Phương pháp tự học Tiếng Trung hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nhocbibatcoc1411, 13/7/15.

 1. nhocbibatcoc1411

  nhocbibatcoc1411 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/6/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: http://trungtamtiengtrung.edu.vn/
  Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều bạn học mỗi ngày bỏ ra nhiều giờ chỉ để học tiếng Trung. Tuy nhiên sau một thời gian dài, khả năng giao tiếp tiếng Trung của họ vẫn vô cùng tệ. Ngược lại, tôi lại thấy rằng một số học viên học không quá nhiều nhưng lại mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Vậy đâu là phương pháp giúp học tiến bộ nhanh đến vậy


  Không học quá nhiều ngữ pháp:
  Việc tập trung quá nhiều vào ngữ pháp sẽ làm khả năng phản xạ giao tiếp tiếng Trung của bạn bị chậm lại vì bạn luôn phải cân nhắc xem nói như vậy đã đúng ngữ pháp chưa. Ngay những giáo viên bản xứ cũng phải ngạc nhiên vì một số học viên Việt Nam biết những cấu trúc ngữ pháp mà ngay cả họ cũng chưa bao giờ dùng tới. Tuy nhiên những học viên này đều có điểm chung là khả năng nghe – nói tiếng Trung không được tốt.

  Dừng ngay việc học từng từ riêng lẻ:
  Thay vì việc học thuộc từng từ riêng lẻ một cách máy móc, bạn nên học theo cụm từ hoặc theo văn cảnh. Một nghiên cứu của Viện ngôn ngữ Bắc Kinh đã chỉ ra rằng bạn sẽ quên 70% từ mới nếu bạn học thuộc nó một cách máy móc.

  Học từ tài liệu thực tế thay vì học từ sách:
  Đây là một nguyên tắc vô cùng quan trọng và đa số các học viên tiếng Trung xuất sắc nhất đều áp dụng. Thay vì học những bài học khô khan trong sách thì họ thường chọn một bài báo tiếng Trung để đọc hoặc xem một kênh truyền hình có phụ đề của tiếng Trung. Như vậy bài học sẽ thú vị và hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh đó các bạn cũng nên Tự học tiếng trung qua các bài hát để giúp việc học đỡ nhàm chán
  [​IMG]

  Nghe và trả lời chứ không phải nghe và nhắc lại:
  Hay nghe các đoạn hội thoại và tập trả lời thay vì nhắc lại chúng. Điều đó sẽ giúp hình thành kỹ năng phản xạ giao tiếp một cách nhanh nhất – Đây là kỹ năng cần thiết nhất cho việc học một ngoại ngữ.
  [​IMG]

  Chúc các bạn học tiếng trung hiệu quả

  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ
  TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG SOFL
  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Email: trungtamtiengtrungsofl@gmail.com
  Điện thoại: (84-4) 62 927 214 Hoặc: (84-4) 0962 461 288
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp tự học Tiếng Trung hiệu quảLike và Share ủng hộ ITSEOVN