ăn đặt ở góc.

    Lò vi ba có công suất khá cao nên để bảo đảm an toàn điện khi dùng không nên vận hành lò cùng lúc với nhiều vật dụng có công suất lớn khác như bếp điện, bàn ủi... Đừng bao giời bật lò vi ba trong phòng có điều hòa nhiệt độ. Khuyên để lò ở xa tường,nơi trống quanh lò, ít nhất 2cm ở hai bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.

    Không đặt lò vi ba gần tivi hoặc radio vì có thể tạo ra nhiễu hình ảnh và âm thanh của các thiết bị
    đó. Chỗ để tốt nhất là hãy để lò cách tivi hoặc radio tới 4m. Mặc khác, giữ lò vi sóng ở xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, bởi vì nhiệt và hơi nước có khả năng tạo nên linh kiện lò bị hư hoặc công năng suy giảm. Nên đặt lò cách xa bếp gas hoặc các trang thiết bị khác có sinh nhiệt độ cao.

    Ngoài ra, ở thời gian dùng có thể khửmùi cho lò vi sóng bằng cách cho một ly nước có vỏ chanh hoặc cam vào sâu khoang lò trong 5 phút. Chùi sạch lại và làm khô với vải mềm. Công ty chúng tôi đã mở dịch vụ sua may lanh quan 9 đưa dịch vụ đến tận căn bếp nhà bạn.
    1. Lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng:
    [​IMG]


    Sắp xếp thức ăn cẩn thận, phần dày hãy đặt ở phía bên ngòai cùng của đĩa nấu.

    Nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò có thể gây nổ, gây bẩn lò kể cả khi lò đã ngưng hoạt động.

    Những thức ăn có vỏ dày như củ mì, táo, bí hay hạt dẻ phải được bỏ vỏ trước khi cho vào lò. Hãy bỏ vỏ những đồ ăn có bọc kín hoặc thức ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.

    Thịt cá rã đông bằng lò vi ba không nên đưa lại vào tủ lạnh bảo quản. Cách tốt nhất là làm chín thực phẩm đã hết đông rồi hãy mang vào tủ lạnh.

    Các loại dầu thực vật hay dầu ooliu không thể đun nấu trong lò vi ba bởi vì các phân tử của nó thiếu sự phân cực trong nước. Vì vậynguyên nhân tại sao mà bơ đông lạnh thường khó được rã đông trong lò vi sóng.

    Không dùng các hộp được làm bằng chất dẻo đựng thức ăn bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nấu có thể lẫn vào thức ăn.

    Đừng nên sử dụng lò vi vi ba để sấy khô khăn tay, khăn bàn… rất có thể làm cháy vải và gây tai họa.

    Thường xuyên sử dụng đồ nấu lớn hơn món ăn để khỏi àora ngoài.

    quan sát kĩ thời gian đun nấu, nên đặt ở thời gian ít nhất theo kết quả, đun thêm nấu cần.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Phương pháp tăng thời gian dùng của lò vi ba

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN