Quá trình hình thành và phát triển của món kimchi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi janteen9x, 3/8/16.

  1. janteen9x

    janteen9x Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    29/6/16
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Kim chi càng ngày càng vững mạnh theo thời kì

    Thế kỷ thứ VII: xuất hiện cách bảo quản thực phầm bằng ủ men, loại kim chi đầu tiên ra đời. Theo biên chép được tìm thấy trong cuốn Kinh Thi,”kimchi”ban đầu được gọi là”ji”với nghĩa gốc là ngâm, tẩm thấm. những nghiên cứu về món ăn này cũng chỉ ra rằng”kimchi”đã trải qua 1 số tên gọi như shimchae (rau muối) – dimchae – kimchae – kimchi, do việc đổi thay ngữ âm theo thời gian. Liệu du học Hàn Quốc có tốt không?

    Trong suốt 1 thời kì dài sau chậm triển khai, kim chi đơn thuần chỉ được coi như 1 dòng rau muối thường ngày, ko với ớt đỏ. Và dòng kim chi đa dạng chỉ mất khoảng Đó là củ cải được ngâm trong nước muối chứ không phải là cải thảo.
    từ thế kỷ thứ XXII, người dân xứ Hàn mới khởi đầu biến tấu và bổ sung thêm nhiều dòng gia vị khác nhau.
    Thế kỷ XVIII: ớt đỏ mới bắt đầu được tiêu dùng như 1 thành phần chính để làm nên kim chi.
    Ngày nay: Kim chi phong phú , đa dạng và lớn mạnh rƣ̣c ranh con song vẫn giƣ̃ gần như nguyên lành hương
    vị kim chi truyền thống .

    Bên cạnh chậm triển khai, kim chi còn gắn liền có lịch sử những thời đại của Hàn Quốc.
    Thời Goryeo (918-1392): kim chi được thêm vào đa dạng thành phần như tỏi, nấm thông, củ cải lớn và dòng cải bắp nức tiếng của Trung Quốc (thường gọi là cải thảo). Vị ngọt của kim chi cũng có mặt trên thị trường trong khoảng đây, cũng chính ở công đoạn này, kim chi khởi đầu được nhiều người sử dụng như một cái thực phẩm hàng ngày chứ không chỉ là món ăn lưu trữ trong mùa đông. Du học Hàn Quốc 2017 tại HALO Education.

    Triều đại Joseon (1392-1910): kim chi trở thành phổ quát hơn. Muối không còn là chất bảo quản duy nhất mà món ăn này cũng mang thể được bảo quản trong nước tương. Là triều đại với đa dạng biến động trong lịch sử Hàn Quốc, Joseon cũng kéo theo những sự thay đổi lớn về ẩm thực có rộng rãi loại kim chi mới thành lập. Ớt đỏ cũng khởi đầu xuất hiện và trở nên thành phần chính không thể thiếu của kim chi. Sự phối hợp giữa vị cay của ớt, vị mặn của muối, vị ngọt của cải thảo cộng nhau khiến cho nên hương vị lừng danh của kim chi mà chúng ta thưởng thức bây giờ.
    Tính tới năm 1827: Hàn Quốc đã mang tới 92 loại kim chi khác nhau, trong số chậm triển khai sở hữu cả những món cá lên men kim chi khôn xiết độc đáo.
    tính đến ngày nay: kim chi ở Hàn Quốc đã mang đến hơn 200 loại khác nhau.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Quá trình hình thành và phát triển của món kimchi

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN