Quán lẩu ếch khách tấp nập ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 2/3/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Quan lau ech ngon o sai gon Nhờ với mặt bằng rộng rãi, quán lẩu ếch, đồ nướng của chị Thu đầy đủ lập kỷ lục ở Hà Nội khi mỗi đêm đón hơn một.000 lượt khách, tiêu thụ hết khoảng...
    Quán lẩu ếch khách bắt buộc xếp hàng chờ đợi

    Phố Phó Đức Chính (Tây Hồ - Hà Nội) lâu nay được biết đến như là 1 liên hệ quen thuộc dành cho các người nghiền các món lẩu, nướng. Con phố dài chừng chưa đến 1km ấy có đến vài quán lẩu, nướng cùng mọc lên. các dịp thời tiết mát mẻ hoặc se lạnh về đêm, khắp khu phố này như sôi động hơn hẳn bởi đa số hàng quán đều đông khách ra vào.

    1 trong các địa chỉ được nhiều người lui tới là quán lẩu ếch, bò nướng của gia đình chị Hoàng Minh Thu. Gọi là bán kèm thêm đồ nướng nhưng quán ăn này hầu như chỉ chuyên về ếch. Chủ quán cho biết, thực khách ở đây có tới hơn 90% là gọi những món liên quan đến ếch như lẩu, ếch xào xả ớt, chua ngọt... Trung bình mỗi ngày, quán chị Thu đón khoảng 1.000 lượt khách, vào dịp cuối tuần hoặc lễ tết, con số này với thể cao hơn. Tương ứng với lượng khách, mỗi ngày, chị Thu phải chuẩn bị khoảng hơn 200kg ếch thịt, nhung mon an ngon ha noi chưa đề cập là những nguyên liệu khác kèm theo.
    [​IMG]
    Quán lẩu nướng này với ưu thế là món lẩu ếch. Chưa kể đến các ngày lạnh hay dịp cuối tuần, ngay những ngày nắng nóng trong tuần, quán vẫn đông khách nườm nượp.

    [​IMG]
    mọi các bàn đều chật cứng khách.

    [​IMG]

    [​IMG]
    Họ thường gọi lẩu ếch cùng một số món phụ kèm theo như khoai lang, ngô chiên, các chiếc đồ uống hoặc món nướng, thức nhắm như ếch xào chua ngọt, sả ớt... phổ biến khách chịu chơi, chỉ với số lượng 4 người ăn cũng sở hữu thể tiêu tốn tiền triệu.

    "Mình buôn bán nghề bán lẩu, đồ nướng cũng được 8 năm rồi. Ngày trước quán tương đối chật buộc phải bây giờ mình thuê thêm mặt bằng với 2 số nhà sát nhau, kê thêm ghế ra vỉa hè và đoạn trong ngõ gần nhà, thuê tới 20 nhân viên dùng cho nhưng rộng rãi khi vẫn không sở hữu chỗ cho khách ngồi. Vào giờ cao điểm, mình luôn bắt buộc sát sao và đề cập khéo mang khách tìm mọi cách đợi thêm 2-3 phút để nhân viên xếp chỗ ngồi", chị Thu đề cập.

    1 suất lẩu ếch tối thiểu cũng khoảng 250.000 và đồ nướng là 200.000 đồng. Giá trung bình 1 nồi lẩu ếch cho 4-6 người ăn dao động từ 400.000 đến 500.000 đồng. không tính ra, khách tới ăn tất cả đều gọi thêm đồ.

    Quán ăn bài trí bình thường, bắt mắt dùng cho dân dã, vỉa hè nhưng lại với giá tiền tương đối cao. ấy là chưa nhắc tới việc nhiều khi khách bắt buộc chờ đợi xếp chỗ ngồi, chen nhau trong một diện tích nhỏ, ồn ào. Bất chấp các lý do đó, quán ăn này vẫn đông khách suốt 8 năm nay nhờ những bí kíp marketing riêng khác biệt.

    Lẩu ếch ngon nhờ công thức tự chế của chủ quán

    Thịt ếch được xem là món "gà đồng" hấp dẫn. Ếch với thể chế biến thành nhiều món song ngon nhất có lẽ là món lẩu om măng cay xè, nóng bỏng. Món ăn này đặc biệt yêu thích cho những ngày lạnh. khi những cơn gió mùa khô khốc, lạnh lẽo tràn về, cảm giác được ngồi bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút, hít hà chiếc tương đối nóng từ sa tế, ớt bốc lên quện thêm chút mùi chua dịu của măng xào chua ngọt, tận hưởng những miếng đùi ếch bùi bùi, thơm ngọt... thật không còn gì tuyệt bằng.

    một nồi lẩu ếch ngon là lúc với sự phối hợp nhịp nhàng giữa vị cay của ớt, vị chua của măng, vị ngọt của thịt ếch và nước sử dụng. Quán lẩu ếch ở Hà Nội tuy phổ biến nhưng để chọn cho ra 1 quán "chuẩn vị" như thế thật không phải dễ dàng.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Quán lẩu ếch khách tấp nập ở Hà Nội

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN