Quan niệm mệnh Ngũ hành - cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Sim phong thủy 19982, 8/8/16.

 1. Sim phong thủy 19982

  Sim phong thủy 19982 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/6/16
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Có nhiều người luôn cho rằng, học thuyết âm dương ngũ hành ra đời từ ‘Hà Đồ ‘ Khi vua Phục Hy ( theo huyền thoại dân gian, không có thật ) đã qua sông Hoàng Hà đã được cho một bức hình sau này người ta gọi là Hà Đồ. Hà Đồ gồm 10 Con số đếm xếp thành 2 vòng ngoài , trong theo 4 phương xếp thành những hướng Đông, Nam, Tây, Bắc. Số 5 và số 10 ở giữa, những số khác bao quanh. Hà Đồ bao quát những khái niệm về thời gian, không gian, của người xưa, nó từng làm cơ sở cho nhiều học thuyết nghiên cứu tong thời cổ đại . Đó chính là nguồn gốc của học thuyết ngũ hành..Từ những cách tính dựa theo Hà Đồ là cách xem số điện thoại của mình chuẩn xác nhất, đồng thời tiện lợi nhất hiện nay.  . Trong Hà Đồ, số 5 là số then chốt là gốc của tọa độ. Tọa độ Nam - Bắc là trục tung với số 1 cùng với số 2. số 1 ở chính phương bắc nó ứng với chuôi của chòm sao Bắc Đẩu, đây là chòm sao hẩu như cố định trên bầu trời, ta hình dung nó như đầu trục không gian.  Theo Hà Đồ thì số 1 ờ bắc thì số 2 ở nam. Trục hoành chi hướng đi của mặt trời từ đông sang tây. Vậy số 3 ờ đông Con số 4 ở tây. Năm số " thành" được sinh ra từ năm số " sinh".  5 + 1 = 6 Bắc

  5 + 2 = 7 ở Nam

  5 + 3 = 8 Đông

  5 + 4 = 9 ở Tây  số 10 nằm chính giữa với số 5. Mọi số đều từ số 5 mà sinh ra. số 5 coi như mặt đất, đa số công đoạn phát triển đều từ đất mà ra. số 5 là số "sinh" của đất, số 10 là số . Trước sau phải trái đồng thời lây mình làm trung tâm được hình thành, đó chính là manh nha của học thuyết Ngũ hành.  "Thành" của đất. Từ đó mới hình thành khái niệm "Hành" theo 4 hướng đối xứng nhau.


  Trong Kinh Dịch có viết:

  SỐ trời 1 sinh ra Thủy - Sô đất 6 làm thành.  SỐ đất 2 sinh ra Hỏa - số trời 7 làm thành.  SỐ trời 3 sinh ra Mộc - số đất 8 làm thành.  Số đất 4 sinh ra Kim - số trời 9 làm thành.  Sô trời 5 sinh ra Thổ - Số đất 10 làm thành.

  5 "hành" đã được xác định cùng năm cặp số "sinh" - "thành" ra chúng theo đúng phương hướng:  Thủy 1 - 6 ở Bắc.  Hỏa 2-7 hướng Nam.  Mộc 3-8 ở Đông.  Kim 4-9 Tây.  Thổ 5-10 ở Trung tâm.

  Năm "hành" này cũng theo cơ chế tương tác hai chiều đôi xứng là âm - dương" tức tương sinh và tương khắc.  Tương sinh: Thổ sinh Kim -> Thủy -> Mộc - > Hỏa - > Thổ.  Tương khắc: Thổ khắc Thủy > < Hỏa > < Kim > < Mộc > < Thổ.  Từ một số khái niệm về thuyết ngũ hành chúng ta có thể dựa trên yếu tố phong thủy ngũ hành mà sim ngũ hành hợp mệnh cũng dựa trên những nguyên lý như thế.  Đối với sim hợp mệnh mộc, dãy số tương sinh là 3,8.

  Đối với những sim phong thủy hợp mệnh Thủy, một số Con số tương sinh là 1,6

  Đối với những sim hợp mệnh kim , một số các số tương sinh là 4,9

  Đối với một số sim phong thủy hợp mệnh Hỏa, những dãy số tương sinh là 2,7

  Đối với một số sim phong thủy hợp mệnh Thổ, một số Con số tương sinh là 5,10.  Trên đây chính là tất cả thông tin liên quan tới Khái niệm Ngũ hành phong thủy , cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Mộc vẫn đang được áp dụng rộng rãi hiện nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quan niệm mệnh Ngũ hành - cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN