Quá trình để hoàn chỉnh 1 website

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi caohongquang, 3/8/16.

 1. caohongquang

  caohongquang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/3/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bữa nay bạn Giang Ha có email hỏi tôi về quá trình chi tiết để tạo ra một site. Nhận thấy câu hỏi này có thể là thắc mắc của rất nhiều người mới bắt đầu học làm trang web, bởi vậy tôi viết một bài giải thích kỹ lương tất cả những bước tạo ra một site. đương nhiên bài này chỉ dành cho người mới bắt đầu.
  Đây là một website của hoàn chỉnh của tôi : Magento Multi Vendor
  Cũng như làm bất kỳ việc gì bao giờ cũng có các giai đoạn như chuẩn bị, tiến hành và đưa vào sử dụng. Làm web cũng vậy và dưới đây là ba bước chính. Trong bài tôi cố gắng phối hợp tới những bài viết đã có trên izwebz để bạn một thể Đọc thêm.

  #Bước chuẩn bị

  công cụ bạn cần để làm một website
  Tùy vào nhu cầu và tùy vào đặc thù công tác mà cần những dụng cụ khác nhau. nhưng với một trang web căn bản thì dụng cụ cần thiết để làm một site là: một trình biên soạn thảo code, một phần mềm đồ họa như Photoshop hoặc FireWorks, phần mềm FTP và một máy tính nối mạng.

  #Chọn tên miền

  Nếu bạn mới chỉ khởi đầu và chưa muốn mua tên miền thì bạn có thể register một tên miền free để sử dụng thử cho đến khi bạn đã sẵn sàng để mua tên miền. Việc sử dụng tên miền free thì cái lợi độc nhất vô nhị là ko phải trả tiền, nhưng mà đằng sau nó là quá nhiều các thứ phiền toái khác mà bạn chẳng thể khống chế được. Hơn nữa mua tên miền cũng không đắt chỉ khoảng dưới $10 là bạn đã có một tên miền cấp một dùng trong vòng một năm. ngày nay nhiều dịch vụ host đều cho tên miền miễn phí khi bạn register dịch vụ với họ. Dịch vụ tôi đang dùng là 1and1 cho bạn tên miền free (Affliate Link) cùng gói dịch vụ host, miễn sao bạn ở với họ thì tên miền sẽ luôn luôn được free.
  Khi chọn tên cho domain, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các từ mà bạn sẽ chọn sao cho khi đặt tên, những từ đó phải khêu gợi cho người đọc biết rằng site của bạn về cái gì mà chưa quan trọng phải vô trang. ví dụ khi vô tình thấy banner lăng xê của bạn trên một site khác có tên là DesdignTutorials.com và một banner khác cũng có chung nội dung với bạn các domain lại là PhilsDavid.com. Người ta sẽ dễ chọn cái tên nào nghe qua đã biết nó về cái gì.
  Nên tránh domain dạng my-computer-stores .com. các cái gạch giữa kia làm người ta rất ngại gõ vì nó không tiện tay. nhưng mà quan yếu nhất là khi bạn muốn nói site này cho một người bạn khác, thì những dấu gạch giữa kia còn khó khăn hơn để nói và siêu khó khăn để nhớ.

  #Chọn một dịch vụ host

  Như đã nói ở các bài trước, để website của bạn có thể hoạt động được trên internet, bạn cần một dịch vụ web host. nhưng mà bạn đang chần chờ không biết nên chọn dịch vụ nào cho tốt hay là xài tạm host miễn phí để thử một thời gian. Cho dù lựa chọn của bạn có nghĩa là gì đi chăng nữa, thì việc chọn web host đóng một công dụng rất quan yếu trong sự thành bại của website của bạn. Tôi khoan hãy nói đến bạn nên chọn host miễn phí hay mua host, mà tôi sẽ liệt kê cho bạn thấy những gì bạn cần biết để chọn một dịch vụ web host cho mình
  Cũng như tên miền, host cũng có nhiều dịch vụ miễn phí. Cái được độc nhất vô nhị là ko phải trả tiền nhưng mà cái mất thì không thể nói hết được. đặc tính của host free là không ổn định, lăng xê tràn lan, thiếu nhiều tính năng quan trọng và ko đủ độ tin cẩn để thiết kế một website dài lâu.

  #Thiết kế trang web

  Khi học làm web việc biết sử dụng thành thạo một ứng dụng đồ hoạ là điều gần như bắt buộc. Cho dù bạn có là một nhà phát triển, nhưng tri thức cơ bản về một ứng dụng đồ hoạ điển hình như Photoshop hoặc FireWorks giúp ích quá nhiều sau này. Tôi đã có 2 series video tutorials chỉ dẫn bí quyết tạo giao diện trong Photoshop. Bạn có thể tham khảo.
  [​IMG]
  Ngoài ra bạn cũng có thể dùng những chương trình WYSIWYG free trên mạng. Hoặc bạn có thể tải các ứng dụng CMS như: WordPress, Joomla hoặc Drupal miễn phí. Bạn chỉ việc download về, đọc bí quyết sử dụng và install nó. Chỉ trong vòng vài phút là bạn đã có một trang web hoàn chỉnh rồi.
  #Chạy thử và kiểm tra lỗi website của bạn

  Việc kiểm tra kỹ càng website của bạn trước khi load lên web host là khá quan yếu nhưng mà lại bị nhiều người bỏ qua. Ở bước này, bạn nên tập trung vào kiểm tra những đường link, hình ảnh, căn chỉnh, font chữ … nói chung tất cả các gì mà bạn đã tạo cho website của mình, bạn cần đánh giá kỹ lưỡng lài. khác biệt những đường link và thanh Di chuyển trên trang web. Người đọc khi tới với trang của bạn nhưng mà gặp vài đường link hỏng thì rất nản.
  Việc quan trọng tiếp theo là chạy thử website của bạn ở 2 trình duyệt phổ quát nhất hiện giờ là Internet Explorer 7 và Firefox. Hai trình duyệt tương trợ code khác nhau, vì thế nhiều khi ở trình duyệt web này mọi thứ hiển thị chuẩn xác như khi bạn xây dựng, nhưng sang trình duyệt web khác nó lại bị “méo mó” đi một vài chỗ. do vậy bạn muốn site của mình được hiển thị tốt ở cả hai trình duyệt web.
  sau cùng nhưng cũng rất quan trọng là lỗi chính tả trên website. Việc để quá nhiều lỗi chính tả trên site tạo cho người đọc có cảm giác bạn ko chuyên nghiệp cho nên thông tin bạn viết ra cũng ko đáng tin. Nếu một vài lỗi tí hon, có thể bỏ lỡ, nhưng mà cứ vài đoạn là gặp một lỗi thì cũng rất đáng phàn nàn.

  #Quảng cáo trang web của bạn

  quảng cáo trang web là bước sau cuối bạn cần làm để mọi người biết về site của mình. nhưng mà bạn không nên quá vội vàng lăng xê site khi mà nội dung còn chưa hoàn tất, đường phối hợp, hình ảnh còn đang trong quá trình thiết kế. Người đọc sẽ có cảm giác là site này ko thực thụ chuyên nghiệp khi liên tiếp gặp các đường link hỏng hoặc lỗi hình ảnh. vì vậy bạn hãy chỉ quảng cáo trang web rộng rãi khi nội dung trên trang phần nhiều hoàn thành. Đừng nôn nóng, hấp tấp mà để mất đi lượng người đọc lúc ban đầu.
  #Kết luận

  Để tạo được một site bạn chỉ cần 5 bước đơn giản ở trên. nhưng mà đó chỉ là phương hướng cho bạn biết cách thức đi. Bài này chỉ có công dụng như là tấm bản đồ chỉ đường cho bạn đi từ A đến Z bạn phải đi qua các chữ cái nào trước. nhưng mà để tạo được một trang web và lôi cuốn được nhiều người đọc yên cầu nhiều bước khác nữa mà nếu bạn mày mò trên izwebz bạn sẽ làm được.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quá trình để hoàn chỉnh 1 websiteLike và Share ủng hộ ITSEOVN