Quả lựu có thể hỗ trợ chữa bệnh ung thư máu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 27/2/16.

 1. baoanh9339

  baoanh9339 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Quả lựu có thể hỗ trợ chữa bệnh ung thư máu

  Từ lâu lựu đã được coi là một loại dược liệu. Gần đây, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều thực nghiệm về hiệu quả chữa bệnh của lựu đối với con người, trong đó có bệnh ung thư máu.

  Bệnh ung thư máu có nhiều dạng với biểu hiện ung thư máu khác nhau. Tuy nhiên chúng có một điểm chung là bạch cầu đổi thay và bùng phát trong tủy. Vì thế những thành phần khác của máu như hồng huyết cầu và bạch cầu khỏe - một thành phần của hệ miễn dịch, tiểu cầu, bị thiếu thốn. Từ tủy xương, tế bào bạch cầu bệnh có thể lan tràn sang các tổ chức khác của cơ thể hay vào các hạch bạch huyết.

  Đã có biểu hiện về tác động của quả lựu đến việc điều trị ung thư. Ông Satoru Kawaii thuộc ĐH Tokyo Denki và một cộng sự đã làm thí nghiệm với tế bào ung thư máu trong ống nghiệm. Họ nhận thấy nước lựu lên men có thể kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư máu. Thí nghiệm của nhà khoa học này cho thấy, tế bào ung thư máu có thể sẽ tự chết hàng loạt. Tuy nhiên giới khoa học về ung thư không bởi thế mà lạc quan thái quá.

  1. Hy vọng với chè tươi

  Quả lựu chứa hợp chất Polyphenole và hợp chất này đã chứng minh tác dụng đối với thí nghiệm trên tế bào - cây cối dùng chất này để phòng vệ trước côn trùng có hại. Hợp chất này cũng thấy có trong chè tươi. Các nhà khoa học đã có một bước tiến xa hơn trong việc tìm ra tác dụng của chè xanh đối với bệnh ung thư máu: Cũng như ở quả lựu , trong nước chè cũng chứa các Polyphenol Epigallocatechingallat (EGCG). Lại có những thực nghiệm về tác dụng của EGCG ở người.

  Trong một thực nghiệm tiến hành hồi tháng 1/2013, Neil Kay và các cộng sự thuộc bệnh viện Mayo ở TP Rochester, Mỹ, đã điều trị 42 bệnh nhân bị máu trắng lymphocytic mạn (CLL), Ngày ngày bệnh nhân điều trị hai lần bằng chất chiết xuất từ chè tươi. Ngoài ra bệnh nhân không có điều trị gì khác. Các nhà khoa học đã báo cáo kết quả trên tạp chí chuyên đề "Cancer" như sau: "Ở 29 bệnh nhân (69%) thấy có sự giảm sút liên tục tế bào ung thư máu hoặc/và có sự giảm tế bào ở hạch lympho tại một điểm trong sáu tháng điều trị."

  Ông Rostock cho rằng, "Người ta có thể coi những thực nghiệm này là dấu hiệu cho thấy chè tươi có thể tác động tích cực đến diễn biến điều trị bệnh CLL, một dạng ung thư máu phát triển tương đối chậm ở thời kì đầu. Tuy nhiên điều này chưa có thể coi là một bằng cứ về công hiệu lâm sàng.

  2. Thức ăn có thể hỗ trợ quá trình chữa bệnh ung thư máu

  Bởi vậy những thực nghiệm nêu trên gần như chưa có ý nghĩa trong thực tế. Thay vào đó, các chuyên gia đề cập những rủi ro về việc điều trị không bình thường: "Tôi can không nên dùng đại nước quả lựu để thí nghiệm, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tác động của các loại thuốc được dùng trong điều trị", ý kiến của Clarissa Gerhäuser thuộc trung tâm nghiên cứu ung thư của Đức (DKFZ) khi đáp lại SPIEGEL ONLINE.

  Tuy vậy, bệnh nhân vẫn có thể thông qua ăn uống lành mạnh để tác động tích cực đến bộ phận bị ung thư: "Thông qua vận động và chế độ dinh dưỡng có thể hỗ trợ cho bộ phận bị ung thư chiến đấu với căn bệnh quái ác này", theo ông Rostock. "Trong đó những loại thức ăn có chứa nhiều chất polyphenol như ở quả lựu và nó có vai trò rất tốt. Tốt nhất nên thảo luận với thầy thuốc về chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là chế độ ăn trong quá trình điều trị ung thư.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quả lựu có thể hỗ trợ chữa bệnh ung thư máuLike và Share ủng hộ ITSEOVN