Quan tâm , để ý giữ đầu phun của bạn luôn sạch

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cuulong, 17/12/15.

 1. cuulong

  cuulong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Qua quá trình sử dụng máy in lâu ngày sẽ gặp dồi dào các lỗi cho người dùng với các các trường hợp như nhòe chữ , máy khôn chịu phục tùng theo lệnh in , mực lem.... Trong phạm vi bài viết này đổ mực in Cửu Long sẽ hướng dẫn các bạn bảo trì , sử dụng máy in một cách công hiệu nhất làm tăng tuổi thọ của máy in
  Tuy nhiên khi đã sửa được các lỗi bạn cần quan tâm nhiều hơn đến việc sử dụng sửa máy in của mình do máy in đã bắt đầu “già yếu” khi đó sẽ cần một chế độ chăm chút đặc biệt.
  Chọn đúng loại mực cho chiếc máy in của bạn:
  Máy in của bạn dù tốt đến đâu nhưng bạn lại đổ mực in loại kém chất lượng thì bản in của bạn cũng sẽ không thể nào đẹp được. Với các loại mực chuẩn của Cửu Long đổ cho các bạn sẽ tuyển trạch loại mực phù hợp cho tất thảy các loại máy in bạn tuyệt đối an tâm không sợ mực làm hỏng đầu phun của máy. Ngày nay trên thị trường thừa thãi loại mực giá rẻ hơn mực in epson hay canon tuy nhiên bạn không nên sử dụng loại mực này vì: với các dòng sửa máy in máy in ngày nay đầu phun được làm để in các chi tiết cực nhỏ và đầu phun của máy cũng rất nhỏ. Với các loại mực tốt của hãng khi đi qua đầu phun sẽ tạo ra rất ít ma sát , còn khi sử dụng các loại mực kém chất lượng sẽ thì nó lẫn nhiều tạp chất và không thể đi qua đầu phun được khi bạn sử dụng lâu ngày cặn bẩn sẽ tích trữ lại và không thể đi qua đầu phun được. Lúc sử dụng áp suốt của mực lên đầu phun sẽ làm các đầu phun bị toét ra dẫn đến đầu phun của bạn bị hỏng và đương nhiên bạn sẽ phải thay một đầu phun khác.
  Hãy chọn cho mình một loại giấy in tốt đạt Các quy định của nhà sản xuất
  Do giấy in ngày nay rất rẻ nên bạn cần chọn loại giấy tối ưu , kích thước của giấy phải đồng đều , giấy đạt Các quy định sẽ không bị lem mực. Với những tờ giấy đã bị ướt , nhăn thì tuyệt đối không được dùng. Nếu bạn cố tình sử dụng loại giấy này khi in có thể sẽ làm kẹt giấy ở các bánh răng dẫn đến làm gãy các bộ phận truyền động hoặc bị phồng lên đè vào các cơ cấu khác làm cho đầu phun bụ cong nghiêm trọng hơn có thể làm chết các bộ phận nén áp trong chiếc máy in của bạn.
  Hãy để chiếc máy in của bạn ở chế độ không tải:
  Hãy để máy in của bạn ở chế độ không tải ngay cả khi bạn không dùng , để gác canh đầu phun và làm cho máy in của bạn không bị ẩm mốc , từ đó tuổi thọ máy cũng được tăng lên , làm cho mực trong máy không bị khô biết chất. Khi sử dụng máy ở chế độ không tải điện năng sử dụng cho máy in rất thấp nên bạn tuyệt đối có thể an tâm không lo tốn điện. Với những bạn ít in đến cả tháng mới in vài lần thì không thèm phải để máy ở chế độ không tải nhưng trước khi bạn tiến hành in thì hãy bật bật máy khoảng 30 phút sau đó mới tiến hành in.
  Quan tâm , để ý giữ đầu phun của bạn luôn sạch:
  Chất lượng bản in phụ thuộc dồi dào vào đầu phun do đó bạn hãy luôn luôn vệ sinh nó. Đầu não phun không nên làm sạch theo kiểu lau chùi thủ công một cách bình thường và cũng không nên để những người không am hiểu nhiều về máy in vệ sinh vì đầu phun của máy in là một trong những thành phần dễ hỏng nhất.
  Để gác canh đầu phun mỗi khi in xong , bạn nên khởi động nó một cách thường xuyên. Bạn vào Start / Control Panel , mở Printers and Faxes , click chuột phải vào máy in của bạn , lựa Properties. Lần lượt kích hoạt các lệnh Nozzle Check , Head Cleaning và Print Head Alignment trong Tab Utilities.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quan tâm , để ý giữ đầu phun của bạn luôn sạch

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN